Cập nhật Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng chuẩn xác nhất

Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung bài viết Cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước theo tháng chuẩn xác nhất

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chứng minh và khẳng định có thể vài phần khó hiểu.

Mong từng người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Q.uý fan hâm mộ vui lòng đọc nội dung bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu suất tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc làm triệu tập
Bookmark lại nội dung nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Khi vay vốn ngân hàng ngân hàng nhà nước người tiêu dùng luôn phải quyên tâm tới phần lãi suất vay thứ nhất. Lãi suất là một chuyện nhưng những cách tính lãi suất vay thế nào thì cũng đáng để toàn bộ chúng ta quyên tâm. Hiện nay ngân hàng nhà nước đang vận dụng 4 những cách tính lãi suất vay rất khác nhau là “Lãi suất cố định và thắt chặt, lãi suất vay theo dư nợ gốc giảm dần, lãi suất vay hỗn hợp, lãi suất vay thả nổi”. Bạn muốn tìm hiểu về những cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước theo tháng theo từng phương thức ra làm thế nào không?

Cho dùng toàn bộ chúng ta có vay tiền theo như hình thức nào thì lãi suất vay vẫn là yếu tố quyết định hành động. Nắm được những cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước sẽ tương hỗ toàn bộ chúng ta dữ thế chủ động được phương án trả nợ và tính được số tiền phải trả mỗi tháng. Vì biết biết được công thức và những cách tính sẽ rất quan trọng đấy nhé.

Cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước theo tháng phổ biết

Như phần mở đầu Cachvaytiennganhang.com có trình làng lúc bấy giờ có 3 hình thức tính lãi suất vay rất khác nhau. Mỗi những cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước theo tháng sẽ đã có được điểm lưu ý và công thức tính riêng. Bạn đọc chứng minh và khẳng định có thể xem ở dưới để được làm rõ hơn.

Cách tính lãi suất vay cố định và thắt chặt không đổi

Lãi suất tính theo dư nợ gốc không đổi tức là sẽ tiến hành tính theo lãi suất vay từ lúc vay tới lúc kết thúc sẽ không còn thay đổi. Khách hàng sẽ phải trả cùng 1 khoản tiền trong suốt thời hạn. Với những cách tính này thì toàn bộ chúng ta sẽ tránh khỏi dịch chuyển lãi suất vay.

cach tinh lai suat vay ngan hang theo thang

Công thức tính lãi suất vay dư nợ gốc nhứ sau:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất vay/12 (tháng)

Ví dụ:

Nếu như bạn vay 50 triệu đồngồng trong một2 tháng và có lãi suất vay là một trong những2%/năm. Số tiền lãi suất vay tính sẽ luôn là 50 triệu đồngồng.

  • Số tiền lãi trả hàng tháng: 50.000.000 * 12%/12 = 500.000 VND.
  • Tổng số tiền phải trả hàng tháng: 50.000000/12 + 500.000 = 4.166.667 + 500.000 = 4.666.667 VND
  • Số tiền này phải trả này sẽ kéo dãn trong một2 tháng và không đổi.

Cách tính lãi suất vay theo dư nợ gốc giảm dần

Tính theo lãi suất vay dư nợ giảm dần tức là lãi suất vay sẽ tiến hành tính dựa vào số nợ còn sót lại thực tiễn của khoản vay. Mỗi tháng bạn trả tiền sẽ tiến hành giảm theo từng tháng nhờ vào tiền nợ gốc còn sót lại mà những tháng trước này đã trả.

Ví dụ:

Bạn Khải vay 50 triệu với lãi suất vay 12% trong một năm, số tiền số phải trả mỗi tháng là 4.166.667 VND.

  • Số tiền tháng đầu phải trả sẽ là: 4.166.667 + 50.000000 * 12%/12 = 4.666.667 VND.
  • Số tiền tháng thứ hai phải trả: 4.166.667 + (50.000.000 – 4.666.667) * 12%/12 = 4.166.667 + 453.333 = 4.620.000 VND.
  • Số tiền tháng thứ 3 phải trả: 4.166.667 + (50.000.000 – 4.666.667 – 3777.778) * 12%/12 = 4.166.667 + 415.556 = 4.582.223 VND.

Số tiền mỗi tháng phải trả sẽ giảm dần theo dư nợ gốc thực tiễn cho tới khi kết thúc hợp đồng vay tiền.

Cách tính lãi suất vay thả nổi

Lãi suất thả nổi tức là mức lãi suất vay không tồn tại định chứng minh và khẳng định có thể thay đổi theo từng thời gian được trấn áp và điều chỉnh bởi ngân hàng nhà nước. Mức lãi suất vay này sẽ tăng và giảm theo thị trường.

Công thức:

Lãi suất trả hàng tháng = (Số tiền vay vốn ngân hàng * lãi suất vay cố định và thắt chặt)/12 tháng

Có nghĩa là trong thời hạn cố định và thắt chặt ban sơ những bạn sẽ tiến hành tính lãi suất vay theo hợp đồng. Ở khoảng chừng thời hạn sau thì sẽ tiến hành tính theo lãi suất vay dịch chuyển theo sự trấn áp và điều chỉnh của ngân hàng nhà nước.

