Cập nhật Cách dùng thẻ tín dụng thông minh – Người dùng nói gì?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Cách dùng thẻ tín dụng thông minh – Người dùng nói gì?

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Tín dụng Thực chất là một khoản vay ngân hàng. Vì vậy, nhiều chủ thẻ lo lắng nếu sử dụng không hợp lý sẽ dẫn đến nợ xấu. Vậy bạn nên sử dụng thẻ tín dụng của mình để làm gì? Hãy cùng Timo xem chi tiết cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh nhé!

Câu hỏi

Năm nay tôi 30 tuổi, có chồng và hai con nhỏ (3 tuổi và 5 tuổi). Tổng thu nhập hàng tháng của vợ chồng tôi khoảng 22 triệu đồng, vừa đủ chi tiêu trong gia đình và hầu như không tiết kiệm được bao nhiêu. Hàng tháng, tôi có nhiều khoản chi định kỳ như điện, nước, internet, mua sắm trực tuyến… nhưng nhiều khi lương không về kịp. Tôi có nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các giao dịch này không? Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu là gì?

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh - Người dùng nói gì?

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh – Lời khuyên từ người dùng

Với tình huống trên, nhiều bạn mới sử dụng thẻ tín dụng lần đầu đều có chung thắc mắc. Nếu bạn chưa biết cách tối ưu hóa các công dụng của thẻ, hãy tham khảo lời khuyên của những người sử dụng thẻ tín dụng lâu năm.

Với kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng nhiều năm, anh Duy Minh đưa ra lời khuyên như sau:

Với mức thu nhập của gia đình như trên, tôi cảm thấy dư dả để đăng ký thẻ tín dụng, một người biết cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh sẽ thấy nó tuyệt vời như thế nào, sau đây là một số ví dụ về các khoản chi:

  • Trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0%: Giúp chia nhỏ nguồn thanh toán. Ví dụ, bạn mua một chiếc tủ lạnh với giá 10 triệu thay vì trả thẳng, bạn dùng thẻ tín dụng để trả góp. Số tiền còn lại có thể được đầu tư hoặc tiết kiệm. Lưu ý, ngân hàng sẽ thu phí chuyển đổi trả góp tùy theo kỳ hạn, nếu không thu phí chuyển đổi thì thời gian trả góp ngắn hơn 6 tháng.
  • Mua hàng trực tuyến: Được giảm giá và khuyến mãi nhiều, cùng một sản phẩm nhưng mua với giá rẻ hơn những nơi khác.
  • Tiền hoàn lại: Đã được giảm thành tiền hoàn lại. Tuy nhiên, số tiền hoàn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào đơn vị liên kết với ngân hàng phát hành thẻ.
  • Thuận tiện: thanh toán tiền điện trực tuyến, nước, internet rất nhanh và đôi khi thậm chí giảm giá và hoàn lại tiền. Ngoài ra, bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt khi đi mua hàng giá trị cao.

Nhược điểm mà tôi thấy sợ với thẻ là rủi ro bảo mật và kích thích mua sắm. Nhưng nếu có vấn đề gì liên quan đến bảo mật, nếu không phải do bạn gây ra thì ngân hàng sẽ xử lý.

Một ý kiến ​​khác từ chị Kim Thu về cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh và tối ưu hóa những ưu điểm của thẻ.

Gia đình chị Thu hàng tháng dùng thẻ tín dụng để chi tiêu tiền điện, nước, internet, đi siêu thị, mua sắm… Hàng tháng, lương về tài khoản thanh toán, ngân hàng tự động trừ nợ trong tài khoản. Thanh toán để trừ nợ thẻ tín dụng, vì vậy cô ấy không bao giờ trễ hạn thanh toán dư nợ. Nhiều khi người quen muốn mua tủ lạnh, tivi bằng tiền mặt, chị sẽ khuyên ra cửa hàng dùng thẻ tín dụng để trả hàng tháng. “Tôi thấy dùng thẻ tín dụng rất có lợi, chỉ cần bạn kiểm soát được chi tiêu, tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được hàng tháng là được. Thay vì tiêu tiền lương nhưng lương vẫn chưa trả lại, hãy sử dụng thẻ tín dụng. Chúc bạn sáng suốt khi sử dụng tín dụng! Đừng vung tay quá trán ”.

Chi tiêu thông minh với thẻ tín dụng Timo Visa

Nhằm mang đến trải nghiệm ưu việt hiện đại cho chủ thẻ. Thẻ tín dụng Timo Visa đã bổ sung nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Cụ thể như:

  • Trả góp qua thẻ tín dụng Lãi suất 0%: Đối với các giao dịch có giá trị từ 3 triệu trở lên, bạn có thể chuyển đổi sang hình thức trả góp. Chuyển đổi trả góp qua thẻ Timo Visa không ràng buộc với bất kỳ đối tác nào tại Việt Nam nên ngoại trừ các giao dịch bị Viet Capital Bank và pháp luật Việt Nam cấm, bạn có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn và ở nhà. bất kỳ nhà cung cấp nào bạn chọn.
  • Thanh toán số dư thẻ ngay trong ứng dụng Timo. Thiết lập lệnh thanh toán số dư chưa thanh toán bằng cách khấu trừ tiền từ tài khoản séc của bạn, bạn có thể chọn thanh toán tối thiểu hoặc thanh toán toàn bộ.
  • Giúp các giao dịch trực tuyến an toàn hơn với Visa. Khi thực hiện giao dịch, một mã OTP sẽ được gửi đến thiết bị mà bạn đã đăng ký để xác minh.
  • Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả với Biểu đồ nhiệt chi tiêu. Từ đó, bạn có thể dễ dàng cân đối thói quen chi tiêu của mình.
  • Chủ thẻ được hưởng nhiều ưu đãi dành riêng cho ăn uống, giải trí, mua sắm và hơn thế nữa

Nếu biết sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh, đây sẽ là công cụ tài chính đắc lực cho bạn. Tải ngay ứng dụng Timo và mở thẻ Timo Visa để tận hưởng trải nghiệm hiện đại ưu việt! Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 4 tiêu chí chọn làm thẻ tín dụng Visa phù hợp
Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 4 tiêu chí...
Not found image
Cập nhật Vay thế chấp sổ đỏ, các thủ tục quy định vay ngân hàng 2019
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Vay thế chấp sổ đỏ, các thủ tục...
Not found image
Cập nhật Cần tiết kiệm bao nhiêu để đủ tiền đám cưới?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Cần tiết kiệm...