Cập nhật Bán khống chứng khoán “xếp” phó và trưởng phòng chiếm đoạt gần 4,5 tỉ đồng

Cập nhật thông tin mới nhất về Bán khống chứng khoán “xếp” phó và trưởng phòng chiếm đoạt gần 4,5 tỉ đồng

Hôm nay (11/11), kết thúc phiên xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Phan Thiên Hậu (SN 1980, quê Bình Dương) 3 năm 27 ngày tù; Nguyễn Ngọc Phước (SN 1976, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) 2 năm cải tạo không giam giữ và Lê Phương Anh (SN 1983, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) 2 năm tù treo về tội “Sử dụng trái phép bất động sản”.

Về phần dân sự, bản án cũng tuyên buộc các bị cáo phải bồi hoàn toàn bộ số tiền gần 4,5 tỷ đồng đã chiếm đoạt của Công ty Viễn Đông.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Bạn không đồng ý làm việc chung và phòng trọ trị giá 45 đồng.

Các bị cáo trước tòa

Theo hồ sơ, năm 2009, Phan Thiên Hậu được giao nhiệm vụ Trưởng phòng môi giới Công ty cổ phần Chứng khoán Viễn Đông (trụ sở tại Q.3, TP.HCM) để quản lý hoạt động kinh doanh chứng khoán. cổ phần. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hậu đã cấu kết với Nguyễn Ngọc Phước – Phó Tổng Giám đốc Công ty Viễn Đông ký khống chứng khoán (bán khống) và chỉ đạo Lê Thị Phương Anh (nhân viên môi giới Công ty Viễn Đông) ký khống chứng khoán. ký giả để lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân.
Cụ thể, Hậu đã mượn tài khoản giao dịch chứng khoán và mượn CMND của bạn bè, người thân trong gia đình để mở nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán tại công ty Viễn Đông. Các cá nhân này đều ủy quyền cho Hậu được toàn quyền sử dụng các tài khoản trên. Ngoài ra, Hậu còn nhờ Phương Anh mượn thêm 3 CMND của người thân để mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại công ty Viễn Đông và tài khoản thanh toán giao dịch chứng khoán tại ACB. Đồng thời ủy quyền cho Phương Anh được toàn quyền sử dụng và thực hiện theo chỉ đạo của Hậu. Từ đó, Hậu, Phước, Phương Anh đã cấu kết với nhau sử dụng các tài khoản trên để dùng thủ đoạn giả mạo tiền lưu ký để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công ty Viễn Đông. Với thủ đoạn trên, các bị cáo đã gây thiệt hại cho công ty Viễn Đông lên đến gần 4,5 tỷ đồng.

Dựa theo An ninh Thủ đô

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Thành Công (TCI) chốt quyền phát hành cổ phiếu trả cổ tức và chào bán cho cổ đông hiện hữu, tổng tỷ lệ 104%
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Thành Công (TCI) chốt quyền phát hành cổ phiếu trả cổ tức và chào bán cho...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Bộ Xây dựng muốn thoái toàn bộ vốn tại Tổng công ty...
Not found image
Cập nhật Chưa thấy “bình yên” tại mốc 910 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Chưa thấy "bình yên" tại mốc 910 điểm Hình minh họa (nguồn internet) Tạm chốt phiên sáng, sàn...