Cập nhật CẨM NANG CHI TIÊU DÀNH CHO SINH VIÊN THẤT NGHIỆP 

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ CẨM NANG CHI TIÊU DÀNH CHO SINH VIÊN THẤT NGHIỆP 

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Là sinh viên, nguồn thu nhập không nhiều lại còn “thất nghiệp” khiến bạn cảm thấy bế tắc hơn. Tuy nhiên giai đoạn này có thực sự kinh khủng như bạn nghĩ? Hướng dẫn chi tiêu dành cho thanh niên thất nghiệp nói chung và sinh viên nói riêng sau đây của Timo sẽ giúp bạn bình tĩnh và tìm ra những việc cần làm trong thời gian này.

1- Xem xét ngân sách và các khoản nợ

Tất nhiên, bạn không thể sống thiếu một xu hoặc sống trong cảnh nợ nần. Vì vậy, đánh giá lại ngân sách của bạn bao gồm tiền tiết kiệm, tiền trong thẻ ngân hàng và cả các khoản nợ và hóa đơn là một nhiệm vụ quan trọng cần được thực hiện đầu tiên. Các kế hoạch chi tiêu của bạn khi đó sẽ được xây dựng sát với thực tế và hiệu quả hơn khi nguồn thu không còn.

Nếu bạn vẫn còn nợ, hãy thử liên hệ với chủ nợ, giải thích hoàn cảnh của bạn để được gia hạn thanh toán. Đối với những hóa đơn chưa thanh toán, bạn cần chú ý thanh toán trước hạn vì nếu thanh toán chậm sẽ phát sinh phí phạt không đáng có. Tính năng thanh toán hóa đơn của Timo sẽ giúp bạn đảm bảo thanh toán hóa đơn đúng hạn.

Chưa có Timo? Đăng ký tại cái này.

2- Phân bổ chi tiêu dựa trên khả năng tài chính

Bạn cần nhớ rằng, khi thu nhập không còn, bạn không thể sống theo sở thích ăn uống, mua sắm mà không tìm được công việc ổn định. Lúc này, bạn cần sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho các khoản chi tiêu dựa trên mức độ quan trọng của chúng trong cuộc sống của bạn. Điều đó có nghĩa là chúng ta nên tạm gác lại những hoạt động vui chơi giải trí chỉ mang tính chất và sở thích cá nhân (như cà phê, trà sữa, làm đẹp, …) Đừng quên tiết kiệm ngay cả những khoản phí cơ bản hàng ngày. như điện, nước, điện thoại, internet. Khi không có nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử, bạn nên tắt chúng đi để không lãng phí tài nguyên và tiền bạc.

Bạn cần lưu ý rằng, cùng một số tiền nhưng danh sách chi tiêu càng hợp lý thì tiền của bạn càng được sử dụng lâu và ngược lại.

Nếu bạn không tự tin với khả năng tự kiểm soát của mình, hãy nhận trợ giúp từ tính năng tiết kiệm mục tiêu Lưu Mục tiêu và tính năng tiết kiệm có kỳ hạn Tiền gửi có kỳ hạn bởi Timo.

Chưa có Timo? Đăng ký tại đây.

3- Biến tài nguyên có sẵn và tài nguyên lẻ thành tiền

Kiếm thêm một ít tiền từ đồ cũ hoặc đồ dùng cá nhân của bạn, tại sao không? Việc bạn cần là hãy đi dạo một vòng quanh căn phòng của mình, tìm những món đồ cũ không còn cần thiết như quần áo, đồ điện tử, bàn ghế… rồi bán lại với giá hợp lý. Thậm chí nếu bạn có tài lẻ như đánh đàn, cắm hoa, buộc tóc… thì cũng có thể nhận show và làm dịch vụ theo yêu cầu.

Hãy tự tin vào bản thân vì khi đó, những khả năng tiềm ẩn của bạn sẽ được phát huy một cách bất ngờ.

4- Lập kế hoạch cho tương lai

Khi công việc ở thời điểm hiện tại đã thu xếp ổn thỏa cũng là lúc bạn nên nghĩ đến những dự định trong tương lai. Hãy giải phóng đầu óc và tinh thần để đón nhận nguồn năng lượng mới từ những bước tiến mới. Trong quá trình tìm việc, bạn nên chọn những công việc phù hợp với chuyên môn của bạn hoặc liên quan đến công việc trước đây của bạn và được trả lương cao. Đừng cố gắng rải đơn xin việc ở nhiều nơi để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một công việc mới. Tập trung vào chất lượng thay vì số lượng.

Nếu bạn cảm thấy cô đơn trong khoảng thời gian thất nghiệp, Timo sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng bạn trong việc kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm những khoản phí giao dịch nhỏ nhất dù chỉ là tiền duy trì tài khoản và giới thiệu sản phẩm. Đầu tư tiết kiệm, sinh lời phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Mở thẻ Timo ngay tại đây để trải nghiệm bạn nhé!

 • Bạn có biết?
  Với mong muốn giúp bạn tiết kiệm thời gian để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn, Timo số hóa hầu hết các giao dịch ngân hàng thông dụng để bạn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi. Tham gia Timo đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:
  Chuyển / rút tiền miễn phí
  Miễn phí hàng năm cho thẻ Ghi nợ Timo
  Tiết kiệm tự động thông minh
  Tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn
  Thẻ tín dụng Timo Mastercard linh hoạt & tiện lợi
  Vay thấu chi tiền mặt nhanh trong 30 phút
  Nhắc nợ, khóa / mở khóa thẻ, thanh toán hóa đơn ngay qua ứng dụng

Timo

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thẻ Tín Dụng Miễn Phí Thường Niên Trọn Đời – Timo Visa
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ Tín...
Not found image
Cập nhật Bảo hiểm Liberty, sự lựa chọn của bạn khi đi du lịch nước ngoài
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Bảo...
Not found image
Cập nhật Thông báo Nâng cấp Hệ thống ngày 17/11/2019
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...