Cập nhật Cách chi tiêu tiết kiệm cho sinh viên mỗi tháng hiệu quả

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Cách chi tiêu tiết kiệm cho sinh viên mỗi tháng hiệu quả

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Là một sinh viên phải đi học xa nhà, bạn phải đối mặt với hoàn cảnh sống tự lập, lo toan từng ngày. Tuy nhiên, bạn chưa quen với việc tự quản lý tài chính nên cuối tháng dễ xảy ra tình trạng “cháy túi”. Vì vậy, trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ hướng dẫn các bạn những cách gửi tiết kiệm đơn giản và hiệu quả dành cho sinh viên, để việc tự lập không còn là bài toán khó. Xem ngay!

Phân loại chi phí của bạn trong một tháng

Để dễ dàng quản lý tài chính, bạn nên vạch ra cho mình một kế hoạch riêng. Không cần phức tạp, bạn chỉ cần phân loại các khoản chi cần thiết trong 1 tháng. Ví dụ một số cách để bạn tham khảo như 50/20/30, hoặc 6 lọ,… phí cho những thứ khác.

Nếu bạn không có thời gian để theo dõi kế hoạch của mình, bạn có thể tham khảo Mục tiêu của Timo. Tính năng này cho phép bạn chia tiền vào các hũ chi tiêu như hũ tiền nhà, hũ mua sắm, hũ đựng thức ăn giúp bạn cân đối tài chính và đảm bảo các khoản chi tiêu phù hợp trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các hũ tiết kiệm và điều chỉnh ngày để Timo chuyển tiền từ Tài khoản Chi tiêu sang Tiết kiệm Mục tiêu để quản lý tài chính dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được lãi suất 0,2% / năm cho số tiền trong Mục tiêu tiết kiệm và được trả hàng tháng.

Ví dụ: Ngày 10 hàng tháng, Timo sẽ chuyển 200.000 đồng vào Goal Save để mua quà Tết cho bố mẹ.

Xem chi tiết Mục tiêu Lưu Mục tiêu Lưu.

Phân loại chi phí của bạn trong một tháng với Timo Goal Save
Phân loại chi phí của bạn trong một tháng với Timo Goal Save (Nguồn: Internet)

Sử dụng thẻ ngân hàng không mất phí hàng tháng

Hàng tháng, nhiều ngân hàng sẽ thu của khách hàng một số loại phí như phí quản lý tài khoản, phí chuyển khoản, phí rút tiền,… nếu cộng dồn, bạn cũng sẽ mất kha khá tiền cho ngân hàng. Vì vậy bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng phí thấp để tiết kiệm hơn.

Hiện tại, Timo miễn hầu hết các loại phí giao dịch cho khách hàng bao gồm: mở tài khoản, chuyển thẻ trên toàn quốc, rút ​​tiền tại ATM NAPAS, chuyển khoản,… Ngoài ra, Timo không yêu cầu số dư tối thiểu. Duy trì tài khoản, bạn có thể sử dụng tiền trong thẻ một cách thoải mái.

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng cho sinh viên hiệu quả
Nhiều ưu đãi miễn phí khi sử dụng dịch vụ từ ngân hàng số Timo

Xem thêm: Nên sử dụng ngân hàng nào tốt, không mất phí.

Chỉ mua sắm khi thực sự cần thiết

Khi mua sắm, hãy đặt ra quy tắc cho bản thân, chỉ nên chi tiêu cho những thứ cần thiết thay vì mua những thứ mình thích. Vì đồ ăn bạn thích chưa chắc đã cần nhưng đồ ăn bạn cần nhất định sẽ có ích cho quãng đời sinh viên. Đối với con gái, việc mua sắm quần áo đẹp là điều không thể cưỡng lại, nhưng chỉ nên mua trong giới hạn cho phép, không nên chi quá đà để cuối tháng “cháy túi”. Hạn chế mua sắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, thậm chí nhiều tiền hơn và cuộc sống dễ dàng hơn.

