Cập nhật Bí quyết chi tiêu tiết kiệm với lương 5 triệu

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Bí quyết chi tiêu tiết kiệm với lương 5 triệu

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mức sống của người dân tương đối cao. Vì vậy, để có thể trang trải các chi phí sinh hoạt tại đây, bạn cần phải có một mức thu nhập tương đối ổn định để vừa đủ trang trải chi phí sinh hoạt. 5 triệu đồng, đối với người đi làm được coi là con số thấp và có lẽ không ai nghĩ rằng mình có thể sống được với mức lương 5 triệu đồng này. Nhưng nếu biết cách chi tiêu hợp lý, bạn vẫn có thể tiết kiệm được một khoản, tuy không nhiều nhưng đủ để dành cho tương lai. Hãy xem các mẹo chi tiêu sau đây!

Luôn nghĩ rằng bạn có dưới 5 triệu đồng

Nếu lương tháng của bạn khoảng 5 triệu đồng, tại sao bạn không nghĩ rằng mình sẽ có ít hơn, ví dụ như 4 triệu đồng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Giả sử thu nhập mặc định trong đầu bạn là từ 3 đến 4 triệu và bạn chỉ có thể chi tiêu số tiền đó. Vậy thì chắc chắn 5 triệu còn lại của bạn sẽ là dư thừa. Nếu tiếp tục duy trì thói quen thường xuyên đó, bạn sẽ dễ dàng có được cho mình một sự cân bằng tương đối tốt.

Đặt giới hạn cho mỗi lần chi tiêu

Thông thường, đối với một người dân ngoại tỉnh vào thành phố làm việc, sẽ có nhiều khoản phải chi hơn. Điều này bao gồm các chi phí như nhà ở, ăn uống, đi lại và tiền tiêu vặt. Đặt ra hạn mức cho mỗi lần chi tiêu như vậy sẽ giúp bạn thắt chặt số tiền mình đã chi tiêu. Với mức lương khoảng 5 triệu đồng một tháng, chúng tôi sẽ chia như sau:

 • Tiền nhà (đã bao gồm tiền điện nước): Từ 1 triệu đến 1 triệu 5 đồng
 • Tiền ăn uống (Ăn 3 bữa / ngày): Từ 1 triệu đến 1 triệu 5 đồng
 • Tiền đi du lịch (Xăng xe, bơm xe, gửi xe): Khoảng 500.000 VND khứ hồi
 • tiền tiêu vặt (đi chơi, nạp tiền điện thoại): Khoảng 500.000 đồng
 • Tổng cộng: Khoảng 4 triệu đồng.
Cách tiết kiệm với mức lương 5 triệu

Cách tiết kiệm với mức lương 5 triệu đồng (Nguồn Internet)

Đây là mức sống trung bình của những người đang đi làm và còn độc thân. Do đó, bạn có thể thấy chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát cuộc sống của mình với việc chi tiêu hợp lý dù mức lương của bạn chỉ khoảng 5 triệu đồng. Nguyên nhân khiến một số người cảm thấy 5 triệu đồng không đủ chi tiêu có lẽ là do nhu cầu quá cao như muốn ở trong một căn nhà khang trang hơn (tất nhiên giá thuê sẽ đắt hơn), có nhu cầu cao. giải trí, vv như vậy, dù chúng ta có bao nhiêu tiền, chúng ta cũng sẽ không thể tiêu đủ.

Tích cực tiết kiệm nhiều hơn với các ứng dụng tài chính

Nếu bạn là người khó có thể tự tiết kiệm chi tiêu thì hãy tìm đến những ứng dụng tài chính hiện đại để giúp bạn. Trong số đó có thể kể đến Ngân hàng số Timo với tính năng tiết kiệm ngắn hạn Mục tiêu Tiết kiệm Timo. Đây là một tính năng của tiết kiệm tiền bằng cách rút ra tài khoản chính của bạn và đưa vào tài khoản tiết kiệm cho các mục tiêu trong tương lai của bạn. Để có thể thực hiện được tính năng này, bạn hãy nghĩ xem mục tiêu tiết kiệm của mình là gì, sau đó lên kế hoạch đưa vào quỹ một cách khoa học và cụ thể. Hãy thử sử dụng nó, nó rất tiện lợi!

 • Timo Goal Save – Lưu mục tiêu

  Rút tiền bất cứ lúc nào mà không lo bị mất lãi suất

  Timo sẽ tính toán số tiền cần tiết kiệm để đạt được mục tiêu

  Hiện thực hóa các mục tiêu ngắn hạn, lợi nhuận tốt hơn với Timo Goal Save!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vấn đề của các siêu sao khi đối mặt với tình trạng tài chính là gì?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Vấn...
Not found image
Cập nhật Tài Khoản Khuyến Mãi các nhà mạng để làm gì?
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tài Khoản...
Not found image
Cập nhật Thanh Toán Tiền Nước Online Qua Ngân Hàng Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thanh Toán...