Cập nhật Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Chính Xác

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Chính Xác

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trong trường hợp chuyển tiền không đúng tài khoản, bạn sẽ xử lý như thế nào? Số tiền sai có được hoàn lại không? Đây không phải là một trường hợp sử dụng phổ biến tài khoản ngân hàng nhưng nó vẫn xảy ra. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các giải pháp trong bài viết này.

Tìm hiểu thêm: Chuyển tiền 24 7: Dịch vụ chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, an toàn tuyệt đối

Lý do bạn chuyển tiền sai tài khoản

Mặc dù rất hiếm nhưng vẫn có nhiều trường hợp người dùng chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng. Vậy lý do tại sao bạn Chuyển tiền sai tài khoản gì? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

# 1 Chuyển tiền đến nhầm người nhận

Việc chuyển tiền sai tên người nhận khá phổ biến, bạn đã nhập đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận thì giao dịch sẽ không thành công, số tiền gửi nhầm sẽ được hoàn vào tài khoản của bạn. Nếu sau vài ngày mà ngân hàng vẫn không liên lạc được nghĩa là tiền bị treo.

Phần tên sai có thể do cấu trúc nhập tên người nhận không có dấu của một số ngân hàng, hoặc do chính nhà nhập khẩu nhập sai.

# 2 Chuyển tiền sai số tài khoản

số tài khoản là một dãy số dài nên rất dễ bị nhầm lẫn khi chuyển tiền. Ngoài ra, nếu bạn nhập sai số tài khoản nhưng hệ thống ngân hàng không yêu cầu nhập thêm tên để xác nhận thì rất dễ bị chuyển nhầm. Số tài khoản đầu vào ban đầu có thể bị sai bởi 1 hoặc nhiều số hoặc cấu trúc số tài khoản có thể bao gồm cả số và chữ.

Lý do bạn chuyển tiền sai tài khoản

# 3 Chuyển tiền sai ngân hàng

Cấu trúc if số tài khoản ngân hàng tương tự nhưng bạn vẫn bị chuyển nhầm, rất có thể do bạn chọn sai ngân hàng để mở thẻ. Lúc này, tiền được chuyển vào đúng số tài khoản nhưng chuyển nhầm ngân hàng. Vì vậy người cần nhận không nhận được số tiền như mong muốn.

# 4 Đã chuyển nhầm số tiền cần gửi

Đây là một tình huống phổ biến khi chuyển tiền. Khi nhập số tiền gửi, người gửi thường không để ý nên có thể nhập sai, nhất là các mệnh giá tròn. Thêm số không dễ dàng gây ra sai số lượng gửi. Ví dụ: 100.000 trở thành 1.000.000 hoặc 10.000.000.

Tôi có thể lấy lại tiền bằng cách chuyển tiền vào tài khoản sai không?

Điều mà nhiều người thắc mắc khi chuyển tiền nhầm tài khoản là có lấy lại được không? Thì câu trả lời dành cho bạn là bạn có thể lấy lại tiền khi làm sai nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn. Trường hợp đã được ngân hàng xác nhận chuyển nhầm thông tin cá nhân đúng như thật và người nhận nhầm không hoàn tiền thì có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Cách dễ nhất để lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản

Cách dễ nhất để lấy lại tiền khi chuyển tiền sai tài khoản

Hãy bình tĩnh nếu chẳng may chuyển tiền nhầm tài khoản vì bạn vẫn có thể bị lấy lại số tiền sai. Tham khảo những cách sau, bạn có thể nhanh chóng lấy lại số tiền đã chuyển nhầm:

Cách lấy lại tiền bị chuyển nhầm vào tài khoản cùng ngân hàng

Trong trường hợp bạn chuyển nhầm tiền vào cùng một tài khoản ngân hàng, hãy làm theo các bước sau để nhận lại tiền của bạn:

 • Bước 1: Lưu giữ hình ảnh, hóa đơn giao dịch chứng minh việc chuyển tiền nhầm.
 • Bước 2: Đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng để liên hệ hỗ trợ xử lý nhanh chóng.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ có ảnh liên quan cùng với đơn đăng ký theo quy định.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin cá nhân, số tiền sai, sau đó gọi nhầm người để yêu cầu hoàn lại tiền.

