Cập nhật Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Tại Sao Nên Mua Sớm?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Tại Sao Nên Mua Sớm?

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Thuật ngữ bảo hiểm nhân thọ tuy không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng hiểu đúng bản chất của bảo hiểm nhân thọ Bảo hiểm nhân thọ là gì, Quyền lợi của bên mua bảo hiểm nhân thọ, ai nên mua và mua khi nào,… Bài viết dưới đây của Timo sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin trên cũng như tham gia. Bảo hiểm nhân thọ nào tốt??

Tìm hiểu thêm về 2 loại bảo hiểm thiết yếu khác:

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (viết tắt BHT) là một hợp đồng pháp lý được ký kết bởi chủ hợp đồng bảo hiểmcông ty bảo hiểm. Điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mô tả các thỏa thuận, cam kết và trách nhiệm của hai bên. Ngoài ra, điều khoản hợp đồng có các phần giới hạn trách nhiệm khi xảy ra sự kiện liên quan đến tự sát, gian lận, chiến tranh, hỗn loạn nhân sự, bạo loạn, v.v.

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm?
Theo các điều khoản của hợp đồng, công ty bảo hiểm nhân thọ cam kết trả cho người thụ hưởng một số tiền (quyền lợi) xác định khi người được bảo hiểm qua đời (thường là chủ hợp đồng).
Tùy thuộc vào các hợp đồng khác nhau, các khoản thanh toán quyền lợi cũng có thể được thực hiện khi xảy ra các vấn đề như bệnh nan y hoặc bệnh hiểm nghèo. Các chủ hợp đồng thường sẽ thanh toán phí bảo hiểm theo định kỳ hoặc một lần. Các chi phí phát sinh khác như khám nghiệm tử thi, ma chay, ma chay,… cũng có thể được tính vào quyền lợi thụ hưởng.

Có thể bạn quan tâm: Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện hành

Các yếu tố chính của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Thông thường, trong bảo hiểm nhân thọ có 4 yếu tố chính:

 • Công ty bảo hiểm
 • Chủ hợp đồng bảo hiểm
 • Người được bảo hiểm
 • Người thụ hưởng

Thông thường bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và người thụ hưởng có thể là cùng một người. Ngoài ra, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể có nhiều hơn một người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng.

3 loại bảo hiểm bạn cần biết: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thai sản

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Với bảo hiểm có kỳ hạn, số tiền bên mua bảo hiểm phải trả cho công ty và thời hạn bảo hiểm là cố định. Thời hạn Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ chi trả quyền lợi tử vong khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn hợp đồng.

Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời có phí bảo hiểm và thời hạn cố định trong suốt thời gian hợp đồng. Loại hợp đồng này đảm bảo bảo hiểm cho người tham gia đến 100 tuổi. Bảo hiểm trọn đời là hợp đồng đảm bảo bảo hiểm để cho dù người được bảo hiểm sống trên 100 tuổi, họ vẫn được chi trả quyền lợi tử vong khi qua đời.

Bảo hiểm nhân thọ chung với tài khoản tiết kiệm

Loại hình bảo hiểm nhân thọ này cho phép chủ hợp đồng đóng phí bảo hiểm linh hoạt và thời gian đóng phí cũng linh hoạt (nhưng vẫn phải tuân theo một số quy định của chính phủ). Hiệu lực của bảo hiểm Liên kết chung có thể là vô thời hạn. Hợp đồng này cũng có giá trị tiền mặt, có nghĩa là bạn có thể thanh lý hợp đồng sớm nếu muốn.

4 điểm bạn cần biết khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ bạn trước những rủi ro chứ không phải để tiết kiệm sinh lời

Bảo hiểm nhân thọtiết kiệm ngân hàng là hai hình thức khác nhau và bạn không nên so sánh chúng dưới góc độ lợi nhuận. Vì BHNT có lãi nhưng giá trị của bảo hiểm nhân thọ nằm ở việc bảo vệ bạn trước những rủi ro bất ngờ, trong khi gửi tiết kiệm chỉ nhằm mục đích mang lại lợi nhuận sau kỳ hạn.
Vì vậy, bạn nên xác định chính xác nhu cầu của bản thân trong tương lai trước khi đưa ra quyết định gửi tiết kiệm hay mua sắm. bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là một kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị cho tương lai của bạn

Để luôn an tâm về tương lai của mình khi bạn không bao giờ biết điều gì có thể tốt hay xấu, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là khoản dự phòng tài chính lâu dài cho tương lai của chính bạn, vì càng về sau, rủi ro càng lớn và bạn sẽ thấy có lợi khi luôn có bảo hiểm hỗ trợ.

