Cập nhật Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính xác nhất 2021

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính xác nhất 2021

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Bảo hiểm nhân thọ được coi là một trong những hình thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho tương lai. Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng và công ty bảo hiểm sẽ thỏa thuận những quyền lợi được hưởng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vậy làm thế nào để bạn có được thông tin hữu ích này? Hãy cùng Timo khám phá cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính xác nhất trong bài viết sau đây.

Tại sao phải tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Tìm hiểu về các quyền lợi và quyền lợi được hưởng là vô cùng cần thiết. Thời gian tra cứu ít nhất mỗi năm một lần, vì những lý do sau:

 • Khi có điều gì đó không mong muốn xảy ra, bạn cần biết những quyền lợi nào được bảo hiểm.
 • Để tối ưu hóa lợi ích của mình, bạn cần hiểu gói bảo hiểm nhân thọ Tôi đã tham gia và bổ sung kịp thời các gói sản phẩm bổ sung.
 • Để không bị chấm dứt hợp đồng, bạn phải tuân thủ các cam kết của mình. Đặc biệt, khách hàng cần lưu ý các điều khoản về thời gian đóng phí và thời gian gia hạn đóng phí bảo hiểm.
 • Trong trường hợp thay đổi thông tin cá nhân, hoặc thông tin liên lạc, cần phải cập nhật kịp thời cho công ty bảo hiểm.
 • Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng nên chú ý đến các sản phẩm bổ trợ. Bởi vì những sản phẩm này giúp bảo vệ sức khỏe của bạn một cách trực tiếp và nhiều lợi ích đi kèm với chúng, bạn cần phải thực hiện trách nhiệm giải trình của mình để nhận được khoản thanh toán kịp thời.
Tại sao phải tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xem như một tài sản tích lũy cho bản thân trong tương lai. Khi xảy ra biến cố rủi ro, tài sản này có giá trị kế thừa và phần nào giúp ích cho người thân của bạn. Với mức đóng góp trung bình hàng năm chỉ 10% thu nhập của bạn, bạn sẽ được đảm bảo sức khỏe trong tương lai. Đối với những bạn đã có bảo hiểm, hãy nhớ tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ định kỳ, để giữ gìn và tạo động lực cho cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm sức khỏe là gì? Phí là bao nhiêu?

Thông tin cần tra cứu trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Khi nào tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ học được rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến quá trình tham gia bảo hiểm. Khi đã ký hợp đồng bảo hiểm thành công, bạn cần tra cứu các thông tin quan trọng sau:

 • Tóm tắt các thông tin quan trọng trong hợp đồng bảo hiểm như: Người thụ hưởng, ngày thanh toán phí bảo hiểm, sản phẩm chính, sản phẩm bổ sung, thông tin về tên, tuổi của chủ hợp đồng, v.v.
 • Lịch sử chi trả quyền lợi trong trường hợp xảy ra sự cố: Tìm hiểu về các quyết định chi trả quyền lợi của công ty bảo hiểm của bạn.
 • Lịch sử vay và trả: Thông tin này sẽ được nắm rõ nếu khách hàng đã vay hết giá trị tài khoản của hợp đồng.
 • Lịch sử thanh toán: Kiểm tra xem hợp đồng đã được thanh toán đầy đủ theo cách tương tự như thanh toán phí bảo hiểm khi đến hạn hoặc được nhắc hay chưa?
 • Hộp thư hệ thống: Hộp thư này sẽ chứa nhắc nhở thanh toán phí, thông tin thưởng, cổ tức, thưởng sinh nhật, kỷ niệm hợp đồng.
 • Thông tin yêu cầu thay đổi hợp đồng: Nghiên cứu thông tin đã đưa ra yêu cầu thay đổi liên quan đến sản phẩm bổ sung, thời hạn thanh toán, phí thanh toán, v.v.
Thông tin hữu ích cần tra cứu trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính xác và nhanh chóng

