Cập nhật Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard tốt nhất

Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard tốt nhất

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Điểm tín dụng là một thước đo phổ biến để đánh giá mức độ sử dụng thẻ của mọi người. Vì vậy, Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard sẽ ảnh hưởng mạnh đến điểm tín dụng của bạn. Có rất nhiều người siêng năng sử dụng thẻ tín dụng ngay cả để tiêu dùng hàng ngày và thanh toán đúng hạn vì họ muốn có điểm tín dụng cao. Bởi vì, dựa trên điểm tín dụng, các ngân hàng có thể xem xét tình trạng hiện tại của người xin thẻ để đưa ra quyết định cho vay hoặc phát hành thẻ tín dụng.

Làm thế nào để các ngân hàng tính điểm tín dụng?

Điểm tín dụng chủ yếu là một con số được tính toán dựa trên tất cả các yếu tố liên quan đến cách bạn đã sử dụng các khoản vay tín dụng. Nhìn chung, theo tiêu chí chấm điểm tín dụng trên thế giới bao gồm:

  • Lịch sử thanh toán công nợ (phản ánh việc khách hàng thanh toán đúng hạn, trả hết nợ hay chậm trả).
  • Khoản vay tín dụng (tất cả các khoản vay tín chấp mà bạn đang vay từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác)
  • Thời gian với lịch sử tín dụng (thời điểm bạn bắt đầu mở thẻ tín dụng hoặc thời điểm ngân hàng bắt đầu giải ngân khoản vay của bạn)
  • Loại tín dụng.

Điểm tín dụng vô cùng quan trọng vì điểm tín dụng càng cao thì càng dễ vay tín chấp, điểm tín dụng càng thấp, ngược lại.

Tại sao điểm tín dụng của bạn giảm?

Điểm tín dụng của bạn cải thiện hoặc giảm đi tùy thuộc vào cách bạn đã sử dụng các khoản vay tín dụng của mình. Lý do khiến điểm tín dụng của bạn bị giảm thường rơi vào các trường hợp sau:

  • Trả nợ chậm: Đây là một thói quen không tốt khi chúng ta đã từng đi vay và bây giờ bạn trả chậm. Điều này thực sự không nên. Cố gắng trả khoản vay của bạn đúng hạn bằng nhiều cách nhất có thể.
  • Sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc: Thông thường, đối với người tiêu dùng bình thường, chỉ cần tối đa 2 thẻ tín dụng là đủ. Bởi vì họ sẽ qua lại để thanh toán các hóa đơn hàng ngày của bạn. Việc mở quá nhiều thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng đến khả năng trả nợ nếu bạn không biết cách cân đối. Điểm tín dụng của bạn sẽ có nguy cơ trở nên tồi tệ hơn với việc mở thẻ tín dụng tràn lan như vậy.
  • Thường xuyên sử dụng thẻ vượt hạn mức: Mỗi thẻ được phát hành cho một hạn mức nhất định, và nếu bạn thường xuyên sử dụng thẻ quá hạn mức, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng thẻ tín dụng một cách không khôn ngoan. Do đó, bạn không chỉ bị tính phí ngân hàng mà còn bị giảm điểm tín dụng.
  • Hủy thẻ tín dụng: Hủy thẻ tín dụng (chấm dứt dịch vụ) đối với thẻ mới khoảng 6 tháng là hành động làm giảm điểm tín dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thời điểm ngừng sử dụng là phù hợp. Thẻ tín dụng chỉ tính lãi trên số tiền bạn đã sử dụng. Do đó, thời gian không ảnh hưởng đến lãi suất bạn sẽ trả.
cách sử dụng thẻ tín dụng mastercard

Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý (Nguồn: Internet)

Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa hoặc thẻ Mastercard cũng khá đơn giản. Mọi thẻ tín dụng đều là một khoản vay ngắn hạn của ngân hàng. Vay vừa phải, trả đúng hạn sẽ giúp bạn có thói quen sử dụng thẻ tín dụng tốt. Hiện tại Timo đang phát hành thẻ tín dụng Timo Visa cực kỳ hấp dẫn với hạn mức lên đến 100 triệu đồng. Với thẻ tín dụng này, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi như miễn phí chuyển đổi ngoại tệ, khuyến mãi các dịch vụ vui chơi, ẩm thực, vui chơi,… Đây sẽ là chiếc thẻ tuyệt vời để các bạn trẻ trải nghiệm. Sử dụng thẻ tín dụng đó. Nếu thấy hay thì bấm vào đăng ký Timo Visa ngay lập tức!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
【2021】 Cách đăng ký, sử dụng BIDV Smart OTP chi tiết
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Cách đăng ký, sử dụng BIDV Smart OTP chi tiết. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"] Vui...
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm online rút vốn thế nào? Có rút khoản nhỏ?
Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Timo Announcement: Vietnam National Day (2/9) Closure Time
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Timo Announcement:...