Cập nhật Các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Khởi nghiệp vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn đối với những ai đang có ý định khởi nghiệp. Vấn đề về vốn lưu động là điều mà ai cũng gặp phải. Hiểu được điều đó, các ngân hàng luôn có hình thức cho vay vốn kinh doanh để hỗ trợ các doanh nghiệp mới hoặc cần vốn để mở rộng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn khi vay vốn như: Có những hình thức vay vốn kinh doanh nào? Ngân hàng nào là uy tín? cho vay lãi suất thấp?

cho vay kinh doanh
Hình thức vay vốn đầu tư kinh doanh lãi suất thấp (Nguồn: Internet)

Các hình thức cho vay kinh doanh

Vay vốn kinh doanh là sản phẩm tín dụng của ngân hàng / công ty tài chính nhằm hỗ trợ vốn cho các chủ doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoặc thành lập doanh nghiệp. Mục đích của các khoản vay kinh doanh thường là:

  • Cho vay đầu tư thiết bị, máy móc, nhà xưởng, dự án
  • Vay vốn kinh doanh để bổ sung vốn lưu động

Xem thêm: Điều kiện vay vốn kinh doanh tại ngân hàng hiện nay
Có hai loại cho vay kinh doanh:

  • Khoản vay không có bảo đảm – Khoản vay không có bảo đảm

Hình thức này không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp mới. Do tính chất rủi ro cao nên lãi suất cho vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay tín chấp. Lãi suất vay còn phụ thuộc vào đánh giá dự án và xếp hạng uy tín theo quy định của từng ngân hàng.
Tìm hiểu thêm: Vay tín chấp là gì? Làm thế nào để có được một khoản vay thế chấp?

  • Khoản vay có bảo đảm – Khoản vay thế chấp

Hình thức này yêu cầu doanh nghiệp phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay như bất động sản, dự án,… Vay thế chấp dành cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn lớn. Do đó, tài sản đảm bảo cho khoản vay phải có giá trị đủ lớn để đảm bảo việc trả nợ theo quy định của từng ngân hàng. Lãi suất thấp là ưu điểm lớn nhất của hình thức vay tín chấp. Và đây cũng là hình thức vay mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn.

Các yếu tố quyết định việc lựa chọn ngân hàng cho vay kinh doanh

Lãi suất

Hiện mặt bằng lãi suất cho vay kinh doanh đối với khách hàng là doanh nghiệp và doanh nghiệp phổ biến tại các ngân hàng là 6,8 – 9% / năm đối với ngắn hạn và 9,3 – 9% / năm đối với ngắn hạn. 11% / năm cho trung và dài hạn.
Đối với nhóm khách hàng tốt là các doanh nghiệp có tình hình tài chính minh bạch, vay vốn đầu tư kinh doanh lãi suất thấp hơn ở mức 4-5% / năm đối với khoản vay ngắn hạn và 7-9% đối với khoản vay trung dài hạn. thuật ngữ. Mặt bằng lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 2,8 – 6% / năm, trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 2,8 – 4,8% / năm, lãi suất cho vay trung dài hạn ở mức 4,8 – 6% / năm. Vì vậy, nếu bạn muốn vay với lãi suất thấp thì khoản vay ngắn hạn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Cách tính lãi tiền vay?

Cách tính lãi suất sẽ được ngân hàng quy định cụ thể trong hợp đồng vay. Thông thường, có hai phương pháp tính lãi phổ biến như:

  • Tính theo số dư giảm dần: tính theo dư nợ giảm dần, tiền lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ sau khi trừ đi số tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.
  • Tính theo dư nợ ban đầu: tính theo dư nợ gốc ban đầu, tiền lãi sẽ tính trên số tiền bạn vay ban đầu.

Kỳ hạn

Khi vay bất kỳ khoản vay nào, bạn cần cân nhắc thời hạn vay. Vì nó liên quan đến thời gian trả lãi và hạn mức trả tiền vay cho ngân hàng. Bạn cần cân nhắc số tiền vay, mục đích vay và doanh thu ước tính để lựa chọn gói vay phù hợp.
cho vay lãi suất thấp

Điều khoản về lãi suất, phí và phạt khi trả nợ trước hạn

Việc trả nợ trước hoặc sau thời hạn thanh toán sẽ bị coi là “phá vỡ hợp đồng” và sẽ phải bồi thường cho bên cho vay (Ngân hàng). Các gói vay với lãi suất thấp thường kèm theo mức phạt cao để bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng vay, bạn cần trao đổi kỹ với nhân viên tín dụng về những mức phạt cụ thể để tránh gặp phải rắc rối không mong muốn.

Khả năng trả nợ

Trước khi quyết định vay vốn, các công ty, doanh nghiệp cần lên kế hoạch cụ thể với những con số chính xác. Điều này nhằm quyết định sự thành công của dự án, dự án cần vay bao nhiêu tiền cũng như đảm bảo khả năng trả khoản vay trong tương lai.
Vì vậy, để đi đến quyết định lựa chọn khoản vay phục vụ mục đích kinh doanh, khách hàng cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng các yếu tố ảnh hưởng đến khoản vay và lãi suất khi muốn vay tín chấp lãi suất thấp. Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng vay, khách hàng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các điều khoản có trong hợp đồng.
Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6788

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 5 Dấu hiệu cho biết bạn đang trở nên giàu có
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Kênh đầu tư tiết kiệm nào hiệu quả hiện nay?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Kênh đầu tư tiết kiệm nào hiệu quả...
Not found image
Cập nhật Đi du lịch nên mang theo thẻ Debit hay Credit?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Đi du...