Cập nhật Các Loại Lãi Suất Vay Vốn Ngân Hàng Hiện Nay

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Các Loại Lãi Suất Vay Vốn Ngân Hàng Hiện Nay

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu mua sắm, chi tiêu hay mục đích kinh doanh khi nguồn tài chính chưa sẵn sàng, khách hàng thường tìm đến các sản phẩm vay tiền tại các ngân hàng. Để đưa ra quyết định cho vay, khách hàng thường cân nhắc các mức lãi suất vay ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số loại lãi vay ngân hàng áp dụng trong các sản phẩm cho vay hiện nay.

Các sản phẩm cho vay phổ biến

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Cho vay không có bảo đảm

Cho vay không có bảo đảm Là hình thức vay tiền không cần thế chấp ngân hàng. Lãi suất vay tại các ngân hàng dao động từ 18-28% / năm. Hình thức vay này được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự đơn giản và nhanh chóng.

Bảng lãi suất cho vay tín chấp của 10 ngân hàng uy tín tại Việt Nam (% / năm)

ngân hàng Cho vay không có bảo đảm
VIB 17
Phiên bản việt nam 17-18
VPBank 20
ACB 27
Sacombank 9.5
BIDV 11,9
TPBank 17
Ngân hàng Hàng hải 10 – 17
Vietcombank 10,8 – 14,4
Ngân hàng công thương 9,6

Vay thế chấp

Vay thế chấp với mục đích mua nhà, mua xe. Thị trường tín dụng dần “nóng lên” khi các ngân hàng mạnh tay cho vay với lãi suất ưu đãi để phục vụ các mục tiêu lớn như mua bất động sản, mua nhà dự án, mua ô tô… Theo khảo sát, các ngân hàng có nhiều gói vay khác nhau, đa dạng. lãi suất vay, khách hàng lần đầu tiên sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi từ 6,8% – 9% / năm tùy theo thời gian vay (trong 6 tháng, 12 tháng, trên 24 tháng …). Lãi suất sau thời gian ưu đãi, một số ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất theo lãi suất tiền gửi cộng với biên độ lãi suất từ 2,8% – 4,5% / năm.

Bảng lãi suất vay thế chấp của 10 ngân hàng uy tín tại Việt Nam (% / năm)

ngân hàng Vay thế chấp
VIB 8.8
Phiên bản việt nam 6,5
VPBank 6,9 – 8,6
ACB 7,5 – 9,0
Sacombank 7,5 – 8,5
BIDV 6,6 – 7,8
TPBank 6,9 – 9,9
Ngân hàng Hàng hải 6,99 – 7,49
Vietcombank 7,5
Ngân hàng công thương 7.7

Khoản vay thấu chi

Khoản vay thấu chi là ngân hàng cho phép khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền trên tài khoản séc trong một khoảng thời gian bình thường 12 tháng. Hình thức phổ biến được sử dụng tại các ngân hàng đối với các sản phẩm thấu chi này là liên kết trực tiếp trên thẻ ghi nợ nội địa.

Khi khách hàng có nhu cầu thấu chi, chỉ tài khoản trả lương hoặc tài khoản có số dư duy trì trong một thời gian nhất định. Hình thức vay này đơn giản, dễ dàng nên đang được nhóm khách hàng có nhu cầu vay ngắn hạn sử dụng. Với hình thức cho vay này, khách hàng có thể dễ dàng chi tiêu ngay cả khi tài khoản séc không còn tiền.

Các loại lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Với các sản phẩm cho vay trên, thì lãi suất vay ngân hàng Nó được sử dụng phổ biến ngày nay lãi suất cố địnhtỷ giá thả nổi.

Lãi suất cố định

Lãi suất cố định là mức lãi suất cụ thể được ấn định trong một thời kỳ được ghi ở mức cụ thể trong hợp đồng vay hoặc khế ước nhận nợ. Lãi suất có thể được cố định trong suốt thời hạn của khoản vay. Mức lãi suất này không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của lãi suất thị trường nên rất phù hợp với tâm lý muốn ổn định tài chính của khách hàng khi vay.

Tỷ giá thả nổi

Tỷ giá thả nổi Lãi suất vay được điều chỉnh định kỳ theo quy định nên sẽ thay đổi theo thời gian. Mức điều chỉnh và thời hạn điều chỉnh lãi suất sẽ theo thỏa thuận giữa người vay và ngân hàng (theo quy định của pháp luật) và được ghi rõ trong hợp đồng vay. Thông thường, kỳ hạn điều chỉnh lãi suất là 3 tháng một lần, 6 tháng một lần hoặc có thể 12 tháng một lần.

Lãi suất hỗn hợp

Lãi suất hỗn hợp bao gồm một lãi suất cố định được áp dụng trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận, sau đó lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Ưu nhược điểm của lãi suất vay ngân hàng

Lãi suất cố định sẽ cao hơn và có tổng chi phí đi vay cao hơn lãi suất thả nổi. Và phương pháp lãi suất cố định sẽ có lợi cho người đi vay. Với hình thức này, họ sẽ biết trước được số tiền gốc và lãi hàng tháng phải trả là bao nhiêu (vì lãi suất được cố định trong suốt thời hạn vay), khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc hoạch định tài chính.

Với lãi suất thả nổi sẽ là sự lựa chọn thông minh hơn nếu khách hàng hiểu rõ xu hướng lãi suất và nắm được các kỳ điều chỉnh lãi suất để tiến hành đáo hạn (đáo hạn là thời gian hoàn thành khoản nợ ở các kỳ sau). / phân kỳ / số tiền quy định trong hợp đồng) trong thời gian trước khi lãi suất được điều chỉnh trở lên. Khi lãi suất khoản vay ban đầu thấp, số tiền trả hàng tháng sẽ ít hơn so với thời kỳ ban đầu. Tuy nhiên, khách hàng cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng hậu quả khi quyết định lựa chọn hình thức này cho khoản vay của mình. Nếu lãi suất dự kiến ​​sẽ giảm trong thời gian tới, quyết định lựa chọn lãi suất thả nổi chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Ngược lại, nếu lãi suất vay sẽ tăng lên, bạn sẽ phải đối mặt với việc không thể chủ động trong việc thanh toán các hóa đơn của mình.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Chọn thanh toán lãi suất vay ngân hàng Lãi suất thấp trong ngắn hạn hay chấp nhận lãi suất cao ổn định trong dài hạn phụ thuộc vào sự tính toán kỹ lưỡng về khả năng tài chính và quản lý rủi ro phù hợp của từng khách hàng.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS để cà thẻ như thế nào?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Máy POS là gì? Cách sử...
Not found image
Cập nhật Công nghệ quản lý tài chính tối ưu của người Đà Nẵng
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
【2021】 Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...