Cập nhật Các Gói gửi tiết kiệm ngân hàng & Cách gửi tiết kiệm có lợi nhất

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Các Gói gửi tiết kiệm ngân hàng & Cách gửi tiết kiệm có lợi nhất

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm tiền khách hàng, Ngân hàng cung cấp nhiều loại hình tiết kiệm phù hợp với từng nhu cầu. Với bài viết dưới đây, Timo sẽ tổng hợp cho bạn mọi thông tin về gửi tiết kiệm ngân hàng cũng như các gói gửi tiết kiệm hiện có trên thị trường.

Tiền gửi ngân hàng là gì?

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi không có kế hoạch sử dụng và muốn số tiền đó sinh lời một cách an toàn, ít rủi ro, người ta thường chọn gửi tiền vào ngân hàng để hưởng thụ. lãi suất tiết kiệm ngân hàng thay vì để số tiền đó ở nhà không tạo ra nhiều tiền hơn. Tác phẩm đó được gọi là tiết kiệm ngân hàng. Gửi tiết kiệm ngân hàng được coi là một kênh đầu tư tài chính phổ biến, được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Sổ tiết kiệm là gì?

Sau khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, bạn sẽ nhận được một bản sao của sổ tiết kiệm. Đây là loại giấy tờ chứng minh bạn đã gửi tiền tại ngân hàng và ghi các thông tin như số tiền gửi, kỳ hạn gửi và lãi suất tiết kiệm. Bộ phận sổ tiết kiệm khá quan trọng nên bạn cần kiểm tra thông tin trên sổ và cất giữ cẩn thận để tránh mất mát, hư hỏng.

Các gói gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến hiện nay là gì?

# 1 Tiết kiệm không kỳ hạn

Đây không nhất thiết phải là một gói tiết kiệm. Vì ngay cả khi bạn không đăng ký gửi tiền, số tiền có sẵn trong tài khoản séc của bạn sẽ được mặc định bởi ngân hàng lãi không thời hạn. Thông thường, lãi suất không kỳ hạn sẽ được tính dựa trên số dư cuối ngày. Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện hành với loại cầu vào thời điểm này cao nhất là 1% / năm.

# 2 Tiền gửi có kỳ hạn

Với hình thức này, bạn có thể chọn tiền gửi có kỳ hạn được ngân hàng quy định từ 1 tháng đến 3 năm. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất cao, bạn có thể nhận lãi trước hạn hoặc sau kỳ hạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rút tiền trước hạn dù chỉ 1 ngày thì toàn bộ số tiền gửi sẽ không bị tính lãi suất. Vì vậy, các ngân hàng luôn khuyến khích khách hàng chia nhỏ tiết kiệm ra trong trường hợp cần rút vốn.

Nên chọn loại hình tiết kiệm nào là phù hợp? (Nguồn Internet)

Nên chọn loại hình tiết kiệm nào là phù hợp? (Nguồn Internet)

# 3 Tiết kiệm linh hoạt

Giống như tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhưng bạn sẽ được rút vốn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Thông thường các ngân hàng sẽ cho bạn đăng ký kỳ hạn rút tiền, có những ngân hàng bạn không cần kỳ hạn. Khi bạn rút, số tiền rút sẽ không bị tính lãi suất nhưng số tiền gửi còn lại vẫn được tính lãi như thường lệ.

# 4 Gửi tiết kiệm tích lũy

Với hình thức này, hàng tháng bạn sẽ gửi tiền vào ngân hàng và được hưởng lãi suất cố định do ngân hàng quy định. Như vậy, bạn sẽ cần thỏa thuận với ngân hàng về kỳ hạn gửi và số tiền gửi trả góp định kỳ. Có nhiều ngân hàng còn có cách gửi tiết kiệm không định kỳ, khách hàng có thể gửi bao nhiêu lần cũng được. Lợi ích của gửi tiết kiệm tích lũy Bạn sẽ có thể tích lũy linh hoạt hơn và nhận lãi cao. Mẫu này rất phù hợp với các bạn trẻ, nhân viên văn phòng.

# 5 Tiền gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi

Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất theo xu hướng thị trường hoặc lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước. Nếu lãi suất thị trường tăng, lãi suất tiền gửi của bạn cũng sẽ tăng theo. Nếu lãi suất giảm thì ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất cơ bản ngay từ đầu để đảm bảo bạn không bị lỗ quá nhiều. Tất nhiên, lãi suất cơ bản này sẽ không cao bằng tài khoản tiết kiệm lãi suất cố định. Tiết kiệm thả nổi là giải pháp cho những khách hàng ngại biến động lãi suất.

