Cập nhật Bảo hiểm tiền gửi là gì? Gửi tiết kiệm online có không?

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Bảo hiểm tiền gửi là gì? Gửi tiết kiệm online có không?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Sự bất an khi tiết kiệm tiền của người gửi tiền là có cơ sở. Chính vì vậy, chính sách bảo hiểm tiền gửi ra đời là một trong những giải pháp hữu hiệu được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, đối với hình thức tiết kiệm trực tuyến việc họ có được hưởng chính sách bảo hiểm này hay không thì ít ngân hàng đề cập. Với bài viết dưới đây, Timo sẽ giúp bạn yên tâm khi tiết kiệm trực tuyến.

Bảo hiểm tiền gửi là gì?

Bảo hiểm tiền gửi là sự đảm bảo quyền lợi cho những người có tiền tiết kiệm. Nếu rủi ro xảy ra với người gửi tiền tiết kiệm như ngân hàng, tổ chức tài chính, tổ chức bảo hiểm tiền gửi sẽ thanh toán theo quy định khi ký kết. Mức chi trả tối đa hiện nay khi có rủi ro là 75 triệu đồng. Rõ ràng, loại bảo hiểm này khác với các loại bảo hiểm mà bạn đã từng nghe nói đến như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế đẹp bảo hiểm du lịch để bảo vệ bạn trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe.

Người gửi tiền tiết kiệm không phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào để được hưởng chính sách bảo hiểm tiền gửi. Nhưng đây là quy định của ngân hàng nhà nước để bảo vệ lợi ích của những người tiết kiệm. Các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ có trách nhiệm mua bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng của mình.

Mục đích của bảo hiểm tiền gửi tiết kiệm là gì?

Nhà nước ban hành chính sách tiền gửi tiết kiệm nhằm mục đích:

 • Bảo vệ người gửi tiền tại các ngân hàng và tổ chức tài chính.
 • Bảo mật hệ thống tài chính quốc gia sự ổn định không bị ảnh hưởng.
 • Xây dựng củng cố thị trường tài chính an toàn và cạnh tranh bình đẳng.
 • Xác định rõ trách nhiệm và quyền hạn của từng đối tượng tham gia tiết kiệm, bao gồm: người gửi tiết kiệm, người gửi tiền tiết kiệm, đơn vị bảo hiểm tiền gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, với việc chi 75 triệu đồng cho một hợp đồng bảo hiểm, có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Bởi sẽ có nhiều hợp đồng tiết kiệm có giá trị lên đến vài tỷ đồng, khi gặp rủi ro chỉ cần nhận lại 75 triệu đồng thì người gửi tiền sẽ thiệt hại rất nhiều.

Bảo hiểm tiền gửi giúp duy trì niềm tin vào hệ thống tài chính (Nguồn Internet)

Bảo hiểm tiền gửi giúp duy trì niềm tin vào hệ thống tài chính (Nguồn Internet)

Song các chuyên gia kinh tế – tài chính cũng lưu ý, mặc dù chính sách BHTG bắt buộc phải thực hiện ở các NHTM nhưng rủi ro phá sản là rất hiếm. Thời gian gần đây, trên thị trường Việt Nam có khá nhiều ngân hàng thương mại đã ngừng hoạt động và chuyển sang hình thức sáp nhập nhưng vẫn trả nợ gốc và lãi đầy đủ cho khách hàng gửi tiết kiệm.

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến có được bảo hiểm không?

Gửi tiết kiệm trực tuyến cũng như tiền gửi tiết kiệm truyền thống được mặc định được bảo hiểm tiền gửi theo chính sách của nhà nước. Vì vậy, dù bạn gửi như thế nào, bạn có bao nhiêu tiền thì bạn cũng sẽ được bảo hiểm cho khoản tiền gửi của mình. Thông thường, tiền gửi tại ngân hàng số Timo sẽ được giữ tại ngân hàng Bản Việt và được hưởng bảo hiểm tiền gửi theo quy định của pháp luật.

Đó là về ngành ngân hàng, còn với các tổ chức tài chính khác thì chưa chắc. Như vậy, khách hàng còn có thêm một tiêu chí quan trọng khi quyết định có nên gửi tiết kiệm truyền thống hay không tiết kiệm trực tuyến là xem xét liệu ngân hàng có xác định tiết kiệm Bạn có chính sách bảo hiểm tiền gửi không? Bảo hiểm tiền gửi mang tính xã hội cao nên được xếp vào nhóm hàng hóa công không thuần túy. Người được hưởng lợi nhiều nhất là toàn xã hội.

Nếu bạn đang có ý định mở tài khoản tiết kiệm online thì hãy tham khảo ngay lãi suất tiền gửi ngân hàng được cập nhật thường xuyên trên ứng dụng Timo và các tính năng ưu việt, bảo mật cao Timo. Bạn chắc chắn sẽ thấy thú vị! Đăng ký Timo ngay bây giờ!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình tốt nhất 2021
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào...
Not found image
Cập nhật Tính toán xem năm qua tài khoản cá nhân của bạn đã biến động thế nào
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Tính toán xem năm qua tài...
Not found image
Cập nhật Cách đọc bảng chứng khoán chi tiết cho nhà đầu tư mới
Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Cách đọc bảng...