Cập nhật Bất động sản đang hút vốn từ chứng khoán

Cập nhật thông tin mới nhất về Bất động sản đang hút vốn từ chứng khoán

bat dong san dang song

Theo tính toán của giới phân tích, trước sự sôi động của thị trường bất động sản, với những công trình đang triển khai, lợi nhuận năm nay của CTD nhiều khả năng sẽ vượt kế hoạch vài chục% và công ty có nguồn thu nhập mạnh. công việc ổn định trong vài năm tới với triển vọng tăng trưởng lợi nhuận cao. Có thể coi CTD là doanh nghiệp hưởng lợi rõ rệt từ sự sôi động của thị trường bất động sản khi nguồn vốn tư nhân đổ vào thị trường. Trong thành phố. Tại TP.HCM, cứ đến cuối tuần là có dự án mở bán căn hộ.

Không khó để nhận ra thị trường bất động sản đang cạnh tranh thu hút vốn với thị trường chứng khoán. Hai tháng trở lại đây, thị trường chứng khoán liên tục tăng điểm nhưng chưa thể gọi là sôi động, do thanh khoản kém cải thiện, dòng tiền luân phiên luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu hoặc từ cổ phiếu lớn sang thị trường nhỏ. Đó cũng là lý do khiến nhóm cổ phiếu chứng khoán không được ưa chuộng trong đợt tăng này của thị trường.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong khi đó, những nguyên nhân dẫn đến sự sôi động của thị trường bất động sản vẫn còn nguyên giá trị, nhất là phân khúc căn hộ, nhà ở phân khúc tốt và cao cấp không bị ảnh hưởng nhiều bởi thị trường. Chính sách tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng sắp kết thúc. Đầu tiên là việc Fed sẽ tăng lãi suất (dự kiến ​​vào đầu năm 2016) và việc VND mất giá là điều tất yếu theo thời gian, do đó bất động sản là nơi tích trữ tài sản rất tốt. Thứ hai, việc Việt Nam gia nhập TPP khiến nhu cầu thuê và mua căn hộ, nhà ở phân khúc trung bình và khá tăng dần và điều này khiến các nhà đầu cơ có tiền sẵn sàng “móc hầu bao”. mua chung cư để kinh doanh. Thứ ba là tại các thành phố lớn, quỹ đất đẹp gần trung tâm không nhiều nên việc sở hữu những căn hộ ở vị trí đắc địa sẽ không lo mất giá. Và cuối cùng, theo công bố của CBRE, giá căn hộ tại Việt Nam đang thấp hơn một số nước trong khu vực.

Soi gương thị trường bất động sản lên thị trường chứng khoán, các cổ phiếu bất động sản như DXG, LDG, KDH, CEO … dù đang lập đỉnh giá mới nhưng vẫn được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ lập đỉnh cao hơn trong quý I năm nay. . sau. Sự sôi động của bất động sản Phú Quốc không chỉ giúp giá cổ phiếu của các doanh nghiệp có dự án tại đây tăng, mà ngay cả Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang (SKG), doanh nghiệp kinh doanh vận tải thủy từ Kiên Giang đến Phú Quốc, cũng tăng gần gấp đôi. 3 tháng qua.

Khi thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán khởi sắc, thị trường chứng khoán nói chung phải chịu sự cạnh tranh để thu hút vốn. Thanh khoản thị trường khó có thể đạt 4.000 tỷ đồng / ngày.

Trong khi đó, trong một bản tin mới đây của Chứng khoán HSC cho biết: “Chúng tôi cũng nhận định mức ký quỹ là một chỉ báo rất tốt cho tâm lý thị trường. Tỷ suất lợi nhuận quan sát được đã tăng 89% kể từ mức thấp nhất vào tháng 5 và hiện chỉ thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại từ 5-10%. Điều này cho thấy nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, có lẽ một lời giải thích khác là thị trường tăng giá gần đây được thúc đẩy một phần lớn bởi tiền ký quỹ, hơn là tiền của chính các nhà đầu tư. Và điều này phần nào làm tăng nguy cơ sụt giảm ở mức hiện tại ”.

Nhìn toàn cảnh thị trường như vậy, có thể nói, việc chinh phục các ngưỡng cao hơn của thị trường chứng khoán không hề đơn giản, dù các yếu tố nền tảng là sức khỏe doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô vẫn đang hỗ trợ. tốt cho xu hướng tăng của thị trường.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Khi nào giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%?
Thông tin chi tiết về Khi nào giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%? Các khoản vay hỗ trợ lãi suất sẽ được...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 20/11: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 20/11: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index giảm 0,77%, đạt...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán 17h00’ hôm nay 23/3/2022: HPG, DNP, GEG, PET, VOS
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán 17h00’ hôm nay 23/3/2022: HPG, DNP, GEG, PET, VOS Bản tin chứng khoán lúc...