Cập nhật Bước cơ bản để xây dựng lịch sử tín dụng tốt

Hi quý vị. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Bước cơ bản để xây dựng lịch sử tín dụng tốt

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Không cần đợi thẻ tín dụng để bắt đầu xây dựng lịch sử tín dụng tốt. Mặc dù, điểm tín dụng tốt Đó sẽ là một trong những lợi thế để bạn tạo niềm tin với ngân hàng trong trường hợp cần thiết. Trong Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/ Mastercard cũng ưu tiên sử dụng thẻ để tạo lịch sử tín dụng tốt nhất. Dưới đây, Timo sẽ gợi ý cho bạn những cách cơ bản nhất để xây dựng một lịch sử tín dụng tuyệt vời.
 

Điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng tốt là gì?

Cả hai khái niệm này đều có bản chất giống nhau, chỉ khác cách gọi. Tất cả các giao dịch tín dụng của bạn được ghi lại và lưu trữ bởi văn phòng tín dụng quốc gia. Trung tâm này được gọi tắt là CIC. Dựa trên những dữ liệu này, bạn sẽ được chấm điểm tín dụng theo tiêu chuẩn chấm điểm tín dụng quốc tế.

 • Điểm tín dụng tốt được tính toán dựa trên Giao dịch Tín dụng
 • Lịch sử tín dụng tốt dựa trên quy trình sử dụng thẻ tín dụng

Điểm tín dụng tốtlịch sử tín dụng tốt khi bạn được xếp hạng thứ 2 trở lên. Nếu bạn có xếp hạng từ 3 đến 5, nó được coi là điểm tín dụng xấu và lịch sử tín dụng xấu. Khi bạn bị đánh giá là xấu, sẽ không có ngân hàng nào đồng ý cấp thẻ tín dụng cho bạn. Đồng thời, bạn sẽ mất 2 năm để chờ xét duyệt hồ sơ của mình. mở thẻ tín dụng.
Có điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng tốt sẽ giúp khách hàng đủ điều kiện cho các khoản vay, lãi suất và hạn mức tín dụng. Nếu bạn có lịch sử trả nợ tốt, bạn sẽ dễ dàng được vay. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên chậm trả nợ thì sẽ rất khó để được vay.
 

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Cách xây dựng điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng tốt

Chủ động hình thành và xây dựng thói quen sử dụng giao dịch tín dụng tốt để từng bước nâng cao điểm tín dụng và lịch sử tín dụng tốt của mình.

 • Thanh toán các khoản tín dụng: Bạn cần thanh toán đúng hạn cho các khoản vay và các khoản tín dụng đã sử dụng. Thanh toán chậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn quên, đăng ký dịch vụ thanh toán tự động cũng là một biện pháp hữu hiệu. Ngân hàng của bạn sẽ luôn đánh giá cao lịch sử giao dịch gần đây nhất, vì vậy nếu bạn có tiền sử thanh toán trễ, bạn nên sửa nó càng sớm càng tốt.
 • Hiểu chức năng của thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng: Có rất nhiều khách hàng quên Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/ Thẻ Master. Sử dụng sai chức năng cũng có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn. Như rút tiền từ thẻ tín dụng chẳng hạn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa từ giờ trở đi!
 • Tránh vay mượn mở quá nhiều thẻ tín dụng: Điều này được ngân hàng ngầm hiểu là bạn đang cần một khoản tín dụng lớn, nhưng nếu điều kiện thanh toán không tốt thì ngân hàng sẽ coi bạn là người có rủi ro cao nên hạn chế. Mức lý tưởng để sở hữu thẻ tín dụng chỉ là 2 thẻ tín dụng / người.
 • Kiểm soát và kiểm tra tín dụng của chính bạn: Mặc dù ngân hàng luôn gửi báo cáo hàng tháng về cho bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra nó và xem xét kỹ lưỡng. Tránh các trường hợp đánh cắp thông tin cá nhân để trục lợi khi bạn muốn xin cấp tín dụng từ thông tin cá nhân của mình.

 

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Bảo hiểm xã hội là gì? Các loại bảo hiểm xã hội mà bạn cần biết
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Bảo hiểm xã...
Not found image
Cập nhật Selfie nhận CGV xem phim bom tấn cùng Timo
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Selfie nhận...
Not found image
Cập nhật Timo Ultra Violet phiên bản tím vô cực năm 2018
Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...