Sau thời hạn trả lãi suất vay cố định và thắt chặt toàn bộ chúng ta sẽ dùng công thức tính như sau:

Lãi suất trả hàng tháng = (Số tiền vay vốn ngân hàng * lãi suất vay thả nổi tại thời gian)/12 tháng

Ví dụ:

Nếu bạn vay ngân hàng nhà nước 500 triệu trong một năm với lãi suất vay là một trong những0%/tháng trong mức thời gian nửa năm, hết thời hạn 6 tháng sẽ tính lãi suất vay thả nội.

Số tiền những bạn sẽ phải trả trong mức thời gian nửa năm đầu là: (5000.000.000*10%)/12 = 4.166.666 VND

Sang thang thứ 7 sẽ tiến hành tính theo lãi suất vay thả nổi theo dịch chuyển thị trường. Ví dụ như sang tháng thứ 7 mức lãi suất vay là 8% thì toàn bộ chúng ta sẽ phải trả số tiền là (5000.000.000*8%)/12 = 3.333.333 VND

Cách tính lãi suất vay hỗn hợp

Những người tiêu dùng nhà, mua xe, mua mảnh đất nền đều được vận dụng những cách tính lãi suất vay này. Khách hàng sẽ tiến hành vận dụng mức lãi suất vay cố định và thắt chặt và lãi suất vay thả nổi. Trong thời hạn đầu sẽ tiến hành tính theo lãi suất vay cố định và thắt chặt, tiếp sau này sẽ vận dụng lãi suất vay thả nổi.

Với những cách tính lãi suất vay này thì thời hạn đầu sẽ đã có được lợi là được xem phí lãi do vốn gốc còn không thay đổi. Nhưng sau khoản thời hạn hết thời hạn lãi suất vay ưu đãi sẽ phải chịu rủi ro đáng tiếc về lãi suất vay tăng.

cach tinh lai suat vay ngan hang theo thang

Ví dụ như:

Bạn vay 500 triệu trong thời hạn là một trong những0 năm và lãi suất vay ưu đãi cố định và thắt chặt trong hai năm đầu là 8%/năm. Sau đó lãi suất vay thả nổi là một trong những0,5%/năm thì toàn bộ chúng ta sẽ tính thành tiên như sau

– Số tiền phải thanh toán hàng tháng: 7.500.000 VNĐ

– Số tiền trả hàng tháng tối đa: 7.666.667 VNĐ

– Tổng số tiền phải cho cho khoản vay: 742.083.312 VNĐ

– Số tiền lãi trả cho gói vay: 242.083.312 VNĐ

Nên lựa chọn những cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước theo tháng nào?

Cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước theo tháng nào là tốt nhất mà toàn bộ chúng ta nên lựa chọn?

Khi bạn xem những cách tính lãi suất vay ở trên thì thấy những cách tính lãi suất vay theo dư nợ gốc giảm dần là tốt hơn so với tính theo dư nợ gốc. Nhưng khi tính thành tiền phải trả thì số tiền gần như thể bằng nhau.

– Đối với những cách tính lãi suất vay thả nổi thì sẽ đã có được 2 trường hợp: Đó đó là những bạn sẽ tiến hành hưởng lãi suất vay thấp hơn hoặc là lãi suất vay cao hơn nữa.

– Bạn chứng minh và khẳng định có thể lựa chọn những cách tính lãi suất vay cố định và thắt chặt vì toàn bộ chúng ta biết trước được số tiền phải trả. Đồng thời không phải gặp những rủi ro đáng tiếc trong quy trình vay.

– Có thể lựa chọn những cách tính dư nợ gốc giảm dần vì số tiền phải trả mỗi tháng sẽ ít đi. Từ đó làm giảm gánh nặng về kinh tế tài chính.

– Chọn những cách tính lãi suất vay thả nổi thì những bạn sẽ phải đương đầu với rủi ro đáng tiếc không thể biết trước. Nhưng nếu tóm gọn được xu thế thị trường và biết lãi suất vay giảm thì đấy là lựa chọn khá thông minh.

Kết luận

Vậy là toàn bộ chúng ta đã hiểu được những cách tính lãi suất vay theo tháng. Có 4 phương pháp tính lãi mà những ngân hàng nhà nước đang vận dụng. Mỗi hình thức sẽ đã có được những cách tính rất khác nhau, bạn phải đọc và làm rõ để khi vay vốn ngân hàng đã có được phương án tốt nhất.

Xem thêm:

Nguồn tổng hợp
.USDUSD

Đánh Giá
moneyfun
MỚI Tổng hợp đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tổng hợp đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam. Mọi thông tin mà Moneyfun đưa...
MỚI Sms Banking BIDV – Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Hủy Dịch Vụ Chi Tiết
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Sms Banking Ngân Hàng BIDV - Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Hủy Dịch Vụ Chi Tiết. Mọi...
Not found image
Cập nhật Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện 2021. So sánh lãi suất và độ an toàn?
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Nên gửi tiết kiệm ngân sách ở ngân...