Cập nhật Cách xử lý khi nhà có trộm cực hữu ích cần đọc

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Cách xử lý khi nhà có trộm cực hữu ích cần đọc

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bạn đã bao giờ bị kẻ trộm ghé thăm hoặc bị cướp và gần như tất cả tiền tiết kiệm của bạn bị mất? Tiền mặt bạn có thể gửi ngân hàng, nhưng những tài sản khác như xe máy, máy tính xách tay, đồ trang sức hoặc thẻ tín dụng của bạn thì sao? Khó có thể đảm bảo 100% rằng bạn sẽ không rơi vào trường hợp trên. Vì vậy, nó không bao giờ là thừa để được báo trước. Timo xin giới thiệu một số mẹo phòng tránh và cách ứng phó nếu không may bị kẻ xấu để ý làm mục tiêu.

Bảo vệ:

– Cần gia cố cửa nhà, khóa các loại khóa có chức năng chống trộm, khóa trong chống phá khóa. Khi đi ngủ, cần kiểm tra kỹ các cửa ra vào, cửa sổ, cửa lên lầu, cửa ra ban công, sân thượng.

– Khi vắng nhà qua đêm, nhiều ngày phải nhờ người trông hộ; Nên làm tường bao, hàng rào để chống leo trèo từ cây cối, cột điện gần đó đột nhập vào nhà.

– Không nên để nhiều tiền mặt trong nhà, nên chia nhỏ tiền và cất ở nhiều nơi; không nên khoe thu nhập cao với mọi người vì của cải dễ bị kẻ xấu dụ dỗ; không nên vắng mặt thường xuyên; nên đảm bảo cửa ra vào, kể cả cửa ban công, sân phơi cũng phải chắc chắn và đóng khóa cẩn thận.

– Ban đêm khi thức giấc nếu phát hiện có kẻ trộm, tốt nhất bạn nên nghe ngóng, quan sát các phòng xem kẻ trộm có vào phòng ngủ hay không để quyết định.

Cách phản ứng nếu trộm đột nhập hoặc phát hiện trộm chuẩn bị vào nhà

kẻ trộm

– Nếu kẻ trộm chưa vào nhà, hãy bật ngay đèn, đánh thức gia đình, vì vậy kẻ trộm thường bỏ đi mà không muốn đối mặt với gia chủ. Nếu có kẻ trộm đột nhập vào nhà, bạn phải tùy cơ ứng biến.

– Nếu ở nhà một mình thì nên đóng cửa phòng ngủ, giả vờ gọi to người bên cạnh, bấm chuông báo động (nếu có) hoặc gọi điện báo cảnh sát.

– Khi thấy kẻ trộm vừa ra khỏi nhà cần quan sát, ghi nhớ đặc điểm và hướng chạy của chúng, sau đó báo cho Công an những thông tin về tên trộm như: tuổi, màu da, nét mặt, đầu tóc, đặc điểm nhận dạng, trang phục… như càng chi tiết càng tốt.

– Khi ra cổng nhà nếu phát hiện hoặc nghi ngờ có người lạ vào nhà như: nghe thấy tiếng động trong nhà, thấy cửa khóa, cạy phá không được vào nhà thì phải gọi ngay. cảnh sát để thông báo cho cảnh sát. hoặc quản lý trang web.

– Đã vào cổng phát hiện có điều bất thường thì phải hết sức bình tĩnh, có thể giả làm khách, không nên lộ diện là chủ, nếu không sẽ khiến bọn trộm hoảng sợ, điên đầu chống trả. . . Nên tìm đường để kẻ trộm ra tay và nhớ quan sát, ghi nhớ đặc điểm của chúng để báo Công an.

– Nếu nghe thấy tiếng động lạ bên ngoài nhà, trước tiên không nên mạo hiểm mở cửa, tốt nhất nên nhìn qua khe cửa xem có chuyện gì xảy ra, nếu có điều gì bất thường thì nên báo công an.

Tìm hiểu tâm lý trộm cắp để dễ dàng ngăn chặn

Nếu chịu khó tìm hiểu thông tin qua báo chí và quan sát thực tế, bọn trộm thường có những đặc điểm sau:

 1. 90% là người quen trên địa bàn, kinh doanh theo địa bàn
 2. Trước khi gây án, các đối tượng thường đến hiện trường tìm hiểu tình hình phương tiện, thiết bị bảo vệ như hàng rào, khóa cửa, thiết bị báo động, lối ra, vào, quy tắc giao thông, sinh hoạt của khổ chủ; những sơ hở, thiếu sót của chủ …
 3. Đối với những gia đình có khóa, chúng tôi khảo sát chủ nhà hoặc người giúp việc để xem xét qua điện thoại (nếu có); Bấm chuông hoặc gõ cửa liên tục để kiểm tra. Nếu không có ai nghe máy là biết chủ đi vắng, có người trả lời thì bỏ máy hoặc nói nhầm số.
 4. Đối với những gia đình mở cửa mà không thấy ai, chúng ngang nhiên vào nhà như khách đến nhà lấy trộm tài sản nhỏ gọn như máy tính, điện thoại, thậm chí cả xe máy, tivi nếu gặp người. Vào nhà, họ tự giới thiệu là nhân viên tiếp thị, vào nhầm nhà.
 5. Để đột nhập vào nhà dân trộm tài sản, các đối tượng thường sử dụng các thủ đoạn như: – Mở hoặc phá khóa; Dùng các vật dụng như kìm để cắt ổ khóa, dùng dao, búa, khoan, tháo bản lề, bẻ khóa;

Leo tường, vượt rào, chui qua cửa sổ, ô thông gió, trèo lên ban công để đột nhập từ tầng tum, dùng đèn khò tác động vào kính làm kính bị nứt, vỡ vào trong;

 1. Lợi dụng sơ hở chủ nhà lẻn vào nhà nấp vào nơi kín đáo chờ thời cơ hoạt động.

Theo Vitalk

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tính năng ngân hàng số: Timo Fast Cash
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Tính năng...
Not found image
Cập nhật Selfie nhận CGV xem phim bom tấn cùng Timo
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Selfie nhận...
Not found image
Cập nhật Cách chuyển khoản mua hàng online qua ứng dụng ngân hàng
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Cách chuyển...