Cập nhật Các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín và lợi nhuận hấp dẫn

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín và lợi nhuận hấp dẫn

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Hiện nay, nhiều người quan tâm đến việc đầu tư chứng khoán vì lợi nhuận cao, nhưng lại sợ rủi ro vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, lựa chọn quỹ đầu tư là một giải pháp tốt cho những ai mới tìm hiểu về chứng khoán. Nếu bạn chưa biết quỹ đầu tư tại Việt Nam Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo để tham khảo thêm. Xem ngay!

Xem thêm: Đầu tư mở là gì?

Các loại quỹ đầu tư tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, có nhiều cách phân loại các loại quỹ đầu tư. Mỗi cách đều có những đặc điểm khác nhau nên bạn cần hiểu rõ từng hình thức để lựa chọn cho mình quỹ đầu tư phù hợp với nhu cầu và sở thích. Quỹ đầu tư tại Việt Nam được phân thành các hình thức sau.

Căn cứ vào cơ cấu huy động vốn

Theo cơ cấu huy động vốn, quỹ đầu tư được chia thành 2 loại gồm Quỹ đóng và Quỹ mở.

 • Quỹ đóng: Là hình thức quỹ chỉ được phát hành với số lượng cố định và một lần duy nhất, công ty phát hành sẽ không mua lại phần quỹ đã bán. Thời gian hoạt động của quỹ đóng là hạn chế, theo thỏa thuận khi quỹ được thành lập.
 • Quỹ mở: Trái ngược với quỹ đóng, quỹ mở được quản lý bởi một công ty hoặc tổ chức. Số tiền quỹ huy động được sẽ được các chuyên gia đầu tư, sau khi sinh lời sẽ hoàn trả lại cho các nhà đầu tư vào quỹ.

Hiện tại, VinaCapital là một trong những công ty quản lý quỹ lâu đời nhất tại Việt Nam. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và khối tài sản 3,3 tỷ USD, VinaCapital luôn mang đến lợi nhuận ưu đãi hàng đầu thị trường. Đây là tài liệu tham khảo tốt cho những bạn chưa biết đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu.

Xem chi tiết Khoản đầu tư tích lũy vào VinaCapital.

Các loại quỹ đầu tư tại Việt Nam
Đầu tư vào quỹ mở mang lại lợi nhuận cao và an toàn

Căn cứ vào nguồn vốn huy động

Theo nguồn vốn huy động, quỹ đầu tư có thể được chia thành hai hình thức, bao gồm Quỹ đầu tư tư nhân và Quỹ đầu tư tập thể.

 • Quỹ cổ phần tư nhân: Là hình thức huy động vốn bằng cách phát hành chứng chỉ quỹ riêng lẻ cho một nhóm nhà đầu tư. Vì đối tượng của quỹ là các cá nhân hoặc tập đoàn nên loại quỹ này thường kém thanh khoản.
 • Quỹ đầu tư tập thể: Là hình thức mà vốn huy động rộng rãi dành cho các nhà đầu tư với sự đảm bảo đa dạng hóa, giảm thiểu rủi ro và chi phí đầu tư thấp. Đối tượng đầu tư vào quỹ này thường là các pháp nhân hoặc các cá nhân riêng lẻ.

Căn cứ vào cơ cấu tổ chức và các hoạt động

 • Quỹ đầu tư doanh nghiệp: Đối tượng tham gia quỹ này là các công ty, doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Quỹ đầu tư theo hợp đồng: Đơn vị quản lý quỹ sẽ tổ chức thành lập quỹ và huy động vốn, sau đó đầu tư để đảm bảo lợi nhuận cao nhất.

Các loại hình quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam

Để đầu tư hiệu quả hơn, bạn cần hiểu rõ về các loại quỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ quỹ nào. Hiện nay, có 3 loại hình quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam, cụ thể như sau:

 • Quỹ đầu tư chứng khoán: Là loại quỹ được thành lập bằng sự góp vốn của các nhà đầu tư, mục đích là thu lợi nhuận từ hoạt động đầu tư chứng khoán. Nếu bạn muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng chưa có kinh nghiệm, bạn có thể chọn loại quỹ này.
 • Quỹ đầu tư và phát triển: Là quỹ đầu tư với mục đích xây dựng và phát triển một tổ chức, địa phương hoặc một công ty.
 • Quỹ đầu tư mạo hiểm: Đây là hình thức đầu tư cho phép bạn đổ tiền vào các dự án có mức độ rủi ro cao nhưng có khả năng sinh lời lớn. Ví dụ, các công ty khởi nghiệp, dù mới thành lập nhưng các nhà đầu tư đều nhìn thấy tiềm năng của nó.
Các loại hình quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam
Các loại hình quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Tổng hợp các quỹ đầu tư tại Việt Nam

Sau khi tìm hiểu các hình thức và các loại quỹ đầu tư, dưới đây, Timo sẽ cung cấp cho bạn danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam, bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn nơi gửi tiền phù hợp. Phù hợp.

