Cập nhật Cái chết của giấc mơ “Người hàng xóm triệu phú”

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Cái chết của giấc mơ “Người hàng xóm triệu phú”

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

CÁI CHẾT CỦA GIẤC MƠ “HÀNG TRIỆU ĐÊM ĐÊM”

Từ xưa đến nay, “truyện cổ tích” hầu như luôn có một sức hút nhất định đối với hầu hết mọi người. Một trong những bài học từ “câu chuyện cổ tích” mà gần như cả nước Mỹ đều tin rằng ai cũng có thể giàu lên nếu chi tiêu tiết kiệm và làm việc chăm chỉ.

Tuy nhiên, khi nhìn lại cuộc đời thực, có hai sự kiện khiến cả nước Mỹ tin vào câu chuyện này và dường như không ai còn xem nó như một “câu chuyện cổ tích” nữa. Sự kiện đầu tiên, Thomas J. Standley – tác giả của cuốn sách bom tấn “The Million Next Door” qua đời trong một vụ tai nạn ô tô, sau đó là những bài báo, bài viết về những điều tâm đắc của ông. để lại cho đời và một lần nữa, “The Million Next Door” đã gây được tiếng vang lớn và trở thành cuốn sách mà mọi người đều đọc.

Hình ảnh của Thomas Stanley

Tiếp đến là cái chết của Ronald Read, một công nhân thu nhập thấp nhưng giàu có, để lại tổng tài sản lên tới 8 triệu USD mà anh tích góp được trong suốt cuộc đời làm việc chăm chỉ và thói quen sống thanh đạm. .

150206-ronald-read-vermont-553a_32b33e3e1ac8d8c19cb3845eddedfe5d

Chỉ điều đó đã khiến Read trở nên nổi tiếng, nhưng Read tình cờ là một trong những người mà Standley phỏng vấn để nghiên cứu khi anh xuất bản “The Million Next Door”. Cả hai sự kiện này liên tiếp xảy ra khiến cả nước Mỹ không thể bỏ qua câu chuyện cổ tích thời hiện đại này.

Chúng ta sẽ lần lượt nói về chúng!

Cuốn sách năm 1996 Standley, được đồng xuất bản với William D. Danko, định nghĩa những “triệu phú” thực sự không phải là Gatsby hay Trump như người ta nghĩ về vẻ hào nhoáng của họ, mà là phần lớn trong số họ. Những người làm chủ doanh nghiệp gia đình hoặc kinh doanh rất bình thường mà chúng ta có thể dễ dàng gặp hàng ngày, như chủ trang trại, chủ công ty kiểm soát dịch hại và buôn bán tem và tiền xu. Thu nhập trung bình của họ là 131.000 đô la và giá trị tài sản ròng trung bình của họ là 1,6 triệu đô la.

“Chỉ một vài người trong chúng ta lái những chiếc xe thời thượng, hầu hết chúng ta chỉ mặc quần áo rẻ tiền và lái những chiếc xe sản xuất trong nước” – Cuốn sách thay mặt những triệu phú thầm lặng nói.

Nhưng, trái ngược với những người đồng tình với Standley, Helaine Olen đã viết vài dòng tưởng nhớ Standley quá cố như sau – “Cuốn sách của Standly được xuất bản vào thời điểm thế giới mà nó mô tả đã biến mất”. Theo bà, có rất ít người trong thế hệ khởi nghiệp trẻ xuất thân từ các gia đình trung lưu hoặc có đủ tiềm lực tài chính để khởi nghiệp như những triệu phú thầm lặng mà Standley đề cập trong cuốn sách.

Tương tự, Mitt Romney, khi tranh cử Tổng thống, ông đã khuyên các sinh viên trẻ: Hãy mạnh dạn làm những gì bạn muốn bất chấp rủi ro! Đi học và sau đó bắt đầu kinh doanh ngay cả khi bạn phải vay tiền từ bố mẹ. Nhưng vấn đề là nếu bố mẹ chúng không có tiền thì sao?

