Cập nhật Các Cách Kiếm Tiền ở Miền Quê

Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Các Cách Kiếm Tiền ở Miền Quê

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Hỏi: Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến thu nhập của người dân ở nông thôn? Ở quê tôi, hết người này đến người khác bỏ quê lên thành phố kiếm tiền, giờ chỉ còn lại người già, phụ nữ và trẻ em.

A: Khoảng 70% Việt Nam làm nông nghiệp. Việc làm ở nông thôn rất hạn chế và không có nhiều cơ hội kinh doanh. Trong khi bạn muốn kinh doanh lớn như vật liệu xây dựng, xăng dầu, nhà hàng… thì bạn phải có vốn. Văn phòng và khu công nghiệp cũng ít nên việc làm ở nông thôn khá hạn chế, trình độ của đa số người dân còn thấp. Hoạt động kinh tế không phát triển dẫn đến không có khả năng thu hút đầu tư. Nhà máy, xí nghiệp khó mọc lên khi khu vực đó thuần nông. Tóm lại, sinh ra ở nông thôn cũng như hoàn cảnh Việt Nam xuất thân từ nông nghiệp và chiến tranh, còn nghèo khó, trình độ học vấn chưa phát triển vì còn nhiều hạn chế. Chính sách đầu tư phát triển vùng và thu hút đầu tư chưa được chặt chẽ, dẫn đến tình trạng ít cơ hội việc làm, năng suất lao động thấp, thu nhập thấp. Bức tranh toàn cảnh như vậy cho thấy việc kiếm tiền ở nông thôn không hề đơn giản.

Ngoài ra, Việt Nam chỉ xuất khẩu nông sản ở dạng thô, chưa qua tinh chế nên lợi nhuận thấp, dẫn đến thu nhập thấp. Hàng hóa thiếu sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Người dân thường ham lợi nhuận trước mắt, tiểu thương thiếu đầu tư dài hạn nên có xu hướng trồng một loại nông sản là trái cây, đến khi thu hoạch thì không bán được vì cung lấn át cầu.

Vì vậy, chúng ta phải xác định đầu tư con người và công nghệ lên một tầm cao mới, để sản xuất nông sản theo hướng công nghiệp hóa, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản Việt Nam, từ đó mang lại lợi nhuận cao cho không chỉ vùng quê đó mà còn Việt Nam. Khi đó, mỗi người dân sẽ có cơ hội kiếm tiền trên chính quê hương mình. Việt Nam nên noi gương nông nghiệp của Nhật Bản, Singapore và Mỹ.

Nhà nước cần đưa nhiều dịch vụ về nông thôn, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, phát triển các làng nghề để giải quyết việc làm ở nông thôn, song song với việc đào tạo lực lượng lao động có trình độ cao. Nhà nước cần tập trung đầu tư cho khu vực nông thôn về cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế để làm nền tảng thu hút vốn FDI. Có nhiều chính sách ưu đãi cho nông nghiệp, khuyến nông để thu hút người dân tích cực thay đổi cuộc sống. Hạn chế các tệ nạn như cờ bạc, mê tín dị đoan, cướp bóc ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Điểm khác nhau giữa Timo và các ngân hàng khác
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Điểm...
Not found image
Cập nhật Bong bóng nhà đất có nguy cơ tái diễn ở Việt Nam!
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Bong bóng...
Not found image
Cập nhật TOPUP là gì? Sử dụng dịch vụ TOPUP ở đâu?
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung TOPUP...