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền trong ngân hàng

Cách có lợi nhất để gửi tiền vào ngân hàng

Làm thế nào để gửi tiền vào ngân hàng một cách có lợi nhất (Nguồn: Internet)

# 1 Xem xét gói tiết kiệm ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng các gói gửi tiết kiệm ngân hàng nêu trên phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy hãy Hãy cân nhắc nhu cầu của bản thân để có cách gửi tiết kiệm vào ngân hàng có lợi nhất. Ví dụ, nếu không sử dụng số tiền nhàn rỗi trong thời gian dài, bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn dài để được hưởng lãi suất cao. Và nếu bạn có số tiền lớn thì nên gửi tiết kiệm bậc thang để được hưởng lãi suất cao. Nếu là số tiền nhỏ hàng tháng, bạn nên chọn tiết kiệm tích lũy.

# 2 Mở nhiều sổ tiết kiệm thay vì một sổ tiết kiệm

Việc mở và chia số tiền thành nhiều sổ sẽ thuận tiện cho bạn trong trường hợp cần tiền gấp, chỉ cần rút một sổ, các sổ khác vẫn được hưởng lãi có kỳ hạn. Đây là cách có lợi nhất để gửi tiền vào ngân hàng

# 3 Xem lại các dịch vụ và khuyến mãi đi kèm

Nhiều ngân hàng hiện có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng đến gửi tiết kiệm tài khoản ngân hàng như rút thăm trúng thưởng, quà tặng liền tay, gói quà tặng liền tay. bảo hiểm nhân thọ… Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nạp tiền để được hưởng những dịch vụ và khuyến mãi có lợi này.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng cho người mới bắt đầu (Nguồn: Internet)

# 1 Xem xét kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm ngân hàng

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là khoảng thời gian kể từ ngày người gửi tiền bắt đầu gửi tiền vào ngân hàng đến ngày ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm cam kết trả hết gốc và lãi. Thông thường, kỳ hạn càng dài, lãi suất càng cao. Kỳ hạn gửi ngân hàng rất đa dạng, bao gồm kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng và kỳ hạn dài từ trên 6 tháng đến 36 tháng.

# 2 Xem xét lãi suất tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thường sẽ sinh lời ít hơn so với các kênh đầu tư tài chính khác nên việc lựa chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận cao nhất có thể.

# 3 Xem lại ngày đến hạn và đóng sổ tiết kiệm

Mỗi tài khoản tiết kiệm ngân hàng đều có một ngày đáo hạn cố định. Đến ngày đáo hạn, bạn có thể thanh toán hoặc tất toán tài khoản tiết kiệm để nhận lại toàn bộ số tiền gốc và lãi phát sinh.

Có 2 phương thức thanh toán được ngân hàng áp dụng:

 • Tự động gia hạn gốc và lãi: Đến ngày đáo hạn, toàn bộ số tiền gốc và lãi sẽ được gửi vào ngân hàng với thời hạn và kỳ hạn như trước đây. Lãi suất tiết kiệm áp dụng là lãi suất ngân hàng niêm yết tại thời điểm gia hạn. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho người gửi tiền vì sẽ không lãng phí một ngày lãi nào. Đặc biệt, bạn vẫn có thể tất toán tài khoản tiết kiệm đó bất cứ lúc nào khi cần tiền.
 • Giải quyết tự động: Đến ngày đáo hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ đóng. Toàn bộ số tiền gốc và lãi sẽ được chuyển vào tài khoản thanh toán của người gửi.

# 4 Chọn bất kỳ phương thức tiết kiệm nào

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng bận rộn, nhiều ngân hàng đã áp dụng cả hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy và tiết kiệm trực tuyến thông qua trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng một cách nhanh chóng.

# 5 Nếu tôi rút tiền trước hạn thì sao?

Trong trường hợp bạn cần tiền gấp và muốn rút trước hạn, các ngân hàng vẫn cho phép bạn rút toàn bộ số tiền đã gửi. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm đó sẽ không được hưởng lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn mà chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn cho kỳ gửi. Lãi suất không kỳ hạn thường rất thấp dưới 1%.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm là cuốn sổ được ngân hàng đính kèm khi bạn gửi tiết kiệm, trên đó ghi số tiền gửi, ngày đáo hạn, lãi suất, v.v.

Tôi nên gửi tiết kiệm ở kỳ hạn nào?

Lời khuyên là nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng với kỳ hạn dài từ 12 tháng, 18 tháng, 36 tháng,… để hưởng lãi suất tiết kiệm cao nếu tiền nhàn rỗi lâu ngày không sử dụng.

Định cư sổ tiết kiệm là gì?

Khi đến hạn hợp đồng, nếu bạn muốn rút tiền thì ngân hàng sẽ làm thủ tục thanh toán cho bạn. Có hai hình thức tất toán phổ biến là tất toán gốc và lãi tự động, và tất toán tự động.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 8 bài học làm giàu từ người giàu cần biết
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM nội địa được không?
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Lãi suất gửi tiết kiệm online của các ngân hàng cập nhật mới nhất
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Lãi suất gửi...