Cập nhật Cách hình thành kỹ năng quản lý tài chính cho người trẻ hiệu quả

Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Cách hình thành kỹ năng quản lý tài chính cho người trẻ hiệu quả

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Một trong những kỹ năng sống quan trọng mà các bạn trẻ nên trang bị cho mình đó là kỹ năng quản lý tài chính. Với kỹ năng này, bạn sẽ chủ động quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả để tiết kiệm tiền, đầu tư tài chính, thực hiện những công việc mơ ước… Từ đó, góp phần tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân.

Quản lý tài chính cá nhân là gì?

Quản lý tài chính cá nhân là hoạt động sử dụng các công cụ, biện pháp hỗ trợ để lập ngân sách, kế hoạch tiết kiệm, ghi thu chi tài chính cá nhân một cách hiệu quả nhất. Trong đó, tài chính cá nhân được hiểu là: thu nhập từ tiền lương, các khoản đầu tư, tài sản, tiền tiết kiệm.

Sự cần thiết của kỹ năng quản lý tài chính đối với thanh niên

Với các bạn trẻ nói riêng và với tất cả mọi người nói chung, Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng cần được đầu tư và trang bị càng sớm càng tốt, rất quan trọng trong cuộc sống vì một số lý do:

Chịu trách nhiệm về tài chính của bạn

Cuộc sống sẽ luôn có những rủi ro bất ngờ mà bạn phải đối mặt như mất việc hoặc tai nạn bất ngờ, tất cả đều ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Nhưng nếu có Kỹ năng quản lý tài chính thì bạn luôn có một nguồn tiền dự phòng cho những sự việc bất ngờ này mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Cách phát triển kỹ năng quản lý tài chính

Hạn chế và kiểm soát rủi ro tài chính

Nhờ vào Kỹ năng quản lý tài chính Bạn biết tiền của bạn đang đi đâu. Bạn hoàn toàn thoải mái sử dụng cho các mục đích đã định hoặc phát sinh mà không bị ảnh hưởng. Đây là những gì đưa bạn đến giai đoạn tự do tài chính một cách nhanh chóng.

Giảm áp lực tài chính cho bản thân và gia đình

Kỹ năng quản lý tài chính giúp bạn quản lý dòng tài chính cho từng khoản cụ thể như: chi tiêu thiết yếu, quỹ dự phòng, quỹ tiết kiệm, quỹ giáo dục, quỹ từ thiện,… Các khoản này được quản lý và kiểm soát để luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn sử dụng tốt nhất khi có biến cố tài chính. xảy ra. Từ đó, góp phần giảm bớt áp lực tài chính cho bạn và gia đình, đảm bảo cuộc sống chất lượng hơn.

Xây dựng nếp sống văn minh, khoa học

Cũng như các kỹ năng quan trọng khác, Kỹ năng quản lý tài chính Đó cũng là một trong những tiêu chí xây dựng cộng đồng văn minh, khoa học. Bởi khi mỗi cá nhân biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và chăm sóc bản thân tốt hơn thì sẽ không còn cảnh lao đao vì “viêm túi tinh” dẫn đến nợ nần, trộm cắp,… Từ đó, cộng đồng, đất nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, sẽ không còn tệ nạn xã hội khi mỗi cá nhân đều có tài chính ổn định.

nắm giữ tài chính

Cách hình thành kỹ năng quản lý tài chính hiệu quả cho thanh niên

Bạn có thể học Kỹ năng quản lý tài chính thông qua sách, những người chuyên nghiệp, các khóa học dễ dàng và thuận tiện. Hãy tham khảo một số cách giúp bạn hình thành kỹ năng này có thể áp dụng ngay:

Tổng hợp thu nhập hàng tháng

Thu nhập của bạn chỉ từ tiền lương hàng tháng? Các khoản thu nhập bên ngoài của bạn có được bao gồm trong thu nhập hàng tháng của bạn như tiền thưởng, quà tặng, hoặc lãi tiết kiệm, v.v. Kỹ năng quản lý tài chính, bạn sẽ trung thực và chi tiết tổng thu nhập nhận được hàng tháng để quản lý tiền hiệu quả.

