Cập nhật CÁCH TẠO MẬT KHẨU MẠNH VÀ QUẢN LÝ MẬT KHẨU AN TOÀN

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ CÁCH TẠO MẬT KHẨU MẠNH VÀ QUẢN LÝ MẬT KHẨU AN TOÀN

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Chọn mật khẩu cho các tài khoản cá nhân như tài khoản ngân hàng, tài khoản email, tài khoản mạng xã hội, điện thoại, v.v. để không ai có thể đoán được và truy cập bất hợp pháp là điều không cần bàn cãi. không dễ dàng, đặc biệt là khi người dùng có nguy cơ quên mật khẩu mà họ đã tạo.
Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về cách xây dựng mật khẩu mạnh và quản lý mật khẩu an toàn.
Tạo tài khoản Timo với hệ thống bảo mật nhiều lớp ở đây.

TẠI SAO PHẢI TẠO MẬT KHẨU MẠNH?


Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp tài khoản cá nhân của người dùng bị hacker xâm nhập. Đôi khi bạn chỉ cần tham gia một trò chơi trên mạng xã hội bất kỳ và đăng nhập vào trò chơi đó bằng thông tin từ tài khoản cá nhân của mình để cấp quyền tiết lộ thông tin. Do đó, nếu người dùng có mật khẩu lỏng lẻo, nhiều khả năng hacker có thể đột nhập và đánh cắp.
Nắm bắt được vấn đề an ninh mạng, nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã yêu cầu khách hàng thay đổi mật khẩu thường xuyên với các tiêu chuẩn đặt mật khẩu như phải đủ độ dài ký tự, phải chứa ký tự in hoa. , ký tự đặc biệt, số… Do đó, việc xây dựng một mật khẩu mạnh để bảo vệ an toàn cho tài khoản cá nhân là vô cùng quan trọng hiện nay.
Tạo tài khoản Timo với hệ thống bảo mật nhiều lớp ở đây.

HƯỚNG DẪN TẠO MẬT KHẨU MẠNH MẼ

1- Không sử dụng thông tin cá nhân

Không lấy ngày tháng năm sinh, số điện thoại cá nhân và mọi thông tin liên quan đến sở thích, công việc, gia đình. Vì với sự bùng nổ của internet và mạng xã hội ngày nay, những thông tin cá nhân cơ bản của bạn có thể được tìm thấy một cách dễ dàng.

2- Mật khẩu là một chuỗi số hoặc ký tự

Độ dài của mật khẩu tối thiểu 10 ký tự, không tạo mật khẩu quá ngắn. Bạn có thể đặt mật khẩu với một dãy số ngẫu nhiên liên tục hoặc một câu nói yêu thích, trích dẫn, lời bài hát, v.v. Chẳng hạn như trích dẫn “doithaydoikhichungtathaydoi”. Từ câu lệnh đó, bạn có thể nâng cấp mật khẩu của mình bằng cách chọn viết hoa bất kỳ cụm từ nào như “doithaydoikhiCHUNGTAthaydoi” hoặc chọn viết tắt từng ký tự từ như “dtdkCTtd”.

3- Mật khẩu cần chứa các ký tự đặc biệt

Với các ký tự đặc biệt, bạn đã tăng độ khó đoán mật khẩu của mình. Đây là các ký tự đặc biệt thường được sử dụng: @% / +! # $ ^) (~ _ –
Thay vì giữ dãy số trong mật khẩu, hãy chọn dạng ký tự đặc biệt của chúng khi kết hợp với “Shift”. Ví dụ: thay đổi “doithaydoikhiCHUNGTAthaydoi1234” thành “doithaydoikhiCHUNGTAthaydoi! @ # $”
Tạo tài khoản Timo với hệ thống bảo mật nhiều lớp ở đây.

4- Áp dụng “teencode” cho cách tạo mật khẩu

Không thể phủ nhận rằng ngôn ngữ “teencode” là sự lựa chọn hoàn hảo cho một mật khẩu có mức độ bảo mật cao. Vì nó chứa cả ký tự đặc biệt, chữ in hoa, được sắp xếp ngẫu nhiên, đặc biệt khó đoán nội dung và cách trình bày.
Tiếp tục sử dụng mật khẩu trên khi ứng dụng thêm “teencode” bạn sẽ nhận được mật khẩu mới “+) 0ithayd0ikhiCHUNGT4th4yd0i! @ # $”

5- Sử dụng phần mềm tạo mật khẩu

Nếu bạn không thể tự mình nghĩ ra một mật khẩu đủ phức tạp, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp từ phần mềm, các trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên. Bạn có thể tham khảo trang web tạo mật khẩu mạnh ở đây. Lưu ý rằng hầu hết các mật khẩu do hệ thống gợi ý đều khó nhớ, vì vậy bạn nên lưu trữ chúng cẩn thận.

QUẢN LÝ MẬT KHẨU AN TOÀN


Tạo mật khẩu đủ mạnh để bảo mật là một chuyện, nhưng nếu không biết cách quản lý và lưu trữ thì nguy cơ quên mật khẩu, mất tài khoản rất dễ xảy ra. Timo khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu để lưu giữ tất cả thông tin tài khoản cá nhân (tên đăng nhập, mật khẩu) phòng trường hợp quên chỉ cần tra cứu lại. Một số phần mềm quản lý mật khẩu đáng tin cậy nhất là LassPass, Mật khẩu dính, Dashlane.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Timo

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 3 Bước đăng ký Bảo Hiểm Nhân Thọ trên Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật 5 Cách Tiết Kiệm Tiền Điện Thoại Đơn Giản, Hiệu Quả
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết 5 Cách Tiết...
Not found image
Cập nhật Cách Nạp Tiền Thuê Bao Trả Sau Nhanh Chóng
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Cách Nạp...