Hạn chế ăn ngoài

Lợi ích của việc nấu ăn tại nhà là tiết kiệm hơn nhiều so với việc đi ăn ở ngoài, hoặc mua đồ ăn sẵn. Ăn ở nhà cũng giúp bạn kiểm soát được các thành phần trong thực phẩm, an toàn và sạch sẽ hơn. Mặc dù việc chuẩn bị bữa ăn ở nhà có thể mất nhiều thời gian nhưng bù lại bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt, khiến cuộc sống sinh viên trở nên dễ dàng hơn.

Tận dụng ưu đãi của sinh viên

Hiện tại đang có rất nhiều ưu đãi từ mua sắm, xem phim, giải trí,… dành cho sinh viên. Vì vậy, hãy tận dụng triệt để những ưu đãi này để giảm bớt một phần chi phí trong cuộc sống. Bên cạnh đó, mua sale cũng là một giải pháp hay, vào những ngày sale như Black Friday, 8/3, 20/10,… Lưu ý chỉ nên mua những vật dụng cần thiết cho cuộc sống, tránh mua nhiều mà dùng không hết.

Tận dụng ưu đãi của sinh viên
Tận dụng các ưu đãi dành cho sinh viên (Nguồn: Internet)

Làm thêm giờ để tăng thu nhập

Bên cạnh việc cố gắng tiết kiệm, bạn nên tạo ra một khoản thu nhập để giúp đỡ bố mẹ, đồng thời có thể chi tiêu thoải mái hơn. Hiện nay, có khá nhiều quán cà phê, shop quần áo, nhà hàng,… tuyển dụng đối tượng là sinh viên. Bạn có thể tham khảo những nơi có thể làm việc linh hoạt theo thời gian, tránh ảnh hưởng đến việc học. Đi làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập mà còn là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và mở mang kiến ​​thức. Tuy nhiên, hãy cân bằng giữa học tập và công việc để cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Xem lại chi phí hàng tháng của bạn

Cuối tháng, hãy kiểm tra lại các khoản chi tiêu xem có khoản nào bị thâm hụt, chi tiêu chưa hợp lý ở đâu. Từ đó, điều chỉnh kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp với nhu cầu và thói quen sinh hoạt.

Nếu dư giả, hãy lập cho mình một tài khoản tiết kiệm, bạn có thể gửi số dư này qua Tiền gửi có kỳ hạn của Timo để sinh lời. Hiện lãi suất tiết kiệm Timo đang áp dụng là 3,85-6,4% / năm, đây là mức lãi suất cao nhất thị trường. Ngoài ra, Timo cũng tự động đề xuất tách thành nhiều sổ tiết kiệm nhỏ hơn với cùng mức lãi suất và kỳ hạn (tối đa 4 sổ). Với tính năng này, nếu bạn muốn rút tiền tiết kiệm trước hạn thì chỉ cần tất toán sớm 1 sổ, các sổ còn lại vẫn hoạt động bình thường.

Xem chi tiết tại Gửi tiết kiệm trực tuyến Tiền gửi có kỳ hạn Timo.

Trích số dư nếu có để gửi tiết kiệm với Tiền gửi có kỳ hạn Timo chỉ từ 1 triệu đồng
Trích số dư nếu có để gửi tiết kiệm với Tiền gửi có kỳ hạn Timo chỉ từ 1 triệu đồng

Như vậy, trong bài viết này, Timo đã hướng dẫn các bạn một số cách tiết kiệm chi phí dành cho sinh viên. Để cuộc sống thoải mái hơn, hãy rèn luyện cho mình cách quản lý tài chính và chi tiêu một cách thông minh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các tính năng hữu ích của Timo như Tiền gửi có kỳ hạn, Tiết kiệm có mục tiêu để hỗ trợ cho kế hoạch của mình.

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store để sở hữu tài khoản ngân hàng miễn phí và hưởng nhiều ưu đãi khác của Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thể lệ Đón mưa quà tặng chẳng ngại nắng nóng
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thể lệ...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn mua hàng online bằng thẻ Timo nội địa nhanh nhất
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Hướng dẫn mua hàng online bằng thẻ...
Not found image
Cập nhật Nợ xấu thẻ tín dụng là gì? Không thanh toán có sao?
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Nợ...