Cập nhật Bán hàng lưu động – mô hình kinh doanh ít vốn lời nhiều

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Bán hàng lưu động – mô hình kinh doanh ít vốn lời nhiều

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Có khá nhiều loại hình kinh doanh với mô hình nhỏ được nhiều người quan tâm. Đặc biệt những loại hình này có đặc điểm là vốn ít, khả năng sinh lời cao nên được giới trẻ quan tâm đầu tư. Một trong những loại hình đó là bán hàng lưu động. Tức là hình thức bán hàng tích hợp trên các phương tiện di chuyển như xe đẩy, xe máy, xe tải nhỏ,… thuận tiện cho cả người bán và người mua. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Tìm hiểu về phương thức bán hàng này trong bài viết dưới đây Timo để biết về nhu cầu cũng như những điều cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp!

 

Mô hình kinh doanh theo xu hướng xã hội

Xã hội đang ở một vị trí mà mọi thứ cần phải diễn ra nhanh chóng, kịp thời, giảm thiểu mất thời gian. Vì vậy, khi hình thức kinh doanh bán hàng lưu động xuất hiện gần như đã giải quyết được mọi khó khăn và nhu cầu của mọi người. Đơn giản nhất là bạn hoàn toàn có thể mua một tách cà phê hoặc đồ ăn sáng, đồ ăn nhẹ mà không cần phải đến các cửa hàng nhỏ lẻ hay cửa hàng bán lẻ. Với đặc điểm nhanh chóng, kịp thời, mô hình bán hàng lưu động có thể áp dụng để phục vụ hầu hết các nhu cầu ăn uống, giải trí hàng ngày.

Có rất nhiều mô hình kinh doanh nhỏ có sẵn (nguồn Internet)

Có nhiều mô hình kinh doanh nhỏ (nguồn Internet)

Sản phẩm kinh doanh rất đa dạng

Với mô hình bán hàng lưu động, tại thị trường Việt Nam áp dụng phần lớn cho ngành thực phẩm, đồ ăn nhanh và đồ uống như cà phê, trà sữa. Ngành công nghiệp thực phẩm là một ngành công nghiệp được chào đón từ mọi tầng lớp xã hội vì nhu cầu của nó rất lớn. Đối tượng phục vụ khá đa dạng. Bạn có thể chọn những sản phẩm quen thuộc như: bánh mì, snack, đồ ăn sáng,… Còn đồ uống thường được chọn là cà phê, sau đó là nước cam, trà sữa, v.v.

Trên thị trường quốc tế, mô hình bán hàng lưu động không chỉ dừng lại ở việc bán các sản phẩm thực phẩm mà còn bán nhiều loại sản phẩm như quần áo, âm nhạc, hoa tươi, mỹ phẩm, thuốc lá, v.v.

 

Ngày càng phổ biến vì vốn ít sinh lời

Có thể nói đây là mô hình “ít vốn nhiều”. Tại sao như vậy? Thông thường các sản phẩm bán theo mô hình này có giá trị sản phẩm thấp hoặc bình dân. Vì vậy, vấn đề ở đây là bán theo số lượng. Lợi nhuận sẽ nhân với số lượng bán được. Các sản phẩm này thường được đầu tư chi phí sản xuất tương đối thấp, bên cạnh đó, giá bán lại thấp nên tạo điều kiện cho nhiều người mua hơn. Đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn nếu lựa chọn hình thức kinh doanh này.

 

Lập kế hoạch bán hàng trên thiết bị di động hiệu quả

Bất kể bạn có chọn mô hình kinh doanh lưu động hay không, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh theo hình thức này:

 • Chọn sản phẩm: Hãy dành thời gian để nghiên cứu thị trường và tìm ra sản phẩm phù hợp. Không phải sản phẩm bán chạy thì bạn cũng bán chạy và ngược lại.
 • Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng: Hãy luôn coi đây là một công việc nghiêm túc vì bạn đã bỏ công sức học hỏi và đầu tư tiền bạc cho nó. Vì vậy, ngay từ đầu hãy lên kế hoạch rõ ràng những việc cần làm và những mục tiêu cần đạt được.
 • Sự đầu tư: Khởi nghiệp cần có vốn, vì vậy bạn hãy dự trù số tiền mình định đầu tư. Khi bạn đã có một con số gần đúng, bạn sẽ tìm ra cách để có được con số đó. Ngoài việc vay mượn bạn bè, người thân, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách tiết kiệm vốn để đầu tư. Tiết kiệm thời gian bạn có thể tìm hiểu và hoạch định ý định kinh doanh của mình. Hiện nay, các sản phẩm tiết kiệm ngân hàng tiêu biểu như gói Tài khoản tiết kiệm dài hạn của Timo có mức lãi suất khá hấp dẫn, bạn có thể tham khảo cho dự định của mình.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 3 TUYỆT CHIÊU MUA SẮM MÙA HÈ TRÁNH “VIÊM MÀNG TÚI”
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết 3 TUYỆT CHIÊU...
Not found image
Cập nhật 8 lí do thẻ Visa không hoạt động được
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 8...
Not found image
Cập nhật Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện điện tử EVN
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện điện...