Tra cứu qua cổng thông tin của công ty bảo hiểm

Hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay đều cung cấp thông tin trên cổng thông tin của Công ty. Quy trình tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khá đơn giản và dễ hiểu. Cụ thể, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Công ty sẽ hướng dẫn và cung cấp đường dẫn của trang web công ty bảo hiểm để bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tiến hành đăng ký thông tin cá nhân và tạo tài khoản đăng nhập cho riêng mình. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có các liên kết truy cập khác nhau, một số ví dụ mà bạn có thể tham khảo như:

Công ty Bảo Việt Nhân thọ: https://mybvlife.baovietnhantho.com.vn/

Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam: https://hopdongcuatoi.manulife.com.vn

Công ty Bảo hiểm AIA: https://www.aia.com.vn/vi/MyAIA.html

Công ty Bảo hiểm Dai-Ichi Life Việt Nam: https://kh.dai-ichi-life.com.vn/web/guest

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Chubb: https://www.baohiemchubblife.vn/clientinfo/#/login

Công ty Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam: https://khachhang.hanwhalife.com.vn

 • Bước 2: Khi đã có tài khoản, đăng nhập vào hệ thống, chọn “Hợp đồng của tôi”. Khi bạn chỉ tham gia một hợp đồng, hệ thống sẽ hiển thị thông tin trong hợp đồng đó. Tiếp theo, bấm vào mục tra cứu hợp đồng để xem các thông tin như thời gian đóng phí, số tiền bảo hiểm, đại lý tư vấn, phí bảo hiểm định kỳ, v.v.
 • Bước 3: Chọn mục “Thông tin thanh toán”, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin như lịch sử thanh toán, lịch sử nộp phí, lịch sử vay và trả khoản vay,… Nếu muốn tìm hiểu thông tin nào thì chỉ cần chọn nội dung. ở đó, và chọn thời gian trả nợ.
 • Bước 4: Chọn mục “Chi trả quyền lợi”, trên trang web sẽ hiển thị các quyền lợi đã được chi trả khi rủi ro cần bảo hiểm (nếu có).

Tra cứu qua ứng dụng điện thoại của công ty bảo hiểm

Tra cứu qua ứng dụng điện thoại của công ty bảo hiểm

Ngoài việc sử dụng trang web, nhiều công ty bảo hiểm khác cũng chọn phát triển ứng dụng di động. Khi khách hàng tải ứng dụng về điện thoại có thể tra cứu nhanh các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bạn có thể truy cập nó bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play trên điện thoại của bạn và tải xuống ứng dụng của công ty bảo hiểm. Tùy từng công ty bảo hiểm mà ứng dụng sẽ có những tên gọi khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng sau:

Ứng dụng của công ty bảo hiểm FWD: FWD E-services

Ứng dụng của công ty bảo hiểm Prudential: PRUOnline

Ứng dụng của công ty Bảo Việt nhân thọ: My BVLife

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản theo hướng dẫn và đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 3: Bạn cần tìm hiểu thông tin và chưa hiểu mục nào trong hợp đồng bảo hiểm thì có thể chọn từng mục hiển thị trên hệ thống. Cụ thể, bạn chỉ cần chọn mục “Truy vấn hợp đồng” sẽ hiện ra danh sách các hợp đồng mà bạn đã tham gia, sau đó truy cập lần lượt vào các mục thông tin mà bạn muốn tìm hiểu.

Nếu bạn mua Bảo hiểm nhân thọ SunLife thông qua ứng dụng điện thoại của Ngân hàng kỹ thuật số Với Timo, mọi thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được hiển thị đầy đủ trên ứng dụng, thuận tiện cho bạn tra cứu khi cần thiết.

Để đảm bảo sức khỏe và một cuộc sống lâu dài thì việc có bảo hiểm nhân thọ là vô cùng cần thiết. Qua bài viết trên, Timo đã hướng dẫn bạn cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để nắm được những quyền lợi mà cá nhân và người thân được hưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách kiểm tra nợ xấu online miễn phí và chính xác nhất 2021
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách kiểm...
Not found image
Cập nhật 4 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng tiêu tiền như nước
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ 4 cách giúp bạn thoát khỏi...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn sử dụng mã code DeliveryNow
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Hướng dẫn sử dụng mã code DeliveryNow...