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ, không phải rủi ro cố hữu

Bảo hiểm sẽ đi kèm những rủi ro, tai nạn bất ngờ gây mất mát, nguy hiểm cho bạn. Tuy nhiên, không phải rủi ro nào bạn cũng có thể hưởng lợi từ bảo hiểm nhân thọ.
Lưu ý rằng chỉ những rủi ro bất ngờ, ngoài ý muốn gây thiệt hại cho sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm và trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực mới được bảo hiểm. Bảo hiểm Nhân thọ sẽ không hỗ trợ thanh toán cho những trường hợp cố ý hoặc có từ trước trước ngày ký hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ không bảo vệ khỏi tất cả các loại rủi ro và tai nạn

Mỗi chương trình bảo hiểm sẽ chỉ chi trả trong một số trường hợp hoặc quyền lợi nhất định như đã nêu trong điều khoản hợp đồng, không bảo vệ bạn “tất cả” trước mọi loại rủi ro. Và đối với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, chủ hợp đồng cần biết mình sẽ được bảo vệ những tai nạn gì, rủi ro được chi trả là bao nhiêu, quyền lợi được hưởng là bao nhiêu.
Các bệnh mà bảo hiểm nhân thọ không bảo hiểm chẳng hạn như chết do tự tử trong vòng 2 năm, do phạm tội, nhiễm HIV / AIDS hoặc bị tử hình; Các trường hợp cố ý hay cố ý gây thương tích, mắc các bệnh từ trước… sẽ không được bảo hiểm chi trả cho dù bạn có tham gia bảo hiểm..

Theo TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương từng nhận xét về bảo hiểm nhân thọ được báo Dân trí trích dẫn: “Các kênh đầu tư mới như chứng khoán, ủy thác đầu tư, bảo hiểm đầu tư… là những kênh có thể mang lại lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể sử dụng linh hoạt và hiệu quả. Trong đó, đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ được coi là phương án đầu tư phù hợp để đầu tư tích lũy tài chính cá nhân với yếu tố kiểm soát rủi ro tuyệt đối. Xét về yếu tố này, có lẽ ít có sản phẩm đầu tư tài chính nào sánh được ”..
Trên thực tế, hiện nay, các công ty bảo hiểm tại Việt Nam đang triển khai rất đa dạng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chẳng hạn như: bảo hiểm tai nạn, tai nạn con người, bảo hiểm cho người trụ cột trong gia đình, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn,… Mỗi loại bảo hiểm sẽ có một đối tượng và phương thức áp dụng. Thanh toán và thời hạn khác nhau tùy theo nhu cầu lựa chọn của bạn.

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm?

Lý do phổ biến nhất mà mọi người quyết định mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ bản thân, con cái hoặc sự an toàn tài chính của gia đình trước những rủi ro bất ngờ. Vậy tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, hãy tham khảo một số lý do sau:

 • Dễ dàng nhận được các tiêu chuẩn sức khỏe từ các yêu cầu của công ty bảo hiểm
 • Thời gian bảo hiểm nhân thọ sẽ dài hơn khi bạn tham gia sớm
 • Nếu tham gia sớm, bạn sẽ có kế hoạch tiết kiệm tài chính cụ thể
 • Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ có phí thấp nhưng quyền lợi bảo vệ cao hơn
 • An toàn tài chính khi trưởng thành: An nhàn nghỉ hưu, đảm bảo tài chính và tương lai tốt đẹp hơn cho con cái.

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm?

Ngoài ra, đây còn là công cụ tiết kiệm tài chính cho tương lai, giúp bạn và gia đình thực hiện những kế hoạch dài hạn như mua nhà, mua xe hay đầu tư cho con cái đi du học, tận hưởng cuộc sống. sống an nhàn về già.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ sinh lợi hơn?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm?

Câu trả lời chính là “Tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ vào thời điểm không cần thiết!”. Tại sao vậy, bây giờ hãy tưởng tượng:

 • Nếu chẳng may ngày mai bạn phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo, bạn cần một số tiền rất lớn để chi trả viện phí, ăn uống, đi lại, sinh hoạt cá nhân tối thiểu khi bạn không còn khả năng lao động?
 • Hoặc rủi ro, người thân của bạn bị tai nạn bất ngờ, phải nhập viện để trải qua nhiều cuộc đại phẫu, tiền bồi thường tai nạn, tiền thuốc men sau phẫu thuật,… Con số đó quá lớn mà bạn không thể lường hết được. có thể tìm ra nó. Bây giờ bạn nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ thì đã quá muộn. Tất cả các công ty bảo hiểm từ chối phục vụ bạn, và bạn sẽ cảm thấy như mọi thứ đã kết thúc.

Mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, khi bạn còn trẻ và khi bạn còn khỏe mạnh. Với sản phẩm bảo hiểm, tham gia càng sớm, phí đóng càng thấp, càng lớn tuổi, phí bảo hiểm càng cao vì rủi ro nhiều hơn.

Với những thông tin hữu ích mà Timo cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “Bảo hiểm nhân thọ là gì?” và “Tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ?”.
Bước tiếp theo là mua bảo hiểm như thế nào? Bạn có thể đến công ty mua hộ gọi là cách mua hàng truyền thống. Ngoài ra, khi đã hiểu rõ về sản phẩm và nhu cầu của mình, bạn hoàn toàn có thể mua hàng trực tuyến chỉ với vài thao tác đơn giản trên website hoặc ứng dụng thông minh. Sự khác biệt và tiện ích của 2 cách mua hàng trên là gì? Tìm hiểu với Timo ngay bây giờ ở đây!

 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife với Timo
  Để bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn suốt đời

  Thanh toán ngắn hạn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi

  Hỗ trợ viện phí, hoàn trả bảo hiểm

  Dự phòng tài chính lên đến 42 bệnh hiểm nghèo

  Kết hợp bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3% / năm

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2021 – Nên gửi ngân hàng nào?
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Lãi Suất...
Not found image
Cập nhật Làm cách nào khi quên mật khẩu đăng nhập ứng dụng Timo?
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Thị trường quỹ mở ở Việt Nam hiện nay
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thị trường...