Cập nhật Cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh nhanh chóng I Timo

Hi quý vị. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh nhanh chóng I Timo

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Ngày nay, sinh viên có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng nhiều nên một số ngân hàng có chính sách làm tài khoản ngân hàng cho sinh viên trực tuyến, tiết kiệm thời gian hơn so với đăng ký tại quầy giao dịch. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo chia sẻ đến bạn cách tạo nhanh tài khoản ngân hàng trực tuyến cho sinh viên.

Sinh viên dưới 18 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, học sinh từ đủ 15 tuổi đã được cấp CMND / CCCD / hộ chiếu được mở tài khoản tại các ngân hàng được phép.

Ngân hàng Nhà nước quy định tại Thông tư số 19/2016 / TT-NHNN người dưới 18 tuổi được mở tài khoản, thẻ ngân hàng như sau:

 • Người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. trả trước.
 • Người từ đủ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi chưa bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự có người đại diện theo pháp luật đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ thì không được sử dụng thẻ ghi nợ. thấu chi, thẻ trả trước.

Như vậy, sinh viên dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng nếu ngân hàng cho phép.

Cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến cho sinh viên
Cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến cho sinh viên (Nguồn: Internet)

Cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến cho sinh viên

Khi cần mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn có thể đăng ký Tài khoản chi tiêu của Timo. Các bước mở rất đơn giản với điện thoại có kết nối internet. Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Vì vậy, nếu bạn đang là sinh viên nhưng CMND thể hiện bạn đủ 18 tuổi thì bạn vẫn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Timo.

Là thành viên Timo, bạn sẽ được miễn phí tạo tài khoản, miễn phí làm thẻ, phí dịch vụ, phí chuyển khoản liên ngân hàng khác, miễn phí rút tiền ATM. Mọi giao dịch ngân hàng đều được thực hiện thông qua ứng dụng Timo an toàn, tiện lợi và bảo mật.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến cho sinh viên qua App Timo:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Timo về điện thoại.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP được gửi qua SMS để tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân theo hướng dẫn gồm Họ và tên, Email, Quốc tịch. Sau đó nhập mã xác minh được gửi đến email của bạn.
 • Bước 4: Nhập mã giới thiệu để nhận ưu đãi, có thể là mã giới thiệu từ đối tác hoặc từ thành viên Timo.
 • Bước 5: Chụp ảnh chân dung khuôn mặt để xác nhận danh tính.
 • Bước 6: Chụp ảnh CMND / CCCD / Hộ chiếu theo hướng dẫn để xác minh nhân thân theo yêu cầu.
 • Bước 7: Bạn kiểm tra thông tin cá nhân, địa chỉ. Sau đó tạo tài khoản và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 8: Hoàn tất giao dịch, tài khoản ngân hàng của bạn đã được tạo trực tuyến thành công.
 • Bước 10: Chọn cách nhận thẻ ATM. Bạn có thể chọn nhận thẻ tại Timo Hangout (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ) hoặc yêu cầu phát hành thẻ thực. Timo sẽ giao thẻ tận nơi miễn phí tại địa chỉ 63 tỉnh thành phố của bạn.

Tôi có thể mở tài khoản ngân hàng sinh viên ở đâu?

Khi bạn muốn mở tài khoản ngân hàng sinh viên, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu những ngân hàng có chính sách mở tài khoản cho bạn để áp dụng.

Một số ngân hàng sẽ có những buổi đến trường để tư vấn, mở tài khoản và mở thẻ tại trường. Bạn sẽ được ngân hàng hướng dẫn làm thủ tục, điền các thông tin cần thiết, ký xác nhận hoàn tất thủ tục. Thông tin về số tài khoản sẽ được ngân hàng gửi cho bạn sau.

Hiện nay, nhiều ngân hàng như Timo, Vietcombank, VietinBank, BIDV, MBBank, Sacombank,… đang mở tài khoản trực tuyến giúp sinh viên tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí mở tài khoản, làm thẻ ATM. Theo đó, bạn chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại và thực hiện thao tác xác định khách hàng trực tuyến, hệ thống ngân hàng sẽ nhanh chóng mở tài khoản thanh toán để bạn sử dụng tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính.

Một số câu hỏi thường gặp

16 tuổi có mở được tài khoản ngân hàng không?

Trẻ em dưới 16 tuổi được mở tài khoản ngân hàng nếu có đủ CMND / CCCD / Hộ chiếu theo quy định. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu xem ngân hàng có hỗ trợ mở tài khoản cho người dưới 16 tuổi hay không.

Mở tài khoản ngân hàng sinh viên có mất phí không?

Nếu mở tài khoản theo gói theo gói sản phẩm liên kết giữa các trường. Học viên sẽ được mở tài khoản không mất phí và được hưởng các ưu đãi về phí quản lý tài khoản và giao dịch. Do các điều khoản thỏa thuận giữa nhà trường và ngân hàng nên mức phí mà sinh viên phải đóng luôn thấp hơn so với các khách hàng thông thường khác.

Mất bao lâu để tạo một tài khoản ngân hàng sinh viên?

Sau khi ngân hàng tạo tài khoản thành công, thông thường thời gian làm thẻ ATM cho sinh viên cũng giống như quy trình làm thẻ ATM thông thường, bạn sẽ đợi 7-10 ngày để nhận thẻ và kích hoạt.

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhận thẻ hoặc có thể đăng ký nhận thẻ tại nhà, tùy theo quy định chấp nhận thẻ của từng ngân hàng.

Timo hy vọng những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến cho sinh viên. Tải xuống ứng dụng Ngân hàng số Timo và mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Có nên Bật Roaming Khi Đi Nước Ngoài?
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Có...
Not found image
Cập nhật Tiền trong thẻ ATM có lãi suất không và lãi suất bao nhiêu
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Quỹ Vesaf của VinaCapital là gì? Tổng quan và lợi nhuận
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Quỹ...