Cập nhật Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Giao dịch tài chính thông qua số tài khoản ngân hàng là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu số tài khoản ngân hàng là gì, chức năng, cũng như cách tra cứu thông tin này một cách chính xác. Dẫn đến nhiều bất tiện khi thực hiện giao dịch. Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh Số tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng sử dụng trong nước

Khi nào mở một tài khoản ngân hàng xong, số tài khoản ngân hàng là dãy số do ngân hàng cung cấp cùng với Thẻ ngân hàng. Khi mở thẻ, bạn sẽ nhận được một phong bì chứa thông tin thẻ ngân hàng, số tài khoản và Mã PIN.

số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng được cấp thẻ ngân hàng (Nguồn Internet)

Số tài khoản ngân hàng thường bao gồm từ 9 đến 14 chữ số. Trong đó 100% có thể được sử dụng dưới dạng ký hiệu số hoặc có thêm các chữ cái…

 • Agribank có STK 13 chữ số
 • Vietcombank có số tài khoản gồm 13 chữ số
 • Techcombank có STK 14 chữ số
 • Ngân hàng BIDV có STK 14 chữ số
 • Vietinbank có STK 12 số
 • Sacombank có STK 12 số
 • Ngân hàng Đông Á có STK 12 số
 • Bac A Bank có STK 15 số…

Số tài khoản ngân hàng để sử dụng quốc tế

Về cơ bản, số tài khoản ngân hàng sử dụng quốc tế và số tài khoản ngân hàng sử dụng trong nước khá giống nhau. Cả hai đều là số do ngân hàng phát hành cùng với thẻ ngân hàng. Một điểm khác biệt nữa là khi gửi số tài khoản ngân hàng quốc tế, bạn phải gửi kèm số Swift Code.

Swift Code là một mã định dạng để xác định một ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính nào đó trên thế giới. Swift Code thường bao gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang một ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Ví dụ Swift Code của Vietcombank là BFTVVNVX, trong đó 4 ký tự đầu dùng để nhận dạng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, 2 ký tự tiếp theo là mã quốc gia Việt Nam, 2 ký tự cuối là mã địa chỉ. phương hướng.

số tài khoản ngân hàng quốc tế

Số tài khoản ngân hàng được sử dụng để làm gì?

Số tài khoản giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách chính xác và an toàn nhất. Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân, tổ chức, bạn cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, tên chi nhánh để thực hiện giao dịch.

Số tài khoản thẻ ATM là gì? Sự khác biệt với số tài khoản ngân hàng là gì?

Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Trên thực tế, hai loại số này hoàn toàn khác nhau.

 • Số tài khoản thẻ ATM là số được in nổi trên thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ bao gồm số và thường có 2 loại là 16 số và 19 số. Trong đó, mã số thẻ ATM được quy định theo cấu trúc thống nhất: Quy định thống nhất theo cấu trúc: 4 số đầu là số ấn định chung cho các ngân hàng, thường là 9704, 2 số tiếp theo là số của ngân hàng, 4 số tiếp theo là số Mã CIF, phần còn lại dùng để nhận dạng khách hàng.
 • Số tài khoản ngân hàng là số được cấp khi bạn mở tài khoản ngân hàng do ngân hàng cung cấp qua email hoặc in trên phiếu. Số tài khoản là một dãy số từ 9 đến 14 số có thể bao gồm cả số và chữ. Tùy từng ngân hàng mà cấu trúc số tài khoản có thể khác nhau.

Số thẻ ATM dùng để quản lý các giao dịch qua thẻ, còn số tài khoản ngân hàng dùng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền cho người khác.

5 cách nhanh nhất để tra cứu số tài khoản ngân hàng và số dư trong năm 2021

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, do số tài khoản ngân hàng không được in trên thẻ nên trong quá trình sử dụng, bạn có thể quên số tài khoản hoặc làm mất phiếu in tài khoản. Tuy nhiên, vẫn có một số cách bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng cũng như cân bằng nhanh chóng.

# 1 Kiểm tra số tài khoản tại ATM

Bằng cách kiểm tra tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại tất cả hệ thống ATM trên toàn quốc, bạn có thể biết được thông tin số tài khoản ngân hàng của mình. Kiểm tra rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM theo hướng thích hợp, sau đó chọn ngôn ngữ
 • Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn Enter
 • Bước 4: Chọn Truy vấn tài khoản hoặc In sao kê rồi bấm OK
 • Bước 4: Nhận lại thẻ và biên lai. Biên lai sẽ có đầy đủ thông tin về số tài khoản ngân hàng và số dư chính xác cho bạn.

