Cập nhật Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Và Tiện Lợi Nhất

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Và Tiện Lợi Nhất

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Trong thời gian gần đây, việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến bởi vô số lợi ích mà thẻ mang lại. Ngoài ra, việc thanh toán dư nợ tín dụng Đúng hẹn cũng là điều mà chủ thẻ cần lưu ý để tránh bị mất “tiền oan” khi nộp tiền vào ngân hàng. Cùng Timo xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Số dư thẻ tín dụng là gì?

Trước khi học làm thế nào để thanh toán thẻ tín dụng, Khách hàng sử dụng thẻ cần hiểu rõ khái niệm về số dư thẻ tín dụng. Số dư thẻ tín dụng được hiểu là số tiền mà chủ thẻ đang vay ngân hàng để trả trước cho nhu cầu mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền mặt thẻ tín dụng tại máy ATM.

Với hình thức trả trước, trả sau, nhiều ngân hàng sẽ căn cứ vào thu nhập cố định hàng tháng của bạn rồi đưa ra hạn mức trả trong khả năng chi trả của bạn. Mỗi ngân hàng sẽ có thời hạn thanh toán khác nhau và số tiền bạn đã sử dụng trong tháng trước đó cùng với tiền lãi (nếu có) sẽ là số dư thẻ tín dụng mà bạn cần trả lại cho ngân hàng.

Phân loại số dư thẻ tín dụng

CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam đã phân loại dư nợ thẻ tín dụng thành 5 nhóm chính. Bao gồm các nhóm sau:

1. Dư nợ chuẩn:

 • Đây là những dư nợ có khả năng thu hồi cả gốc và lãi khi đến hạn.
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng ở trong.
 • Dư nợ quá hạn không quá 10 ngày.

2. Dư nợ cần lưu ý:

 • Số dư chưa thanh toán quá hạn từ ngày thứ 10 đến dưới ngày thứ 30.
 • Số dư nợ được cơ cấu lại lần đầu.

3. Dư nợ cho vay dưới tiêu chuẩn:

 • Dư nợ quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày
 • Số dư nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu.
 • Dư nợ được miễn, giảm lãi do khách hàng không có khả năng trả đủ lãi theo hợp đồng tín dụng.
Phân loại số dư thẻ tín dụng

4. Dư nợ nghi ngờ:

 • Dư nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày.
 • Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày theo thời hạn trả nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu.
 • Cơ cấu lại số dư nợ lần thứ hai.

5. Dư nợ có nguy cơ mất vốn:

 • Dư nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên.
 • Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên theo thời hạn trả nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu.
 • Số dư nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn theo thời hạn trả nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai.
 • Các khoản dư nợ cơ cấu lại lần thứ ba trở lên, kể cả khi chưa quá hạn, chưa quá hạn thanh toán.

Trong trường hợp chủ thẻ thuộc 3 nhóm dư nợ kém chất lượng, dư nợ nghi ngờ hoặc dư nợ có nguy cơ mất vốn sẽ được liệt vào danh sách “”nợ xấu”Và sẽ rất khó để có được tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào. Vì vậy, làm việc thanh toán thẻ tín dụng Đúng hạn sẽ giúp tránh lãi suất bất ngờ và đảm bảo điểm tín dụng của bạn sau này.

Các cách phổ biến để thanh toán số dư thẻ tín dụng

Để đáp ứng công việc trả hết số dư thẻ tín dụng dễ dàng, bạn có thể sử dụng 3 cách phổ biến: gửi tiền mặt tại ngân hàng, đặt lịch ghi nợ tự động hoặc thanh toán bằng chuyển khoản. Ngân hàng trực tuyến.

Các cách phổ biến để thanh toán số dư thẻ tín dụng

Gửi tiền mặt tại ngân hàng

Đối với phương thức này, chủ thẻ chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng, yêu cầu trả hết số dư thẻ tín dụng và xuất trình các giấy tờ cá nhân. Nhân viên ngân hàng sẽ tự kiểm tra thông tin và thông báo số tiền cần thanh toán, khi đã thanh toán xong tiền.

Khấu trừ ghi nợ tự động

Để tiết kiệm thời gian và tránh quên thời hạn thanh toán dư nợ, ghi nợ tự động cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của chủ thẻ một số tiền định trước để trả nợ. Tuy nhiên, chủ thẻ cần đăng ký trước dịch vụ tại ngân hàng mở thẻ tín dụng.

Thanh toán bằng Ngân hàng trực tuyến

Việc chuyển khoản bằng Internet banking là một hình thức vô cùng tiện lợi và nhanh chóng nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking và chọn chức năng thanh toán bằng thẻ tín dụng, sau đó nhập số tiền cần thanh toán cũng như Mã OTP Bạn xong việc rồi trả hết số dư thẻ tín dụng.

Lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Để tránh phát sinh những khoản nợ “từ trên trời rơi xuống”, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn sẽ giúp bạn được hưởng ưu đãi không lãi suất từ ​​ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn trả chậm, các ngân hàng sẽ áp dụng phí phạt và lãi suất cao.
 • Nếu bạn không đủ khả năng thanh toán dư nợ Đúng hạn, bạn cần thanh toán khoản thanh toán tối thiểu để tránh phí phạt do thanh toán quá hạn hoặc bị liệt vào danh sách nợ khó đòi của khách hàng.
 • Trong trường hợp chậm trễ tiền lương, bạn cũng nên tìm hiểu qua mức lãi suất trả chậm của ngân hàng và có kế hoạch trả càng sớm càng tốt để không bị xếp vào loại dư nợ kém chất lượng.

Bên trên là thông tin chi tiết về thanh toán số dư thẻ tín dụng. Việc hiểu rõ khái niệm cũng như các cách thanh toán dư nợ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, tránh tình trạng nợ quá hạn thanh toán.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay tín chấp ngân hàng: chọn lãi suất nào có lợi nhất
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Vay tín chấp...
Not found image
Cập nhật Tín Dụng Là Gì & Những Điều Bạn Cần Biết
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Tín Dụng...
Not found image
Cập nhật Hấp dẫn với vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, nên hay không? ? Timo
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Hấp dẫn với...