Cập nhật Bảo vệ tài khoản khỏi những kẻ lừa đảo & mẹo bảo mật thông tin tài khoản

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Bảo vệ tài khoản khỏi những kẻ lừa đảo & mẹo bảo mật thông tin tài khoản

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Timo thông báo cho bạn về nguy cơ lừa đảo đang diễn ra khi khách hàng được yêu cầu nhấp vào các liên kết giả mạo khiến khách hàng bị đánh cắp tiền từ tài khoản hoặc thẻ ngân hàng.

Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của bạn. Chúng tôi yêu cầu bạn luôn cảnh giác và hạn chế phản ứng của bạn trong các tình huống yêu cầu thông tin này.

CÁCH LỪA ĐẢO THỬ ĐỂ LẤY THÔNG TIN CỦA BẠN

 • Một trong những hình thức lừa đảo phổ biến là nạn nhân sẽ nhận được một tin nhắn (qua SMS, email, tin nhắn Facebook hoặc cuộc điện thoại…) với nội dung cụ thể là nhận tiền từ nước ngoài, thanh toán hóa đơn. lệnh mua sắm, thông báo trúng thưởng hoặc phân phối tiền thưởng.
 • Mỗi đề nghị sẽ yêu cầu nạn nhân truy cập vào một liên kết trang web để nhận các khoản tiền này.
 • Sau khi truy cập vào đường dẫn, nạn nhân sẽ vào trang web và được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập vào tài khoản ngân hàng (tên đăng nhập, mật khẩu), sau đó được yêu cầu nhập mã OTP.
 • Nạn nhân không hề hay biết, những kẻ lừa đảo đã chiếm được thông tin đăng nhập tài khoản của họ, đăng nhập vào tài khoản của họ và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền hoặc đăng ký khoản vay thấu chi Fast Cash, giao dịch này sẽ tạo ra một mã OTP.
 • Nạn nhân vô tình nhập mã OTP được gửi từ điện thoại của họ vào trang web này và điều này khiến các giao dịch mà kẻ lừa đảo thực hiện như chuyển tiền hoặc đăng ký khoản vay thấu chi Fast Cash… được chấp thuận.

Chúng tôi mong muốn tất cả các khách hàng phải ý thức, cảnh giác và tuyệt đối KHÔNG THỂ TIẾP CẬN Nhập các liên kết không xác định qua SMS, ứng dụng trò chuyện hoặc địa chỉ email chưa đăng ký qua email chính thức của Timo.

Timo và VPBank không bao giờ hỏi thông tin cá nhân của bạn, bao gồm số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, 3 số bảo mật (CVV) trên thẻ, mã xác thực OTP, mã PIN thẻ ATM, mã đăng nhập hoặc tên tài khoản và mật khẩu qua điện thoại, liên kết hoặc bất kỳ kênh nào .

Trong trường hợp bạn gặp phải những tình huống này hoặc phát hiện những hoạt động bất thường liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình, hãy gọi ngay đến Hotline 1800 6788 (miễn cước) để được hỗ trợ.

MẸO BẢO MẬT CHO THÔNG TIN TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA BẠN

 1. CẬP NHẬT THƯỜNG GẶP mật khẩu / mã PIN / mã OTP. Tạo một mật khẩu riêng biệt và không thể đoán trước bằng cách thêm các ký hiệu (! @ # $) và số.
 2. KHÔNG BAO GIỜ sử dụng cùng tên người dùng và mật khẩu trên các trang web khác nhau, đặc biệt là với các trang web ngân hàng.
 3. KHÔNG BAO GIỜ CHIA SẺ mật khẩu / mã PIN / mã đăng nhập / mã OTP của bạn với bất kỳ ai! Trưởng phòng Timo và VPBank KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu thông tin này.
 4. LUÔN truy cập Timo thông qua ứng dụng hoặc qua trang web www.timo.vn bằng trình duyệt của bạn, KHÔNG nhấp vào bất kỳ liên kết nào khác.
 5. KHÔNG BẤM VÀO HOẶC TIẾN liên kết trên các ứng dụng email, SMS, trò chuyện / Whatsapp nếu bạn nghi ngờ tính xác thực của các liên kết này.
 6. KHÔNG CHIA SẺ thông tin cá nhân bí mật hoặc thông tin tài khoản ngân hàng với bất kỳ bên thứ 3 nào qua điện thoại, ứng dụng nhắn tin hoặc qua email.
 7. KHÔNG CHIA SẺ Công khai ảnh có số thẻ của bạn.
 8. THẺ KHÓA ngay trong ứng dụng Timo (phần Quản lý thẻ) trong trường hợp bạn bị mất thẻ hoặc nhận thấy các hoạt động đáng ngờ.

Trong trường hợp, bạn tiếp tục gặp phải những tình huống tương tự hoặc phát hiện thêm những dấu hiệu bất thường liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1800 6788 (miễn cước). ) hoặc tổng đài dành cho khách hàng nước ngoài +8428 7300 8466 để được hỗ trợ!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhận combo quà tặng khủng cùng Timo và FPT Shop
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Cách chuyển tiền bằng số điện thoại giữa các thuê bao và ví điện tử
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Cách chuyển tiền bằng số điện thoại...
Not found image
Cập nhật “Bí mật tư duy triệu phú” – T. Harv Eker
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ "Bí mật...