Cập nhật Biến động và giằng co

Cập nhật thông tin mới nhất về Biến động và giằng co

Nhan Dinh Chung nay khoan 276 ty dong

Theo nhận định, thị trường chứng khoán ngày 27/6 sẽ có nhiều biến động và biến động mạnh. Hình minh họa

Chuyển động thăng bằng

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VPBS cho rằng phiên giảm điểm trên diện rộng hôm nay chủ yếu do ảnh hưởng tâm lý của dòng tiền trong nước sau phiên giảm mạnh của thị trường Mỹ đêm qua trước lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang. Trong bối cảnh thị trường đang giao dịch khá yếu như hiện nay, việc xuất hiện các nhân tố mới tác động đến thị trường là điều tương đối dễ xảy ra, đặc biệt là những nhân tố tiêu cực nếu chúng tiếp tục xuất hiện. VPBS vẫn giữ quan điểm thị trường diễn biến cân bằng trong ngắn hạn.

Chiến lược giao dịch: Giữ danh mục đầu tư cân bằng để linh hoạt hơn trước ảnh hưởng của các yếu tố mới. Danh mục cổ phiếu kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II và 2018 khả quan có thể tiếp tục được duy trì để chờ mùa kết quả kinh doanh quý II / 2018.

Gây chán nản cho các nhà đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Điểm tiêu cực nhất trong phiên ngày 26/6 là thanh khoản sụt giảm mạnh bất chấp sự đi xuống của chỉ số. Diễn biến này có thể gây tâm lý chán nản cho người sở hữu cổ phiếu trong những phiên tới”.

Phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch 27/6/2018 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mốc 1.000 điểm. Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy nên sự phân hóa sẽ tiếp diễn giữa các nhóm cổ phiếu, nhất là khi nhóm cổ phiếu đầu cơ vẫn đang hút dòng tiền. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng dòng tiền vẫn suy yếu cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn chưa giảm hẳn.

Chờ đợi dòng tiền quay trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Đầu phiên, chỉ số giảm mạnh do ảnh hưởng tâm lý của thị trường thế giới, chỉ số VN-Index đã có lúc giảm 2% và về ngưỡng 970 điểm. Tuy nhiên, lực bán suy yếu và hầu hết các mã đều phục hồi nhờ dẫn đầu là VIC và một số cổ phiếu chủ chốt khác.

BSC cho rằng, với thanh khoản yếu như hiện nay, nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường và chờ tín hiệu dòng tiền quay trở lại các vị thế mở.

Ghi điểm lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Các chỉ số chủ chốt như VN-Index, VN30 hay HNX-Index chìm trong sắc đỏ trong suốt thời gian giao dịch giằng co mạnh vào giữa phiên sáng, rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của đường MA 5 ngày tại 978 điểm, 965 điểm và 111 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán ở nhóm cổ phiếu đầu ngành không mạnh, thể hiện qua khối lượng giao dịch giảm gần 30% ở nhóm VN30 xuống mức rất thấp, tạo điều kiện cho các chỉ số này hồi phục về cuối phiên và đóng cửa. cửa trên các mức hỗ trợ này.

Trong khi đó, lực cầu có dấu hiệu gia tăng ở nhóm chỉ số đại diện cho các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như VNMidcap hay VNSmallcap với sự hỗ trợ của các đường MA 5 ngày. Điều này cho thấy, mặc dù tín hiệu ngắn hạn của thị trường nhìn chung vẫn ở mức Tiêu cực nhưng một bộ phận nhà đầu tư kỳ vọng các chỉ số chủ chốt có thể hồi phục nhẹ hoặc ít nhất là giữ ổn định trong ngắn hạn. hạn, từ đó hướng dòng tiền của họ vào nhóm đầu cơ.

VCSC cũng duy trì quan điểm về nhịp hồi phục ngắn ngủi của VN-Index trong những ngày cuối tháng 6, do nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt với sự hỗ trợ của lực cầu khối ngoại. Nhiều khả năng chỉ số chủ chốt này trên sàn HOSE sẽ tăng trở lại vào ngày mai để kiểm định lại ngưỡng kháng cự 984 điểm. Nếu có thể đóng cửa trên mức này một cách thuyết phục, đà tăng của VN-Index có thể kéo dài tới 1000 điểm (MA20) hoặc 1010 điểm (kênh xu hướng).

Duy trì vị trí quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến thị trường trong phiên hôm nay tiếp tục nhấn mạnh rằng rủi ro ngắn hạn đang ở mức cao. Bên cạnh ảnh hưởng tiêu cực vẫn còn ở mặt tin tức, chúng tôi nhận thấy sự ổn định còn đến từ trạng thái đa dạng hóa của các blue-chip. Nhiều cổ phiếu đầu ngành. vẫn chưa thoát ra khỏi xu hướng giảm ngắn hạn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu tài chính.

Trạng thái này có thể tiếp tục gây ảnh hưởng xấu trong phiên giao dịch tiếp theo. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát. Với danh mục đang nắm giữ cổ phiếu, nên tập trung vào hoạt động quản trị rủi ro, tuân thủ nguyên tắc “cutloss” nếu thị trường ghi nhận những chuyển biến tín hiệu xấu hơn.

