Cập nhật Các cách thanh toán thông dụng khi mua hàng nước ngoài

Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Các cách thanh toán thông dụng khi mua hàng nước ngoài

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Ngày nay, việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ không còn giới hạn trong thị trường nội địa. Nhờ sự kết nối của công nghệ hiện đại, giờ đây bạn có thể thực hiện mọi giao dịch mua bán trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao dịch, bạn nên lựa chọn các hình thức thanh toán thông dụng nhất khi mua hàng nước ngoài như thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế, thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến…

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế

Thông thường, sẽ có 2 định dạng thẻ ngân hàng quốc tế cho bạn lựa chọn thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng (Visa hoặc MasterCard đều được).

 • Đối với thẻ ghi nợ quốc tế được gọi là Thẻ ghi nợ. Đây là loại thẻ cho phép thanh toán quốc tế. Thẻ hoạt động theo hình thức chủ thẻ nạp trước tiền vào thẻ để thực hiện thanh toán. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng lớn đều phát hành loại thẻ này. Lưu ý cho bạn là cần kích hoạt thanh toán ngoại tệ khi nhận thẻ.
 • Thẻ tín dụng Thẻ tín dụng là loại thẻ phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn. Thẻ hoạt động dựa trên tính chất “dùng trước, trả tiền sau”. Hay có thể hiểu là bạn đang vay tiền ngân hàng để thanh toán các khoản mua sắm của mình. Bạn sẽ phải thanh toán trong thời hạn quy định, nếu quá hạn, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi. Các ngân hàng thường cho ngày miễn lãi lên đến 45 ngày.

Ngoài ra, các ngân hàng còn có nhiều chương trình ưu đãi mua sắm dành cho chủ thẻ tín dụng như: chiết khấu, mua hàng với giá đặc biệt, hoặc tích điểm hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ. Đây cũng là một trong những lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard. Thẻ tín dụng mua sắm nước ngoài tốt nhất sẽ là loại thẻ mang lại nhiều lợi ích phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn nên xem kỹ thông tin cũng như các điều khoản và điều kiện trước khi mở thẻ để sử dụng.
Một điều cần lưu ý là phí chuyển đổi tiền tệ khi mua hàng. Thông thường, phí chuyển đổi này được mỗi ngân hàng quy định từ 3% – 4% trên tổng hóa đơn phải thanh toán. Nhưng đối với Ngân hàng số Timo, hiện đang có sẵn thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi tiền tệ rất tiện lợi cho bạn khi mua hàng ngoại.

Tôi tin rằng bạn có thể mua sam từ nước ngoài là tốt nhất

Thẻ tín dụng Timo Mastercard miễn phí cho các giao dịch nước ngoài

Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến

Cổng thanh toán trung gian hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng vì độ tin cậy và an toàn cao đó chính là Paypal gateway. Với cổng thanh toán này, việc mua sắm được đảm bảo an toàn thông qua một kênh khác. Nhưng thực ra, Paypal cũng thanh toán dựa trên việc kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn. Để có thể sử dụng, bạn phải đăng ký tài khoản bằng thông tin thẻ thanh toán quốc tế của mình, kích hoạt tài khoản đó và sử dụng. Ưu điểm lớn nhất mà Paypal mang lại cho người dùng là mức độ bảo mật cao. Đặc biệt bạn không phải nhập thông tin thẻ thanh toán nhiều lần. Thanh toán của bạn luôn được hỗ trợ.
Như vậy, việc thanh toán giờ đây không còn cản trở sở thích mua sắm nước ngoài của bạn. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là hãy cân nhắc phương thức thanh toán nào phù hợp với mình. Đặc biệt, bạn nên tận dụng các phương thức thanh toán hỗ trợ bạn phí chuyển đổi cũng như quản lý giao dịch một cách an toàn nhất.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 6 Điều bạn không nên làm khi ngập trong nợ tín dụng
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật 3 Tính năng của Timo giúp việc mua sắm Giáng Sinh và năm mới dễ dàng
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 3 Tính năng của Timo giúp việc...
Not found image
Cập nhật Qũy mở trái phiếu là gì? Các quỹ đầu tư hấp dẫn và uy tín I Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...