Cập nhật Cách đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả trong năm 2019

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Cách đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả trong năm 2019

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Đầu năm là thời điểm thích hợp để tung ra những dự án mới với tâm huyết nhất. Năm 2019, năm con heo vàng, hãy để tài lộc ngập tràn với những kế hoạch tài chính thông minh. Trước khi chọn một khoản đầu tư tài chính, hãy đọc qua hai lưu ý để giúp bạn bắt đầu hiện thực hóa kế hoạch tài chính cá nhân của mình trong năm 2019:

  1. Đầu tư cá nhân không phải là chi tiêu ít hơn thu nhập hàng tháng của bạn. Thay vào đó, hãy để tiền làm thay bạn và tạo thêm thu nhập bằng những khoản đầu tư đúng đắn để số tài khoản ngân hàng của bạn nhanh chóng “sinh sôi nảy nở”.
  2. Bạn cần đặt mục tiêu cụ thể. Nếu không có kế hoạch đầu tư, bạn rất dễ “lạc” vào những cám dỗ thường ngày như ăn uống, mua sắm… Mục tiêu của bạn cần phù hợp với tình hình tài chính hiện tại và tương lai. Ví dụ, nếu bạn là một người mới, mục tiêu của bạn nên là tự chi trả cho một khóa học nào đó, mua một chiếc máy tính xách tay, một chiếc xe máy; Nếu bạn đã ra trường được 3-5 năm thì mục tiêu của bạn sẽ nâng cao hơn như mua nhà hay đầu tư chứng khoán chẳng hạn.

Bước tiếp theo là chọn hình thức đầu tư. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cách đầu tư để phát triển tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Đầu tư đúng cách, tiền trong tài khoản của bạn sẽ “sinh sôi nảy nở” nhanh chóng.

1. Đầu tư sở hữu

Đầu tư cổ phiếu thường bao gồm: đầu tư cổ phiếu, công ty khởi nghiệp và bất động sản. Đây là loại hình đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro.

  • Đầu tư chứng khoán: là hình thức đầu tư bằng cách mua chứng khoán / cổ phiếu niêm yết của doanh nghiệp. Việc mua bán cổ phiếu khá dễ dàng, linh hoạt và không cần vốn lớn nên ai cũng có thể tham gia. Ưu điểm của hình thức đầu tư này là tận dụng được nguồn vốn nhàn rỗi, sinh lời nhanh nếu đầu tư đúng thời điểm.
  • Đầu tư bất động sản: cho thuê căn hộ, mua bán nhà, phân lô bán nền đều là những cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả. Mua bán nhà đất cần nguồn vốn lớn, ổn định và mối quan hệ rộng rãi.
  • Kinh doanh khởi nghiệp: là hình thức đầu tư khó nhất vì không chỉ đòi hỏi vốn đầu tư lớn mà còn phụ thuộc vào tiềm năng phát triển của sản phẩm hay không.

2. Tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Hình thức gửi tiết kiệm giúp bạn kiếm lời thông qua lãi suất chênh lệch, phải đầu tư dài hạn mới có lãi. Các gói tiết kiệm hiện có trên thị trường tài chính bao gồm: có kỳ hạn, không kỳ hạn, linh hoạt, trả góp và tiết kiệm với lãi suất thả nổi. Nếu là chủ thẻ Timo, bạn có thể tham gia gửi tiết kiệm ngay tại nhà với tính năng Tiết kiệm có kỳ hạn Tiền gửi có kỳ hạn. Khi mở tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn trong ứng dụng, hệ thống sẽ tính toán và cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về lãi suất và kỳ hạn. Nếu số tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm lớn, Timo sẽ đề nghị bạn chia nhỏ tiền gửi tiết kiệm thành nhiều tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn nhỏ để vẫn có thể hưởng lãi trong trường hợp cần trả bớt một ít. tiết kiệm của bạn trước thời hạn.

3. Đầu tư quỹ mở

Nói một cách dễ hiểu hơn, quỹ đầu tư dạng mở là quỹ có nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu góp vốn. “Mở” ở đây là về thời gian cũng như số lượng người tham gia đầu tư. Quỹ sẽ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và được đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Quỹ mở là một hình thức đầu tư gián tiếp. Nếu đầu tư vào công ty, nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ mở sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. Hình thức này phù hợp với đa số nhà đầu tư vì không đòi hỏi kiến ​​thức đầu tư chuyên sâu và có thể giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn thông qua kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia.

Tham gia vào quỹ mở mang lại cho bạn lợi nhuận lâu dài với rủi ro thấp.

Các quỹ đầu tư uy tín có thể kể đến như: Quỹ đầu tư cổ phiếu VEOF, Quỹ đầu tư trái phiếu VFF và Quỹ đầu tư cổ phần tiếp cận thị trường Việt Nam VESAF. Điều đáng nói, cả 3 quỹ mở này đều là sản phẩm của Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital. Tham gia vào quỹ mở, bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao trong dài hạn với rủi ro thấp nhờ sự đa dạng của các khoản đầu tư và tính thanh khoản cao.

Trên đây là một số gợi ý về kế hoạch đầu tư cá nhân trong năm 2019. Khó có thể đoán được hình thức đầu tư nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất. Để đầu tư vào tài chính cá nhân một cách hiệu quả, điều bạn cần làm là hiểu rõ mục tiêu của mình và biết hình thức nào sẽ phù hợp với bạn. Đầu tư vào chứng khoán, bất động sản sẽ là lĩnh vực sinh lời cao nếu bạn có số tiền nhàn rỗi lớn và tư duy tài chính nhanh nhạy. Nếu bạn là người chỉ cần kiếm thêm thu nhập và cũng thích sự an toàn, hãy chắc chắn chọn gửi tiết kiệm hoặc đầu tư vào quỹ mở. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số trang thông tin uy tín trong lĩnh vực tài chính như vneconomy.vn, cafef.vn, thestreet.com, Bloomberg.com… để cập nhật và có cái nhìn bao quát hơn về thị trường. trường học. Trong quá trình lên kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân, đừng quên để Timo và các đối tác của chúng tôi giúp bạn có cơ hội gia tăng lợi nhuận, mang lại tài chính thịnh vượng trong năm 2019.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật TOP 5 Thẻ Tín Dụng cho người có thu nhập 5 triệu 2017
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết TOP 5 Thẻ Tín Dụng cho người có...
Not found image
Cập nhật Mẹo săn vé máy bay rẻ bằng thẻ tín dụng Visa
Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Ngại thủ tục ngân hàng rắc rối? Bí quyết cho bạn đây!
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Ngại...