Quỹ mở VinaCapital iAngel Foundation của Capella Việt Nam Quỹ Dragon Capital
Quỹ Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd. Quỹ vốn hóa nhỏ ASEAN Quỹ DWS Việt Nam
Quỹ Jaccar Quỹ Tổ chức Tài chính Quốc tế (Ngân hàng Thế giới) GIC / Tổ chức Chính phủ Singapore
Halley Sicav Foundation – Halley Asian Prosperity Quỹ IDG Ventures Việt Nam FTSE Vietnam ETF
Quỹ Cơ hội JPMorgan Việt Nam Quỹ Mekong Capital Quỹ NDH. Công ty TNHH đầu tư
BankInvest / PENM Partners Fund Quỹ đầu tư cổ phần Việt Nam Quỹ LionGlobal Việt Nam
Quỹ cổ phần mới nổi PXP Việt Nam Quỹ nắm giữ tài sản Việt Nam Quỹ Temasek Holdings
Quỹ tương hỗ Elite Quỹ đối tác TAEL Quỹ đầu tư Franklin Templeton
Quỹ Red River Holding Quỹ Quản lý Tài sản Sài Gòn Vietnam Holding Limited Fund
Quỹ tác động VIC Tổ chức Mạng lưới Thiên thần Việt Nam Market Vectors Vietnam ETF
Thiên thần 4 chúng tôi. sự thành lập Quỹ đầu tư Oman Việt Nam Quỹ 500 Startups Việt Nam
Tổ chức ONECAPITALWAY Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Quỹ Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội
Quỹ IDG Ventures Việt Nam Vinasa Angels Network Foundation

Đầu tư vào VinaCapital – quỹ mở uy tín và an toàn tại Việt Nam

Hiện tại, VinaCapital là công ty quản lý quỹ lâu đời tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2003, với hơn 150 nhân viên là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. VinaCapital luôn mang lại hiệu quả đầu tư tốt, thuộc top đầu trên thị trường.

Bên cạnh đó, VinaCapital hoạt động dựa trên các tiêu chuẩn quản trị quốc tế, có đạo đức kinh doanh và luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư. Ngoài ra, VinaCapital còn hợp tác và đầu tư vào hơn 300 doanh nghiệp và các dự án khác nhau. Với tài sản đầu tư 3,3 tỷ USD, khi bạn đầu tư vào quỹ, VinaCapital luôn đảm bảo lợi nhuận hấp dẫn về lâu dài.

Bạn có thể tham gia đầu tư vào quỹ mở do VinaCapital quản lý ngay trên ứng dụng Timo. Hiện tại, Timo là đối tác chiến lược với VinaCapital nên tài khoản đầu tư của bạn sẽ được duyệt nhanh chóng, đồng thời bạn có thể theo dõi tình hình hoạt động của quỹ ngay trên ứng dụng mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt:

 • Quỹ đầu tư cổ phần tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF): Đây là quỹ tìm kiếm cơ hội tốt để đầu tư vào cổ phiếu doanh nghiệp. Quỹ này có mức độ rủi ro từ trung bình đến cao, phù hợp với những nhà đầu tư muốn lợi nhuận cao.
 • Quỹ đầu tư chứng khoán Hưng Thịnh (VEOF): Quỹ này đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu niêm yết tại Việt Nam. Quỹ này phù hợp với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và tối đa hóa lợi nhuận trong trung và dài hạn.
 • Quỹ đầu tư số dư thông minh (VIBF): Quỹ này đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu và trái phiếu đã niêm yết. Phù hợp với các bạn có sở thích rủi ro trung bình và nhu cầu đầu tư trung dài hạn.
 • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF): Đầu tư vào Trái phiếu Chính phủ, Trái phiếu Doanh nghiệp, Trái phiếu Chính quyền địa phương, Trái phiếu Chính phủ bảo lãnh,… Dành cho những ai muốn đầu tư an toàn. và lợi nhuận ổn định.

Tham khảo kết quả hoạt động của 4 quỹ mở này kể từ khi thành lập:

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi tức trung bình 3 năm (%) Lợi tức trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận bình quân kể từ ngày thành lập
VFF (Thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2013) 6,8 7.1 7.0 7.3 7.6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37.0 42.4 19,6
VEOF (Thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2014) 57.0 69,2 24,2 17,2 14.1
VESAF (Thành lập ngày 18 tháng 4 năm 2017) 68.0 83,2 31.1 23,2
(Nguồn: VinaCapital)

Như vậy trong bài viết này, Timo đã cung cấp cho bạn thông tin và danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam. Nghiên cứu kỹ lưỡng các quỹ phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn trước khi đầu tư là một bước khá quan trọng. Hiện tại, bạn có thể đầu tư vào quỹ VinaCapital một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua ứng dụng Timo chỉ với số vốn tối thiểu là 2 triệu.

Tải xuống Ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store và Google Play để trải nghiệm đầu tư an toàn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách chuyển khoản mua hàng online qua ứng dụng ngân hàng
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Cách chuyển...
Not found image
Cập nhật Quỹ đầu tư mở là gì? Lợi ích của quỹ đầu tư VinaCapital
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Quỹ đầu...
Not found image
Cập nhật Cái chết của giấc mơ “Người hàng xóm triệu phú”
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...