Cập nhật Cách sử dụng thẻ ATM cho người mới làm thẻ

Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Cách sử dụng thẻ ATM cho người mới làm thẻ

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Sau khi bạn mở tài khoản ngân hàng và đăng ký phát hành thẻ ATM thành công, ngân hàng sẽ gửi thẻ ATM đến tận tay bạn. Ngoài việc giao dịch thanh toán tốt, thẻ ATM còn có rất nhiều chức năng khác. Hãy cùng Timo tìm hiểu các chức năng chính của thẻ ATM cũng như các tiện ích liên quan và cách sử dụng thẻ ATM đúng cách, an toàn và tiết kiệm.

tìm kiếm thêm thông tin: Làm thẻ ATM Năm 2021 cần gì? Mất bao lâu để nhận được thẻ sau khi đăng ký?

Chức năng chính của thẻ ATM

Thẻ ATM còn được gọi là thẻ ghi nợ. Các chức năng chính của thẻ ATM thường được các ngân hàng tích hợp như:

Việc mở thẻ ATM đã trở nên phổ biến và dễ dàng, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện như trên 18 tuổi và có chứng minh nhân dân / thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Sau khi mở thẻ ATM, bạn cần kích hoạt thẻ và có thể sử dụng ngay cho các chức năng chính của thẻ ATM. Mỗi chức năng giao dịch của thẻ ATM sẽ có các bước thực hiện khác nhau tùy theo từng ngân hàng. Timo hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM từ A-Z cho những người mới sử dụng lần đầu.

Cách sử dụng thẻ ATM lần đầu cho từng dịch vụ

Mỗi ngân hàng đều có hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM lần đầu cho khách hàng. Sau khi mở thẻ và nhận thẻ từ ngân hàng, bạn nên dành thời gian đọc hướng dẫn sử dụng kèm theo từng tin nhắn mã pin được gửi kèm. Dưới đây là các thủ tục sử dụng thẻ ATM mà bạn cần biết:

1. Cách kích hoạt để sử dụng thẻ ATM lần đầu

Thẻ ATM sau khi được phát hành cần phải được kích hoạt trước khi sử dụng. Kích hoạt thẻ ATM hay còn gọi là đổi mã pin của thẻ. Bạn có thể thực hiện việc này ngay tại cây ATM của ngân hàng gần nhất.

cách sử dụng thẻ ATM

Cách kích hoạt thẻ ATM qua ATM (Nguồn Internet)

2. Cách rút tiền từ thẻ ATM cho người mới sử dụng

Cách rút tiền từ thẻ ATM như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM.
 • Bước 2: Nhập mã Pin.
 • Bước 3: Chọn chức năng rút tiền.
 • Bước 4: Nhập số tiền giao dịch theo mục đích hoặc theo gợi ý của ngân hàng.
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch.
 • Bước 6: In hóa đơn. (nếu bạn chọn in nhạc cụ)
 • Bước 7: Nhận lại thẻ ATM của bạn tại khe thẻ
 • Bước 8: Nhận tiền
 • Bước 9: Nhận hóa đơn và kiểm trakết thúc giao dịch.

2. Cách chuyển tiền qua thẻ ATM cho người khác

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM.
 • Bước 2: Nhập mã Pin.
 • Bước 3: Chọn chức năng chuyển khoản.
 • Bước 4: Nhập số tài khoản chuyển khoản.
 • Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn chuyển
 • Bước 6: Xác nhận thông tin chuyển khoản.
 • Bước 7: In hóa đơn.
 • Bước 8: Tiếp tục giao dịch hoặc ngừng giao dịch.
 • Bước 9: Nhận hóa đơn.
 • Bước 10: Nhận thẻ kết thúc giao dịch.

Timo hiện là một trong số ít ngân hàng miễn phí rút tiền và chuyển khoản ATM giữa các ngân hàng khác.

3. Thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, internet qua thẻ ATM

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM.
 • Bước 2: Nhập mã Pin.
 • Bước 3: Chọn chức năng thanh toán hóa đơn
 • Bước 4: Chọn loại hóa đơn muốn thanh toán như: thanh toán tiền điện trực tuyến, thanh toán tiền nước trực tuyến, internet, vé máy bay, Nạp tiền điện thoại Mobi, Viettel, Vina và là cách bắn tiền điện thoại cho bất kỳ thuê bao nào.
 • Bước 5: Nhập thông tin hóa đơn gồm mã hợp đồng, mã chuyến bay …
 • Bước 6: Xác nhận thanh toán.
 • Bước 7: In hóa đơn.
 • Bước 8: Tiếp tục thực hiện một giao dịch khác nếu bạn muốn.
 • Bước 9: Hoặc kết thúc giao dịch thanh toán hóa đơn, nhận hóa đơn và nhận lại thẻ.

4. Cách truy vấn số dư tài khoản thẻ ATM

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM.
 • Bước 2: Nhập mã Pin.
 • Bước 3: Chọn chức năng truy vấn số dư tài khoản thẻ.
 • Bước 4: In hóa đơn.
 • Bước 5: Tiếp tục thực hiện một giao dịch khác nếu muốn, hhoặc chấm dứt giao dịch truy vấn vàghét hóa đơn và lấy lại thẻ

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM bạn cần biết

#đầu tiên. Chọn từ các thẻ miễn phí hàng năm

Phí hàng năm là phí ngân hàng thu mỗi năm đối với khách hàng sử dụng thẻ. Tùy từng ngân hàng mà sẽ có phí thường niên thu mỗi năm. Ví dụ, ngân hàng Đông Á thường thu phí thường niên 50.000 đồng / năm đối với thẻ đa năng. Một số ngân hàng khác cũng có mức phí tương tự. Tất nhiên, vẫn có những ngân hàng có ưu đãi thẻ ghi nợ phí thường niên tốt và miễn phí trọn đời cho khách hàng sử dụng thẻ, chẳng hạn như NSthẻ ghi nợ nội địa Timo Miễn phí hàng năm cho người dùng.

# 2. Chọn một thẻ miễn phí với các tiện ích đi kèm

Internet Banking là dịch vụ cần thiết của các ngân hàng hiện nay nhằm hiện đại hóa các giao dịch như chuyển khoản qua các kênh internet trực tuyến. Tất nhiên, các ngân hàng cũng không thể bỏ qua khoản phí này. Ví dụ, Sacombank thu phí Internet Banking là 40.000đ / quý. Một số ngân hàng miễn phí có VIB, Timo

cách sử dụng thẻ ATM

Cách sử dụng thẻ ATM an toàn và tiết kiệm (Nguồn Internet)

# 3. Chọn thẻ rút tiền ATM miễn phí

Chức năng đặc biệt của thẻ ghi nợ ATM nội địa là rút tiền mặt từ cây ATM. Ngân hàng sẽ có mức phí cụ thể cho mỗi lần rút tiền, nếu bạn rút tại cùng một cây ATM bằng thẻ ghi nợ ATM nội địa thì mức phí khá thấp, thậm chí một số ngân hàng còn miễn phí. Phí rút tiền ATM như VIB. Nhưng nếu bạn rút tiền tại cây ATM ngoài hệ thống thì mức phí tương đối cao, lên đến 10.000 đồng / lần. Chỉ với thẻ Timo, bạn hoàn toàn có thể rút tiền miễn phí tại bất kỳ cây ATM nội địa nào.

#4. Chuyển tiền miễn phí qua các ứng dụng tài chính

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức trung gian tài chính giữa các ngân hàng đang mọc lên. Trong đó, nổi bật nhất là dành cho người mua và người bán với BankPlus. Ứng dụng này liên kết tài khoản của nhiều ngân hàng và cho phép bạn chuyển tiền với một khoản phí nhỏ hoặc thậm chí không mất phí. Phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Nếu ngân hàng bạn đang sử dụng không miễn phí chuyển tiền nội mạng và ngoại mạng như Timo thì hãy tham khảo các ứng dụng tài chính này.

# 5. Chọn thẻ có Napas. liên kết

Lựa chọn thẻ ATM có liên kết Napas là cách sử dụng thẻ ATM tiết kiệm nhất cho người dùng. Napas là cổng liên kết Thẻ ghi nợ nội địa từ hầu hết các ngân hàng Việt Nam. Khi sử dụng thẻ có liên kết Napas, bạn sẽ được rút tiền với mức phí thấp hoặc miễn phí tại các cây ATM có biểu tượng Napas. Khi mua sắm trực tuyến qua cổng Napas cũng an tâm hơn và có thể được hưởng chiết khấu kèm theo.

