Cập nhật Bí quyết Sử Dụng Thẻ Tín Dụng tối ưu nhất

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Bí quyết Sử Dụng Thẻ Tín Dụng tối ưu nhất

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây khi các ngân hàng thương mại đẩy mạnh chiến lược ngân hàng bán lẻ của mình. Vì vậy, chắc hẳn bạn đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các ngân hàng giới thiệu mở thẻ. Lựa chọn mở thẻ tín dụng Tuy đơn giản ở một ngân hàng nào đó nhưng việc quyết định chọn chiếc thẻ phù hợp nhất sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều Quản lý chi phí cá nhân. Trong nội dung bài viết nhỏ này, mong rằng bạn sẽ chọn được một loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 1. Quy tắc đầu tiên của thẻ tín dụng là “Mua trước, trả sau” – tức là ngân hàng sẽ trả tiền cho người bán trước và chủ thẻ tín dụng sẽ thanh toán lại cho ngân hàng sau khi nhận được sao kê. Nếu vào ngày đến hạn thanh toán (thường là 15 ngày sau ngày sao kê, trong đó chu kỳ sao kê thường là 30 ngày) bạn hoàn trả cho ngân hàng toàn bộ số tiền đã chi tiêu, ngân hàng sẽ không thu bất kỳ 1 loại phí nào? Do đó, nếu tận dụng tối đa thời gian miễn lãi này, bạn sẽ được ngân hàng cho vay với lãi suất 0% trong vòng 45 ngày.
 2. Lãi suất thẻ tín dụng Thường được các ngân hàng niêm yết trên 1 tháng ví dụ 2,15% / tháng, bạn cần nhân con số này với 12 để biết chính xác lãi suất thực. Bạn sẽ bị tính lãi thẻ tín dụng khi bạn không hoàn trả toàn bộ số tiền chi tiêu của mình cho ngân hàng trước ngày đến hạn thanh toán và tiền lãi sẽ được tính từ ngày bạn thực hiện giao dịch chi tiêu. Việc chọn thẻ có lãi suất tương đối thấp sẽ có lợi cho bạn nếu chọn mức thanh toán tối thiểu 5% giá trị chi tiêu. Lãi suất thẻ tín dụng của các ngân hàng quốc doanh (Vietcombank, Vietinbank…) được đánh giá là cạnh tranh nhất trên thị trường.
 3. Phí thường niên sẽ khác nhau tùy theo hạng thẻ. Hạng thẻ sẽ được cấp dựa trên thu nhập cá nhân của bạn. Theo thống kê về phí thường niên của nhóm ngân hàng nước ngoài (HSBC, ANZ, Citibank), hạng thẻ cao – hạng Bạch kim, mức phí thường niên phổ biến khoảng 1.000.000 đồng / năm; Tiêu chuẩn hoặc Vàng từ 200.000-350.000 đồng / năm. Một con số không hề rẻ để duy trì một chiếc thẻ. Thông thường các ngân hàng sẽ miễn phí thường niên cho bạn khi tổng chi tiêu trong 1 năm của bạn đạt mức quy định.
 4. Phí trả chậm là khoản phí mà ngân hàng sẽ thu khi bạn chưa thanh toán sau 15 ngày kể từ ngày sao kê. Tỷ lệ phổ biến là 4% trên số tiền chậm thanh toán. Tuy nhiên, bạn cần chú ý mức phí trả chậm tối thiểu: một số ngân hàng quy định mức phí trả chậm tối thiểu là 300.000 VND so với 99.000 VND của ngân hàng khác.
 5. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, mua sắm hàng hóa từ nước ngoài thì nên chọn loại thẻ có phí xử lý giao dịch ngoại tệ thấp (quy đổi từ ngoại tệ sang VND), thường nằm trong khoảng 2%. tối đa 4% giá trị giao dịch.
 6. Một tính năng rất hữu ích của thẻ tín dụng là giao dịch trả góp, kỳ hạn từ 3 tháng đến 24 tháng. Hiện tại, có 2 hình thức trả góp: 0% lãi suất chỉ ưu đãi tại các đối tác chiến lược của ngân hàng (số lượng đối tác chiến lược này ít) và trả góp 0% chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian. thông báo của ngân hàng; Các giao dịch trả góp tại các đối tác ngoài đối tác chiến lược sẽ bị tính lãi suất (thường lãi suất trả góp sẽ thấp hơn lãi suất thẻ tín dụng). Đối với lãi suất trả góp tại các thương hiệu không phải là đối tác chiến lược, bạn cần lưu ý mức lãi suất này được tính trên dư nợ ban đầu (cố định) hoặc dư nợ giảm dần để tính chính xác chi phí lãi vay. vì lãi suất tính theo dư nợ cố định khi quy đổi sang lãi theo dư nợ giảm dần thường rất cao (gần gấp đôi, ví dụ 12% / năm dư nợ ban đầu thì lãi suất thực tế theo dư nợ giảm dần là 22%).

Với những điểm chính được trình bày trên đây, hy vọng bạn đã có thể lựa chọn cho mình một loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp dưới đây:

STT NHU CẦU CÁC LOẠI ĐỂ CHỌN
đầu tiên
 • Thường xuyên đi du lịch nước ngoài
 • Thực hiện mua hàng trực tuyến ở nước ngoài
 • Thẻ có phí xử lý giao dịch nước ngoài thấp

► Một số loại thẻ tham khảo như: Vietinbank, Vietcombank (phí 2%)

2
 • Ẩm thực
 • Mua sắm quần áo và thời trang trong nước
 • Loại thẻ của ngân hàng có mạng lưới đối tác liên kết rộng khắp (chiết khấu nhất định cho chủ thẻ của ngân hàng liên kết) với ưu đãi tích điểm ăn uống, mua sắm

► HSBC hiện được đánh giá là có mạng lưới đối tác ưu đãi rất đa dạng dành riêng cho chủ thẻ HSBC

3
 • Giáo dục: trả học phí tiếng Anh
 • Sức khỏe: tham gia thành viên câu lạc bộ
 • Mua sắm: xe máy, máy tính, đồ gia dụng
 • Thẻ ngân hàng đối tác chiến lược tại nơi bạn đăng ký học / mua sắm để được hưởng ưu đãi trả góp 0% lãi suất

► Một số đơn vị liên kết ưu đãi lãi suất 0% cho chủ thẻ HSBC: Thegioididong, FPT Shop, NguyenKim trong kỳ hạn quy định 6 tháng (không quá kỳ hạn này)

4 Khả năng thanh toán dưới 100% giá trị chi tiêu vào ngày đến hạn thanh toán
 • Thẻ của ngân hàng có lãi suất cạnh tranh.

► Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank / Vietinbank / BIDV chỉ từ 17% -18% / năm. Hầu hết các ngân hàng khác đều có lãi suất từ ​​22% trở lên: ví dụ thẻ HSBC Gold lãi suất 27,96% / năm, thẻ Citibank Cashbak lãi suất 27,84%.

5 Tiết kiệm tối đa các khoản phí: phí thường niên, phí trả chậm
 • Thẻ của ngân hàng có phí thường niên thấp và phí trả chậm tối thiểu thấp

► Thẻ tín dụng do ngân hàng quốc doanh phát hành có mức phí thấp nhất thị trường

Võ Hòa Bích Châu

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Có nên làm thẻ tín dụng Visa/Mastercard?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Có nên...
Not found image
Cập nhật Cần bao nhiêu tiền để mở sổ gửi tiết kiệm có kỳ hạn?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cần bao nhiêu...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình khuyến mãi nhân dịp Timo 2018
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ chương...