Vẫn có khả năng kiểm tra lại đáy tháng 5 (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Mặc dù, hoạt động bán ròng của khối ngoại trên thị trường có dấu hiệu chững lại trong những phiên gần đây. Nhưng cùng với xu hướng tăng lãi suất của Fed, dòng tiền nước ngoài vào thị trường trong dài hạn sẽ bị ảnh hưởng. Trong ngắn hạn, thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm. Trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ, khả năng kiểm tra lại vùng đáy cũ vào cuối tháng 5 vẫn có thể xảy ra. Các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục ưu tiên quản lý rủi ro trong giai đoạn này.

Nhắm mục tiêu trở lại 990

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thanh khoản duy trì ở mức thấp với chỉ hơn 2.700 tỷ đồng khớp lệnh trên HOSE, một phần dòng tiền đã chuyển hướng sang thị trường chứng khoán phái sinh, giúp thanh khoản của tháng gần nhất vượt mốc 100.000 hợp đồng. Khối ngoại cũng có động thái mua bán ròng nhẹ. hai phiên cuối cùng.

Tất cả những điều trên cho thấy thị trường đang trong giai đoạn tích lũy với thanh khoản cạn kiệt, tâm lý hoang mang cũng như tâm lý chán nản của nhà đầu tư có xu hướng gia tăng. Dự báo trong phiên giao dịch ngày 27/6, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là 990 điểm (MA10-200).

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục đầu tư và triển vọng tăng trưởng tích cực trong nửa cuối năm ”.

Dao động quanh MA200 (Trung tính)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường nhiều khả năng sẽ dao động quanh MA200 với ngưỡng kháng cự tại 997 điểm và hỗ trợ tại 970 điểm. Rủi ro lúc này là thị trường chứng khoán quốc tế, một số thị trường đã rơi vào thị trường con gấu, trong khi chiến tranh thương mại đang có dấu hiệu ăn miếng trả miếng.

Tình hình không đáng lo ngại

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Sau hai phiên hồi phục, thị trường quay đầu giảm nhẹ, các chỉ số giảm khá sâu trong phiên sáng nhưng lực cầu lớn trong phiên chiều đã giúp thu hẹp đáng kể đà giảm. Thanh khoản nhìn chung vẫn ở mức thấp.

Các chỉ số có phiên giảm sâu trong phiên sáng, thanh khoản ở mức cô đọng, tuy nhiên sang phiên chiều thanh khoản được cải thiện đáng kể, lượng mua gia tăng đã thu hẹp biên độ giảm của thị trường. Kết phiên, VN-Index giảm 7,5 điểm (-0,76%) và HNX giảm 1,07 điểm (-0,96%).

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục diễn biến tiêu cực, các chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq đều bị ảnh hưởng và giảm mạnh khiến thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm.

Sự biến động mạnh của các thị trường trên thế giới tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư trong nước cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng tình hình không đáng lo ngại khi thanh khoản và dòng tiền mua vào trở lại trong phiên chiều, mức giảm nhẹ hôm nay được coi là sự điều chỉnh sau 2 phiên tăng điểm vừa qua.

Các nhà đầu tư cần tiếp tục quan tâm đến những diễn biến trên thế giới bởi mọi động thái dù tích cực hay tiêu cực đều có những tác động nhất định đến thị trường Việt Nam ”.

Xu hướng ngắn hạn không rõ ràng (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Về mặt kỹ thuật, xu hướng trong những phiên gần đây là đi ngang, tiệm cận đường trung bình MA7 và MA 18 ngày đối với VN-Index cho thấy tâm lý e dè, lưỡng lự của nhà đầu tư. đầu tư. Trước diễn biến chưa rõ ràng về xu hướng ngắn hạn, VNCS tiếp tục giữ quan điểm giữ cân bằng tiền và cổ phiếu trong những phiên tới.

Thử thách lại cấp độ 990

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên giảm điểm, nhưng cây nến ngày là cây nến tăng. Cây nến tăng hôm nay trượt xuống tạo khoảng cách so với phiên trước. Nhiều khả năng VN-Index sẽ thử thách lại khoảng cách này tương ứng với mốc 990 trong phiên tới.

Biến động lớn sắp xảy ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số giảm với thanh khoản thấp. Xu hướng ngắn hạn là giằng co với những thăng trầm xen kẽ. Với biên độ hẹp và thanh khoản cạn kiệt, những biến động lớn sẽ sớm xảy ra cho cả hai chỉ số. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu. chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn. “

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Lực cầu trở lại, sắc xanh bao phủ thị trường
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực cầu trở lại, sắc xanh bao phủ thị trường Sau những phút mở cửa phiên giao dịch,...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Phiên giao dịch sáng 27/8/2021: Cổ phiếu VCB kéo VN-Index về tham...
Not found image
Cập nhật Sau giai đoạn tích lũy, chứng khoán Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn
Cập nhật thông tin mới nhất về Sau giai đoạn tích lũy, chứng khoán Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn Nhi khoakhắp nhàurbạn...