Cập nhật Biến động ngày càng thu hẹp, VN-Index lấy lại sắc xanh

Cập nhật thông tin mới nhất về Biến động ngày càng thu hẹp, VN-Index lấy lại sắc xanh

VN-Index đảo chiều tăng điểm cuối phiên sáng nhờ nhóm hỗ trợ

Kết thúc phiên giao dịch sáng 30/3, VN-Index tăng 1,1 điểm lên 1.168,13 điểm. Ngược lại, HNX-Index giảm 0,23 điểm xuống 131,65 điểm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

VN-Index hầu hết chứng kiến ​​phiên sáng với giá đỏ. Tuy nhiên, một số mã trụ cột như VJC, VIC, SAB hay PLX tăng điểm đã giúp kéo chỉ số. Các mã như GAS với mức tăng 3,6%, NVL với mức tăng 3,8% hay CTD với mức 5% là những cổ phiếu vốn hóa lớn có mức tăng ấn tượng nhất. Ngoài ra, một mã khác cũng tăng ấn tượng trong phiên sáng là PNJ với 4% lên 206.000 đồng / cổ phiếu.

Với 125 mã tăng và 121 mã giảm trên sàn HOSE, thị trường giằng co, thanh khoản không quá cao với tổng giá trị hơn 3.400 tỷ đồng. Nhóm ngân hàng chìm trong sắc đỏ với các mã như MBB, BID, CTG hay VCB. Nhóm dầu khí khả quan hơn với PVS tăng 1,9%, PVD tăng 0,8% hay PVO tăng 4,5%. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, PVC mất 3,5%.

Nhóm bất động sản và xây dựng sau phiên sáng đầy biến động đã ghi nhận kết quả khả quan với sắc xanh của DXG, PDR, FCN. Đáng chú ý, CTD tăng 5%, trong khi CTI sau khi giảm sàn có thời điểm đã bật tăng 2,4%.

Tính đến 10h40, VN-Index giảm 3,54 điểm xuống 1.163,49 điểm. Áp lực bán ở nhóm vốn hóa lớn gia tăng. Các mã như VNM giảm 2,5%, BID giảm 1,9% hay CTG giảm 1,7% và MSN với 1,6%. Ở chiều tăng, các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, FPT tăng 2,2% trong khi NVL tăng 2,7%.

Áp lực lên nhóm ngân hàng tiếp tục gia tăng, ngoại trừ STB xanh hay SHB giữ giá tham chiếu, còn lại đều chìm trong sắc đỏ.

Trái ngược với nhóm ngân hàng, dầu khí sôi động hơn với BSR và OIL tăng trên UPCoM. Các mã khác như PVD, PVX hay PVS đều có sắc xanh sau đợt bán tháo, ngoài PVB, PVC tiếp tục giảm.

Nhiều cổ phiếu ngành thép tăng giá như HSG, NKG hay TLH nhưng vốn hóa lớn nhất của ngành này là HPG lại chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý, cổ phiếu PNJ tiếp tục có đà tăng ấn tượng với 1,5% tạm gia nhập câu lạc bộ cổ phiếu thị giá 200.000 đồng / cổ phiếu.

303 bien dong chung khoan truong thu ngay hep VN Index Lay Lai sac xanh

Trên thị trường chứng khoán 30/3, VN-Index chìm trong sắc đỏ đầu phiên (ảnh minh họa)

VN-Index tiếp tục giảm xuống dưới 1.165 điểm

Tính đến 9h35, VN-Index giảm 2,38 điểm xuống 1.164,65 điểm. Hnx-Index giảm 0,11 điểm xuống 131,77 điểm và UPCoM-Index giảm 0,14 điểm 60,06 điểm.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm giá ngay từ đầu phiên. Trong đó, VNM giảm 1%, CTG giảm 0,7% và BID giảm 0,8%. Một số mã như NVL tăng 3,5%, VJC tăng 0,5% hay SAB và ROS cùng tăng 1% góp phần hỗ trợ thị trường.

Các mã ngân hàng bắt đầu phiên giao dịch với sắc đỏ chủ đạo như MBB, HDB, SHB hay VPB. Các cổ phiếu trong nhóm chứng khoán có sự phân hóa; trong đó MBS, VDS, BSI tăng còn HCM, SHS, SSI đỏ sàn.

Tương tự, bất động sản và xây dựng cũng ghi nhận sự phân hóa với CTD, FCN, DRH hay NLG tăng trong khi DXG, QCG, HBC giảm, CTI giảm sàn. Ở nhóm cao su, một số mã mở đầu phiên giao dịch tích cực như DRC hay PHR với sắc xanh. Riêng VHG tăng kịch trần.

Đầu phiên, TLD tiếp tục giảm sàn, NVT cũng có lúc giảm sàn nhưng lực cầu đã giúp cổ phiếu bật lại sắc đỏ. Một mã khác là APC tiếp tục giảm 3,1%.

Minh Đăng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Kênh huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển mạnh
Cập nhật thông tin về Kênh huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển mạnh Hình minh họa. Nguồn:...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán tiếp tục lập đỉnh sau quyết định của ECB
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán tiếp tục lập đỉnh sau quyết định của ECB Cổ phiếu tiếp tục đạt đỉnh sau...
Not found image
Cập nhật Cổ phiếu nhóm tiêu dùng thiết yếu và y tế dẫn dắt, chứng khoán Mỹ hồi phục trở lại
Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu nhóm tiêu dùng thiết yếu và y tế dẫn dắt, chứng khoán Mỹ hồi phục trở...