Olen cũng đề cập rằng mô hình triệu phú mà Stanley xây dựng đã hơi lừa dối ngay từ đầu. Đồng tình với Olen, nhà kinh tế học Nassim Nicholas Taleb đề cập đến vấn đề này trong cuốn sách của riêng mình. Ông viết rằng “The Millionaire Next Door” là sản phẩm của cái nhìn phiến diện quá mức, và Standley và đối tác của ông là Danko đã bỏ qua dữ liệu từ những người khác với những người họ đã phỏng vấn – những người có tiềm lực tài chính. cùi bắp. Ông tin rằng số trường hợp đầu tư thất bại chắc chắn sẽ nhiều hơn số trường hợp triệu phú trong cuốn sách của Standley.

Ngoài ra, Taleb nhìn nhận rằng cuốn sách đã phản ánh “một chương bất thường trong lịch sử”, trong đó tỷ suất lợi nhuận trên tài sản là cực kỳ lớn trong thời gian ngay sau khi chương hoàn thành. Pháo đài. Ba năm sau khi xuất bản, một bong bóng tài chính xảy ra. Chưa đầy một thập kỷ sau đó là cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính năm 2008 khiến nhiều công ty nhỏ phá sản trước đó khiến thông tin trong sổ sách không còn phù hợp với môi trường lúc bấy giờ. lần nữa.

Điều đó khiến chúng ta liên tưởng đến Ronald Read, một công nhân có tổng tài sản ròng 8 triệu đô la.

Biểu đồ trên là hồ sơ chứng khoán dày đặc của Ronald Read. Hầu hết là cổ phiếu lành mạnh từ các công ty vững chắc như GE và Deere mà ông đã nắm giữ trong nhiều thập kỷ.

Chắc chắn rằng Read đã làm việc và sống thanh đạm cả đời để tích lũy một khối tài sản khổng lồ là một ngoại lệ. Trên CNBC, nhiều nhà đầu tư “khen ngợi” chiến lược của ông: Mua nhiều cổ phiếu tốt, đừng đụng vào chúng và sống đạm bạc.

Tuy nhiên, có thể khó chọn bài học nào từ cuộc sống của Read để học theo. Bài học về đầu tư hay về tiết kiệm?

Sau khi Read và Standley qua đời, cuộc đời của Read được đem ra mổ xẻ rộng rãi. Ông là một người tiết kiệm, nhưng không phải là một người tiết kiệm không muốn tiêu một xu như người ta nói về ông.

Read kết hôn ở tuổi 38 và dắt theo hai con nhỏ của vợ trong ngôi nhà trị giá 12.000 USD mà ông mua vào những năm 1960. Không những thế, anh còn đóng tiền ăn học của cả hai vợ chồng anh cho đến khi tan học. học xong đại học. Theo Phillip Brown, một trong hai người con, ông là một người cha dượng tuyệt vời. Và anh ấy hầu như không bao giờ đi du lịch, anh ấy luôn luôn tiết kiệm. Dù phải lao động chân tay nhưng ở tuổi 80, ông vẫn rất khỏe mạnh. Một nhà phân tích của CNBC từng nói rằng trường hợp của Read có thể đạt được nếu anh ta đầu tư 300 USD một tháng với lãi suất kép. 8% và để nó tiếp tục tạo ra lợi nhuận. Vậy sau 65 năm, tổng lợi nhuận sẽ là 8 triệu đô la. Thoạt nghe thì có vẻ khả thi, nhưng hãy thử nghĩ xem, liệu điều này có khả thi với tầng lớp lao động có thu nhập thấp ngày nay? Đó không chỉ là điều không thể, mà gần như là không thể đối với đa số người lao động có thu nhập thấp.

Và có điều này, như trang web Kinh tế triết học chỉ ra rằng khoản đầu tư 300 đô la hàng tháng bỏ qua lạm phát. Cách đây 65 năm, 300 USD là một số tiền khá lớn, tầng lớp lao động có thu nhập thấp không thể đầu tư số tiền đó nếu chỉ sống đạm bạc.