ghi lại chi phí

Liệt kê chi phí của bạn

Lên danh sách các khoản chi cố định trong tháng cũng như kế hoạch chi tiêu. Thông qua danh sách này, bạn sẽ xác định được tình hình chi tiêu của bản thân, những khoản nào cần thiết,… để từ đó có những điều chỉnh hợp lý cho các giai đoạn tiếp theo trong việc sử dụng quản lý tài chính một cách hiệu quả. hơn..

Ghi lại chi phí của bạn

Bạn không nên nhầm lẫn bước này với bước trên. Các bước trên là chi phí cố định, là những chi phí bạn đã hình dung. Và đây sẽ là danh sách những khoản chi phí phát sinh mà bạn chưa lên kế hoạch trước. Danh sách này nên phản ánh thói quen chi tiêu của bạn. Bên cạnh những sự kiện khách quan như tiệc tùng, tân gia… cũng sẽ có những sự kiện chủ quan như bạn chỉ muốn mua một thỏi son giảm giá hay một mẫu giày mới ra mắt mà không quan tâm đến quản lý. quản lý tài chính của nó. Lúc này, bạn cũng sẽ tiếp tục đánh giá thói quen chi tiêu của mình và có những điều chỉnh cho phù hợp.

Tạo một khoản tiết kiệm

Tiết kiệm là một cách đầu tư tài chính thông minh và hiệu quả. Trong Kỹ năng quản lý tài chínhĐặt ra và thực hiện một hoặc nhiều mục tiêu tiết kiệm là vô cùng quan trọng. Bạn không thể tiêu hết tiền mà không có một khoản dự phòng để đầu tư tiết kiệm. Nếu vậy, nó không được gọi là quản lý tài chính cá nhân. Mẹo dành cho bạn là hãy chia nhỏ mục tiêu của mình bằng những cái tên và con số cụ thể. Và cũng đừng đặt ra thời gian hoàn thành cho những mục tiêu đó! Các ứng dụng tiết kiệm mục tiêu như Tiết kiệm Mục tiêu Timo để giúp tiết kiệm dễ dàng hơn.

Timo ghi bàn cứu thua

Cân đối ngân sách

Cân đối ngân sách trong Kỹ năng quản lý tài chính là cần thiết. Việc quản lý sẽ không hiệu quả nếu việc cân bằng này không được thực hiện. Từ mục tiêu tiết kiệm, đến kế hoạch chi tiêu… nếu bạn không có ngân sách, hoặc giới hạn cụ thể thì rất khó để thực hiện. Có thể hiểu cụ thể là bạn đang có một khoản tiền và việc cân đối là hài hòa tất cả để đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu: sinh hoạt, học hành, tiết kiệm đầu tư …

cân đối ngân sách

Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Để quản lý hiệu quả tài chính cá nhân, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc tương tự:

  • Nghiêm túc, trung thực và kiên trì.
  • Hành động và hành động: mọi kế hoạch đưa ra đều phải hành động, đừng để kế hoạch mãi nằm trên giấy trắng.
  • Nhất quán: bảo vệ quan điểm và ý kiến ​​của bạn để đạt được hiệu quả trong việc quản lý tài chính cá nhân. Đừng nói một đằng làm một nẻo.
  • Không có phương pháp nào là hoàn toàn hiệu quả: sau khi áp dụng cần đánh giá, ghi nhận để điều chỉnh hoặc thay thế cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi khi bạn biết trang bị Kỹ năng quản lý tài chính đầy. Bởi tài chính là một trong những yếu tố góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên chọn tiết kiệm hay đầu tư khi có 50 triệu tiền nhàn rỗi?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Nên chọn...
Not found image
Cập nhật Những loại phí liên quan đến thẻ tín dụng
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Những loại...
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền khác ngân hàng nhanh, miễn phí với Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Chuyển tiền...