 • Mở thẻ ATM Timo chỉ trong 2 phút với eKYC

  Mở thẻ trực tuyến miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc.

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Mẹo sử dụng thẻ ATM vừa an toàn vừa tiết kiệm

Bạn nên có thói quen sử dụng thẻ ATM cẩn thận khi thanh toán, làm thủ tục chuyển khoản, rút ​​tiền, … Một số trường hợp cần lưu ý trong cách sử dụng thẻ ATM đúng cách, an toàn và tiết kiệm:

 • Rút tiền tại ATM: Bạn cần nhận thẻ và nhận tiền ngay khi máy đưa, vì quá 30 giây mà chủ thẻ không nhận thẻ thì máy ATM sẽ rút thẻ.
 • Bảo mật mã PIN: Mã PIN là thông tin vô cùng quan trọng mà bạn dùng để thanh toán thẻ hay rút tiền, chuyển tiền qua cây ATM. Mã PIN phải là dãy số có tính bảo mật cao, không sử dụng ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số CMND làm số PIN. Bạn cũng không nên viết mã PIN trên thẻ của mình hoặc tiết lộ cho người khác.
 • Thẻ bị nuốt: Trong trường hợp thẻ ATM của bạn bị nuốt, bạn nên đến chi nhánh ngân hàng gần nhất, mang theo CMND / hộ chiếu / thẻ căn cước công dân và giấy xác nhận bạn là chủ thẻ của ngân hàng phát hành để nhận lại thẻ.
 • Thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM: Hiện nay, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt qua thẻ ATM rất phổ biến ở hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc thanh toán trực tuyến. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản, bạn cần kiểm tra thông tin chính xác về số tài khoản, số tiền, loại tiền,… trước khi thanh toán.
 • Cảnh giác với các trò lừa đảo và ăn cắp thông tin thẻ ATM: Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng đối với người sử dụng thẻ ATM. Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ lừa đảo bằng hình thức gọi điện, tin nhắn, email giả danh ngân hàng để lấy cắp thông tin cá nhân của chủ thẻ nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, bạn không nên cung cấp thông tin cá nhân, thông tin thẻ, thông tin mật khẩu dưới bất kỳ hình thức nào cho các trang web không đáng tin cậy, email hoặc các cuộc gọi lạ.
 • Sử dụng mật khẩu 3D Secure: Những rủi ro tiềm ẩn khi thanh toán hoặc giao dịch qua internet là không thể tránh khỏi, vì vậy bạn có thể sử dụng mật khẩu 3D Secure để tăng tính bảo mật và an toàn cho thẻ của mình.

Trên đây là cách sử dụng thẻ ATM đơn giản và cơ bản nhất, tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có giao diện ATM và chức năng thẻ ATM khác nhau. Nhưng về cơ bản thì tất cả đều được thực hiện như vậy. Vì vậy, bạn cần chú ý để nắm rõ cách sử dụng sao cho hiệu quả. Đối với chủ thẻ Timo của ngân hàng số Timo cũng thực hiện tương tự. Tuy nhiên, khác với các ngân hàng khác, chủ thẻ ATM của Timo có thể thực hiện giao dịch tại tất cả các cây ATM trên toàn quốc mà không mất phí giao dịch.

Khi nhận được thẻ ATM, việc đầu tiên tôi cần làm là gì?

Sau khi được phát hành, thẻ ATM cần được kích hoạt bằng cách đổi mã PIN trước khi sử dụng.

Tôi có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán hóa đơn điện, nước,… không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán các hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet, v.v.

Thời gian khôi phục thẻ ATM bị nuốt mất bao lâu?

Tùy từng ngân hàng mà thời gian nhận thẻ có thể dao động từ 1-7 ngày.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Hạn mức tín dụng là gì? Cách xác định hạn mức tín dụng
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Hạn mức tín dụng là gì? Cách xác...
Not found image
Cập nhật Nên làm gì với khoản lương tháng 13 và thưởng cuối năm? I Timo.vn
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Nên làm gì với khoản lương tháng...
Not found image
Cập nhật Tham gia Timo và thực hiện mục tiêu rèn luyện sức khoẻ cho năm mới cùng WeFit.
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Tham gia Timo và thực hiện mục...