Với mức sống ngày nay, khoản đầu tư hàng tháng cần thiết là $ 524. Đó là một thách thức thực sự đối với bất kỳ ai có hoàn cảnh kinh tế và lao động như Read. Chắc hẳn Read đã phải vô cùng khắt khe với cuộc sống của mình để lo tiền học cho hai con mà vẫn đạt được khối tài sản kếch xù như vậy.

Tuy nhiên, Teleb cũng tin rằng bí mật thực sự của Read đang nắm bắt đúng thời điểm. Nói cách khác, là may mắn. Vào thời điểm Read quyết định đầu tư, đó là tháng 8 năm 1979, thị trường chứng khoán đã lao dốc. Và các khoản đầu tư của Read đều là những khoản đầu tư lớn, và là đầu tư dài hạn nên nó mang lại cho anh những khoản lợi nhuận khổng lồ. 100 đô la lúc đó bây giờ là 2000 đô la. Hãy nghĩ xem khoản đầu tư đó đã mang lại cho anh ta bao nhiêu lợi nhuận trong thời gian đó?

Tuy nhiên, những điều như vậy chỉ xảy ra một lần trong đời. Thị trường chứng khoán rẻ vào thời điểm đó là kết quả của lạm phát thấp và lãi suất cao. Điều đó không còn đúng với tình hình hiện nay vì hiện nay lạm phát cao nhưng lãi suất thấp.

Sự tiết kiệm của Read cũng góp phần không nhỏ khiến khoản đầu tư của anh sinh lời nhiều hơn anh tưởng. Anh ta gần như không cần chi bất kỳ khoản tiền lớn nào nên không đụng đến tài sản nắm giữ, kể cả khi chúng đang rơi vào tình trạng sa sút thê thảm. Vì anh ta không bán cổ phiếu, anh ta không cần phải trả thuế đối với lợi nhuận từ chúng. Số tiền đó và khoản đầu tư của ông vẫn còn nguyên sau khi ông qua đời.

Tóm lại, chúng ta nên ngưỡng mộ Read vì đã sống cuộc sống mà anh ấy muốn và thành công trong việc tích lũy một khối tài sản lớn như vậy. Tuy nhiên, ngưỡng mộ lối sống đó là một chuyện, theo sau nó lại là một chuyện khác.

Đôi khi chúng ta thậm chí không có đủ tiền để chi tiêu theo ý muốn. Đọc sống đến 80 tuổi mà vẫn giữ được sức khỏe dẻo dai nên ông không cần tốn kém chi phí như viện phí, thuốc men, chăm sóc người già nên tài sản của ông hầu như chỉ có vào ra. Nếu Read ở trong tình trạng sức khỏe kém và cần được chăm sóc y tế dài hạn, tài sản của anh ta sẽ chỉ là một phần rất nhỏ trong số 8 triệu đô la. Khi đó, sẽ không ai biết đến ông và chỉ nhớ đến ông như một người hàng xóm già dễ mến, một người làm việc rất chăm chỉ và sống đạm bạc. Đó là tất cả!

Đối với hầu hết chúng ta, tiết kiệm và đầu tư là hành động trì hoãn việc tự thỏa mãn. Tuy nhiên, càng trì hoãn, chúng ta càng phải tiêu tiền nhiều hơn để làm hài lòng bản thân. Vậy tại sao phải sống nghiêm khắc với bản thân để có thể tích lũy được nhiều tiền? Trở thành triệu phú có ích gì nếu chúng ta phải sống một cuộc đời khổ hạnh và không được hưởng thành quả từ tiền của chúng ta?

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách quản lý khoản trả góp để không bị quá hạn thanh toán
Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Chính Xác
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách Lấy...
Not found image
Cập nhật Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng trong mùa đại dịch
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Kinh nghiệm gửi...