Cập nhật Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Chính Xác Nhất

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Chính Xác Nhất

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng Visa/ Thẻ Mastercard giờ đây cực kỳ dễ dàng. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về điều đó nếu có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mở thẻ tín dụng, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau, ngoài yếu tố về điều kiện cá nhân thì bạn cần quan tâm đến lãi suất của ngân hàng đó, chính xác hơn là bạn phải nắm được. Cách tính lãi suất thẻ Visa / Mastercard thế nào?

Các loại lãi suất thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

Lãi suất thẻ tín dụng là số tiền chủ thẻ phải chịu khi mở thẻ. Một số loại phổ biến nhất bao gồm:

 • Lãi suất trì hoãn: Thiên nhiên tín dụng là khoản “vay tạm” từ ngân hàng nên sẽ bị tính lãi. Nhưng thường là 45-55 ngày miễn lãi, bạn sẽ không bị tính lãi nếu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy.
 • Tỷ lệ rút tiền mặt: Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, vì vậy nếu bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ phải chịu mức lãi suất dao động từ 3-5% số tiền rút và chỉ được rút 70% hạn mức thẻ tín dụng.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ: Với mỗi lần chuyển đổi ngoại tệ, chủ thẻ sẽ bị tính phí 2-4% tùy ngân hàng.
Khi tính lãi thẻ tín dụng, hãy chú ý đến thời gian miễn lãi
Thẻ tín dụng rất tiện lợi, nhưng hãy cẩn thận

Khi tính lãi suất thẻ tín dụng, hãy chú ý đến thời gian miễn lãi

Thẻ tín dụng thực chất là một hình thức kinh doanh của ngân hàng với lợi nhuận chính là lãi suất và các khoản phí khác trong quá trình sử dụng thẻ. Các ngân hàng có thể linh hoạt lựa chọn lãi suất để thu hút nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Hiện mỗi ngân hàng đều có khoảng thời gian gọi là miễn lãi (từ 45 đến 60 ngày) tính từ giao dịch đầu tiên.
Trong thời gian này, nếu bạn thanh toán đúng số tiền từ thẻ tín dụng của ngân hàng thì sẽ không bị tính lãi suất. Nếu bạn không thanh toán đầy đủ, số dư còn lại sẽ bị tính lãi sau thời gian miễn lãi. Để có thể tính được lãi suất của thẻ tín dụng, một số yếu tố sẽ quyết định:

 • Kỳ sao kê hàng tháng: là ngày ngân hàng đóng thẻ tín dụng và gửi lại thẻ cho bạn
 • Chu kỳ thanh toán (còn được gọi là chu kỳ thanh toán): là khoảng thời gian giữa 2 sao kê ngân hàng gần nhất, thường là 1 tháng. Các giao dịch phát sinh trong khoảng thời gian giữa hai bản sao kê ngân hàng gần nhất sẽ được ngân hàng báo cáo cho bạn. Đây cũng là thời hạn miễn lãi.
 • HÀNG TRIỆUthời gian ân hạn): là khoảng thời gian ngân hàng có thể cho bạn thêm tiền để trảợ hơi.
Khi tính lãi suất thẻ tín dụng, hãy chú ý đến thời gian miễn lãi

Ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi thẻ tín dụng của bạn như thế nào?

Nếu trong thời gian miễn lãi mà bạn vẫn không trả được dư nợ thì đó là lúc ngân hàng bắt đầu tính lãi cho bạn. Hiện tại hầu hết các ngân hàng đều tính phí 5% dư nợ cuối kỳ. Đây là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng để tránh bị phạt trả chậm.
Ngân hàng cũng có cách tính lãi theo dư nợ bình quân ngày (tính bằng cách cộng từng số dư cuối ngày trong tháng rồi chia bình quân cho số ngày trong tháng). Do cách tính lãi theo ngày này, ngày nào bạn tiêu nhiều thẻ thì sẽ bị tính lãi nhiều, khi bạn tiêu ít thẻ tín dụng thì lãi suất sẽ thấp.
Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hình thức miễn lãi 45 ngày, chu kỳ thanh toán từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng. Số tiền phải trả 5% số dư. Giả sử bạn mua một món hàng với hóa đơn 3 triệu vào ngày 5/1 thì ngày 30/1 bạn sẽ nhận được bảng sao kê thanh toán trong ngày và ngày đến hạn thanh toán là ngày 15/2.

 • Nếu trước ngày 15/2 bạn trả đủ khoản nợ 3 triệu đó thì bạn sẽ không bị tính lãi suất.
 • Nếu sau ngày 15/02 mà bạn vẫn chưa thanh toán hết 3 triệu thì số tiền còn lại sẽ được tính lãi suất là 5% x 3.000.000 = 150.000 VNĐ (tối thiểu), trừ tổng số tiền bạn cần thanh toán. phải trả cho ngân hàng là: 3.150.000đ.

Cách sử dụng thẻ để không bị tính lãi suất

Nếu bạn hiểu bản chất của lãi suất thẻ tín dụng, bạn có thể dễ dàng nắm vững nó. Chỉ cần nắm vững các phương pháp sau:

 • Hạn chế chi tiêu nếu bạn cảm thấy không thể thanh toán dư nợ đúng hạn. Trước khi bạn mua một thứ gì đó bằng thẻ tín dụng, hãy cân nhắc xem liệu bạn có thể thanh toán cho nó trong tương lai hay không.
 • Cố gắng thanh toán các khoản chưa thanh toán càng sớm càng tốt. Thanh toán chậm không chỉ có nguy cơ bị tính lãi suất mà còn làm giảm điểm tín dụng của bạn.

Tìm kiếm thêm thông tin: Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhà nước giảm giá tiền điện hỗ trợ người dân mùa dịch
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Ứng dụng ngân hàng có đăng xuất khi tắt điện thoại?
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Ứng dụng ngân...
【2021】 Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...