Cập nhật Các sự kiện chứng khoán nổi bật trong tuần 11

Cập nhật thông tin mới nhất về Các sự kiện chứng khoán nổi bật trong tuần 11

2958-sk1
Sự kiện hàng nổi bật trong tuần 11-15 / 4

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng

Các ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ bao gồm JPMorgan, Goldman Sachs, Morgan Stanley Citigroup và Wells Fargo sẽ bắt đầu mùa thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này và các nhà phân tích đang kỳ vọng tăng trưởng thu nhập sẽ tăng lên. lĩnh vực tài chính sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu ngân hàng đầu tư đang bị ảnh hưởng sau khi xung đột Nga-Ukraine leo thang, trong khi một số ngân hàng đang trích lập dự phòng cho các khoản lỗ liên quan đến Nga.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Cổ phiếu ngân hàng đã tăng trưởng tiêu cực trong năm nay, mất 11% so với mức giảm 6% của chỉ số S&P 500.

Các nhà điều hành ngân hàng có thể sẽ bị thúc ép bởi quan điểm của họ về việc liệu nền kinh tế Mỹ có thể tiếp tục phát triển trong bối cảnh kinh tế suy thoái do căng thẳng ở Ukraine và liệu Fed có đẩy mạnh việc tăng lãi suất hay không.

Kỳ vọng cho cuộc họp ECB

ECB sẽ tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất vào thứ Năm (14 tháng 4), và trong khi lạm phát của khu vực đồng euro đang ở mức kỷ lục 7,5%, nó chủ yếu được thúc đẩy bởi chi phí năng lượng. gia tăng nhanh chóng, các nhà hoạch định chính sách miễn cưỡng thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh không chắc chắn về tác động của căng thẳng ở Ukraine đối với nền kinh tế của khối.

Nhưng với lạm phát vẫn không có dấu hiệu đạt đỉnh, các cuộc gọi của nhiều thành viên diều hâu hơn trong hội đồng điều hành của ECB có thể trở nên khó bỏ qua hơn.

Các nhà theo dõi thị trường ngày càng kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Vào tháng 3, ECB đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm chương trình kích thích mua trái phiếu, chương trình này sẽ kết thúc vào tháng 9. Đồng thời, ECB cho biết việc tăng lãi suất có thể xảy ra “một thời gian” sau khi họ kết thúc việc mua trái phiếu.

CPI của Hoa Kỳ

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ CPI tháng 2 đạt 7,9% và là mức tăng hàng năm lớn nhất trong 40 năm và dữ liệu CPI tháng 3 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư (13/4) dự kiến. Với mức tăng 8,5% do căng thẳng ở Ukraine khiến giá hàng hóa tăng cao.

Các chỉ số lạm phát mạnh sẽ củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiến hành các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn, có khả năng làm tăng thêm lo ngại của nhà đầu tư rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế. có thể đóng vai trò là lực cản đối với nền kinh tế.

Fed đã tăng lãi suất thêm 0,25% vào tháng 3 và biên bản cuộc họp được công bố vào tuần trước cho thấy nhiều đợt tăng lãi suất đáng kể và bảng cân đối kế toán thu hẹp trong những tháng tới khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng ngăn chặn lạm phát cao trở nên cố thủ.

Dữ liệu kinh tế

Bên cạnh dữ liệu CPI, Mỹ sẽ công bố dữ liệu về lạm phát giá sản xuất vào thứ Tư (13/4). Các số liệu mới nhất về các thông báo thất nghiệp ban đầu sẽ được công bố vào thứ Năm (14/4), cùng với dữ liệu về doanh số bán lẻ và tâm lý người tiêu dùng.

Ngoài ra, một số nhà hoạch định chính sách của Fed cũng dự kiến ​​sẽ phát biểu trong tuần này.

Cuộc chiến chống lạm phát

Các ngân hàng trung ương ở cả Canada và New Zealand sẽ họp vào thứ Tư, với các nhà theo dõi thị trường hy vọng các quan chức tại cả hai ngân hàng sẽ đưa ra mức tăng lãi suất lớn nhất của họ. trong 20 năm trong bối cảnh lạm phát tăng vọt trên khắp thế giới.

Theo dữ liệu do Reuters tổng hợp, các thị trường đang định giá 90% ngân hàng trung ương New Zealand tăng lãi suất 0,55 và 80% khả năng Ngân hàng Canada cũng làm như vậy.

Với lạm phát của Canada cao hơn mục tiêu đến năm 2024, một đợt tăng lãi suất 0,5% nữa có thể xảy ra vào tháng Sáu. New Zealand đã tăng lãi suất 0,25% vào tháng Hai. và đánh dấu khả năng tăng lãi suất lớn hơn sắp tới.

Nhận định chứng khoán ngày 12/4/2022: Giải ngân cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và hút dòng tiền

Sau ba tuần tăng điểm liên tiếp, những thông tin tiêu cực đã xuất hiện, cùng với sự thiếu hụt lực cầu tại điểm hỗ trợ …

Chứng khoán Nhất Việt (VFS) muốn tăng vốn lên hơn 3 nghìn tỷ đồng, tham vọng lọt vào Top 15 công ty chứng khoán có vốn lớn nhất

Nếu kế hoạch tăng vốn thành công, Chứng khoán Nhất Việt (VFS) sẽ lọt vào top 15 công ty chứng khoán có vốn điều lệ …

Thị trường “đỏ lửa” với thanh khoản sụt giảm, khối ngoại bán ròng gần 1.000 tỷ đồng trong tuần từ 4-8 / 4

Thị trường chứng khoán Việt Nam biến động tiêu cực trong tuần giao dịch từ ngày 4-8 / 4. Cùng với đó, khối ngoại giao dịch theo hướng …

Đánh Giá

moneyfun
【2021】 Giúp bạn trả lời câu hỏi có nên gửi tiền vào Ngân hàng Xây Dựng?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Giúp bạn trả lời câu hỏi có nên gửi tiền vào Ngân hàng Xây Dựng?. [su_box title="Khuyến nghị:"...
Not found image
Cập nhật Hồi phục nhờ lực cầu bắt đáy
Cập nhật thông tin mới nhất về Hồi phục nhờ lực cầu bắt đáy Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng...
Not found image
Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 10/2: “Đứng ngoài quan sát”
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 10/2: “Đứng ngoài quan sát” Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt...