Cập nhật Các loại lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Các loại lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu mua sắm, chi tiêu hay mục đích kinh doanh khi nguồn tài chính không có, khách hàng thường tìm đến các sản phẩm dịch vụ. vay ngân hàng. Để đưa ra quyết định cho vay, khách hàng thường cân nhắc các mức lãi suất vay ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số loại lãi suất được áp dụng trong các sản phẩm vay tiền hiện nay.

Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!

lãi suất vay ngân hàng

Các sản phẩm cho vay phổ biến:

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Vay vốn ngân hàng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Cho vay không có bảo đảm Là hình thức vay tiền không cần thế chấp ngân hàng. Lãi suất vay tại các ngân hàng dao động từ 18-28% / năm. Hình thức vay này được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự đơn giản và nhanh chóng.

Vay thế chấp với mục đích mua nhà, mua xe. Thị trường tín dụng dần “nóng lên” khi các ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi để phục vụ các mục tiêu lớn như mua nhà đất, mua nhà dự án, mua ô tô…

Theo khảo sát, các ngân hàng có nhiều gói vay khác nhau với lãi suất cho vay khác nhau. Khách hàng lần đầu tiên sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi từ 6,8% – 9% / năm tùy theo thời gian vay (trong 6 tháng, 12 tháng, trên 24 tháng …). Lãi suất sau thời gian ưu đãi, một số ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất theo lãi suất tiền gửi cộng với biên độ lãi suất từ 2,8% – 4,5% / năm

Khoản vay thấu chi là ngân hàng cho phép khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền trên tài khoản séc. Được vay trong một khoảng thời gian, thường là 12 tháng. Hình thức phổ biến được sử dụng cho các sản phẩm thấu chi này là liên kết trực tiếp trên thẻ ghi nợ nội địa.

Điều kiện vay thấu chi đơn giản. Khách hàng chỉ cần có tài khoản trả lương hoặc tài khoản có số dư được duy trì trong một thời gian nhất định. Hình thức vay này đơn giản, dễ dàng nên đang được nhóm khách hàng có nhu cầu vay ngắn hạn sử dụng. Với hình thức cho vay này, khách hàng có thể dễ dàng chi tiêu ngay cả khi tài khoản séc không còn tiền. Với sản phẩm thấu chi của Timo (Timo fash cast), khách hàng chỉ cần đăng ký trên ứng dụng. Nó chỉ mất khoảng 30 phút (giờ làm việc) là ngân hàng đã kích hoạt sản phẩm thấu chi này được liên kết với tài khoản séc của bạn. Tham khảo sản phẩm cho vay thấu chi của ngân hàng số Timo (siêu liên kết đến trang tương ứng) https://timo.vn/blog/thu-vien-timo/fast-cash-timo-muon-tien-nhanh-lai-suat-thap-len -đến 100 triệu /

Với các sản phẩm cho vay trên, thì lãi suất vay ngân hàng Có 2 loại lãi suất. Đó là lãi suất cố địnhtỷ giá thả nổi.

Lãi suất cố định. Là mức lãi suất cụ thể được ấn định trong một thời hạn được ghi ở mức cụ thể trong hợp đồng vay hoặc khế ước nhận nợ. Lãi suất có thể được cố định trong suốt thời hạn của khoản vay. Mức lãi suất này không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của lãi suất thị trường. Vì vậy, rất phù hợp với tâm lý muốn ổn định tài chính của khách hàng khi vay vốn.

Tỷ giá thả nổi. Lãi suất vay được điều chỉnh định kỳ theo quy định nên sẽ thay đổi theo thời gian. Mức điều chỉnh và thời hạn điều chỉnh lãi suất sẽ theo thỏa thuận giữa người vay và ngân hàng (theo quy định của pháp luật) và được ghi rõ trong hợp đồng vay. Thông thường, kỳ hạn điều chỉnh lãi suất là 3 tháng một lần, 6 tháng một lần hoặc có thể 12 tháng một lần.

Lãi suất hỗn hợp. Nó bao gồm một lãi suất cố định được áp dụng trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận, sau đó lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Hình thức vay đa dạng mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng

Ưu nhược điểm của lãi suất vay ngân hàng

Lãi suất cố định sẽ cao hơn và có tổng chi phí đi vay cao hơn lãi suất thả nổi. Và phương pháp lãi suất cố định sẽ có lợi cho người đi vay. Với hình thức này, họ sẽ biết trước được số tiền gốc và lãi hàng tháng phải trả là bao nhiêu. Vì lãi suất được cố định trong suốt thời hạn vay. Do đó, khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc hoạch định tài chính. Cách làm thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng

Với lãi suất thả nổi sẽ là lựa chọn thông minh hơn. Nếu khách hàng nắm được xu hướng lãi suất và nắm được các kỳ điều chỉnh lãi suất để tiến hành đáo hạn (đáo hạn là thời gian hoàn thành khoản nợ trong các kỳ / kỳ / số tiền quy định trong hợp đồng phải trả). ) trước khi lãi suất được điều chỉnh tăng.

Khi lãi suất khoản vay ban đầu thấp, số tiền trả hàng tháng sẽ ít hơn so với thời kỳ ban đầu. Tuy nhiên, khách hàng cũng phải xem xét cẩn thận hậu quả khi quyết định lựa chọn này. Nếu lãi suất dự kiến ​​sẽ giảm trong thời gian tới, quyết định lựa chọn lãi suất thả nổi chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Ngược lại, nếu lãi suất vay sẽ tăng lên, bạn sẽ phải đối mặt với việc không thể chủ động trong việc thanh toán các hóa đơn của mình.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Lãi suất vay được nhiều người quan tâm để lựa chọn hình thức vay phù hợp

Chọn thanh toán lãi suất vay ngân hàng Lãi suất thấp trong ngắn hạn hay chấp nhận lãi suất cao ổn định trong dài hạn phụ thuộc vào sự tính toán kỹ lưỡng về khả năng tài chính và quản lý rủi ro phù hợp của từng khách hàng.

Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6788.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con từ lúc mấy tuổi?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Nên mua...
Not found image
Cập nhật Tôi đã trả nợ ngân hàng 81.000 USD như thế nào?
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Tôi...
Not found image
Cập nhật 3 LỢI ÍCH CHÍNH CỦA TÍNH NĂNG TRẢ GÓP CÙNG THẺ TIMO VISA
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 3 LỢI ÍCH...