# 2 Đến trực tiếp ngân hàng và hỏi số tài khoản

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin của bạn, trong đó sẽ bao gồm số tài khoản ngân hàng và số dư của bạn. Lưu ý, khách hàng mang theo CMND / CCCD khi mở tài khoản ngân hàng để được hỗ trợ.

số tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại các cây ATM trên toàn quốc

# 3 Cách tra cứu số tài khoản và số dư qua Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần là một vài bước đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập hệ thống website của ngân hàng
 • Bước 2: Đăng nhập dịch vụ Internet Banking
 • Bước 3: Chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư”, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư cho bạn. Đừng quên chụp ảnh màn hình để lưu lại để không phải kiểm tra lại tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 4: Thoát ứng dụng để kết thúc tra cứu

Đặc biệt, với những khách hàng sợ lộ số dư tài khoản thì hãy yên tâm khi sử dụng ngân hàng số Timo. Bởi vì, ứng dụng điện thoại của Timo có tính năng ẩn số dư dưới dạng ký tự “*” sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

# 4 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Ngoài dịch vụ Internet Banking, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng bằng SMS Banking. Khi bạn thực hiện các giao dịch, một tin nhắn sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng xem lại các thông tin bao gồm số tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại, số tiền bị trừ tại thời điểm giao dịch, v.v.

# 5 Điện thoại cho tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng cũng là một cách nhanh chóng để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND / CCCD và số thẻ ATM, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tra cứu số tài khoản tương ứng và thông báo cho bạn. Hạn chế của phương pháp này là bạn thường chỉ gọi được trong giờ hành chính

Danh sách tổng đài của một số ngân hàng:

 • Vietcombank: 1900545413
 • Techcombank: 1800 588 822
 • Sacombank: 1900 5555 88
 • Ngân hàng Vietinbank: 1900 55 88 68
 • Agribank: 1900636381
 • Ngân hàng BIDV: 1900 9247 VND
 • Vpbank: 1900 545 415
 • Ngân hàng MB: 1900 5454 26
 • Ngân hàng VIB: 1900 5555 88
 • Ngân hàng số Timo: 1800 6788

Tìm ai đó thông qua tài khoản ngân hàng, liệu có thể

Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều trường hợp kỳ lạ xảy ra khiến bạn phải suy nghĩ về cách tìm kiếm thông tin của một người thông qua số tài khoản ngân hàng. Ví dụ, ai đó đã chuyển nhầm tiền vào số tài khoản của bạn hoặc bạn đã gửi nhầm tiền cho người khác và bạn không biết bất kỳ thông tin nào về người đó ngoại trừ số tài khoản ngân hàng. Nhưng ngân hàng chỉ được phép cung cấp thông tin cá nhân của một người khi được người đó ủy quyền hoặc tổ chức, cá nhân được ủy quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng.

Tuy nhiên, với tính năng chuyển tiền 247 của hầu hết các ngân hàng đều có thể hiển thị tên chủ tài khoản khi bạn nhập số tài khoản ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể biết được mình đang chuyển tiền cho ai và đang chuyển tiền cho ai khi sử dụng tính năng chuyển tiền 247, đặc biệt, việc hiển thị tên người đó cũng giúp hạn chế việc gửi nhầm.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, Timo mong rằng bạn đã nắm được những thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng. Bạn có thể hiểu số tài khoản ngân hàng là gì cũng như các cách tra cứu thông tin này.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ
  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Không giới hạn hạn mức rút tiền mặt, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

 1. Số tài khoản ngân hàng là gì?

  Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cung cấp cùng với thẻ khi bạn mở tài khoản ngân hàng.

 2. Có thể tìm ai đó bằng số tài khoản ngân hàng không?

  Bạn hoàn toàn có thể biết được mình đang chuyển tiền cho ai và đang chuyển tiền cho bạn khi sử dụng tính năng chuyển tiền 247.

 3. Làm thế nào để kiểm tra số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng?

  Bạn có thể kiểm tra số tài khoản nhanh chóng qua Internet Banking, ATM, gọi tổng đài,… Chi tiết các bước thực hiện trong bài viết nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm dưới 1 tháng được không? Lãi suất thế nào
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Gửi tiết kiệm...
Not found image
Cập nhật 7 Điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết 7 Điều cần...
Not found image
Cập nhật Những bộ phim chiếu rạp không thể bỏ lỡ trong mùa hè 2019 
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Những bộ...