Trường hợp 1: Nếu người nhận nhầm chưa sử dụng sai số tiền, ngân hàng sẽ phong tỏa và trả lại cho người gửi nhầm.

Trường hợp 2: Nếu người nhận nhầm đã sử dụng sai số tiền, ngân hàng sẽ yêu cầu hoàn lại tiền. Nếu quá hạn hoàn trả, ngân hàng sẽ hướng dẫn người chuyển nhầm khởi kiện theo quy định.

 • Bước 5: Kết thúc quá trình yêu cầu hoàn lại số tiền sai.

Làm thế nào để lấy lại tiền đã chuyển nhầm ngân hàng

Làm thế nào để lấy lại tiền đã chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng?

So với cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng khác ngân hàng sẽ có phần phức tạp hơn. Do các ngân hàng khác nhau, các bước xác minh sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện:

 • Luôn lưu giữ hình ảnh và hóa đơn liên quan đến việc chuyển tiền nhầm.
 • Nhanh chóng đến điểm giao dịch của ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm ..
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như thời gian giao dịch, số tiền chuyển, thông tin tài khoản người thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng,… để xác nhận, xử lý và điền vào các biểu mẫu theo quy định.
 • Ngân hàng sẽ xác minh thông tin của bạn tại ngân hàng, và thay mặt bạn liên hệ với ngân hàng bị nhầm lẫn để xác nhận và xử lý vụ việc.
 • Quy trình hoàn tiền được thực hiện tương tự như cách nhận hoàn tiền từ tài khoản ngân hàng sai ở trên.
 • Kết thúc quá trình nhận lại tiền nhầm ngân hàng cho khách hàng.

Mất bao lâu để nhận được tiền vào tài khoản sai?

Tùy thuộc vào việc liên hệ, kết nối với người nhận nhầm mà thời gian bạn nhận lại tiền chuyển nhầm nhanh hay chậm. Tuy nhiên, cũng có một thời gian quy định để hoàn tiền khi Chuyển tiền sai tài khoản là từ 10 đến 15 ngày sau khi xác nhận của các bên. Nếu quá thời hạn này, người chuyển nhầm hoàn toàn có thể khởi kiện về hành vi chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật.

Tôi mất bao lâu để lấy lại tiền?

Những điều cần lưu ý để tránh chuyển tiền nhầm tài khoản

Công việc Chuyển tiền sai tài khoản mang lại cho bạn khá nhiều rắc rối. Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để tránh nhầm lẫn.

 • Hãy cẩn thận khi nhập số tài khoản của bạn để thực hiện chuyển khoản. Bạn có thể nhập 3 số / lần để tránh nhầm lẫn, sai sót và kiểm tra kỹ thông tin trước khi tiến hành chuyển tiền.
 • Nếu số tiền chuyển nhiều thì nên chia thành nhiều lần giao dịch, hoặc có thể liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ chuyển tiền.
 • Bạn cũng tránh chuyển nhầm bằng cách lưu danh sách người thụ hưởng vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình sau mỗi lần giao dịch thành công. Nếu phải sử dụng lần sau, bạn chỉ cần click chuột để đảm bảo thông tin.

Tìm kiếm thêm thông tin: Cách chuyển tiền, bắn tiền điện thoại Viettel, Vinaphone, MobiFone chính xác

Ngay cả khi có biện pháp khắc phục cho trường hợp Chuyển tiền sai tài khoản nhưng khuyến cáo dành cho bạn vẫn là thận trọng tối đa khi thực hiện giao dịch. Để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc, hãy luôn cẩn thận khi chuyển tiền.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên đổi bao nhiêu ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài?
Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Nên đổi...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình trắc nghiệm tính cách 2018 I Timo
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Thể lệ chương...
Not found image
Cập nhật TIÊU DÙNG THÔNG MINH VỚI TRẢ GÓP BẰNG THẺ TÍN DỤNG
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ TIÊU DÙNG...