Cập nhật Bạn có đang chi tiêu cho ăn uống mỗi tháng quá tay?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Bạn có đang chi tiêu cho ăn uống mỗi tháng quá tay?

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tiền ăn sẽ bao gồm chi phí ăn chính và ăn uống với bạn bè, người yêu, gia đình,… bên ngoài. Khoản chi này thường sẽ chiếm ít nhất 20% thu nhập hàng tháng của bạn. Đó là trong trường hợp bạn tiết kiệm. Với nhiều bạn có nhiều mối quan hệ thì việc ăn uống sẽ chiếm 30%, 40% thu nhập. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính cá nhân. Để biết bạn có đang chi tiêu quá nhiều cho đồ ăn hay không, hãy xem bạn có những dấu hiệu sau đây hay không.

 

Dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu quá nhiều vào thực phẩm

 • Bạn chi tiêu nhiều hơn mức trung bình: Như đã đề cập ở trên, một người trung bình sẽ chi ít nhất 20% thu nhập của họ cho thực phẩm. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn mức này, bạn có thể cần phải điều chỉnh.
 • Ăn uống là phần lớn nhất trong tổng chi tiêu hàng tháng: Theo nhiều nghiên cứu, chi tiêu cho nhà ở thường là khoản chi lớn nhất. Nếu trong trường hợp của bạn, đó là thanh toán cho các hóa đơn ăn uống, có lẽ bạn đang chi tiêu quá nhiều.
 • Có thức ăn thừa vứt đi mỗi ngày: Điều này có nghĩa là bạn mua hoặc nấu thức ăn quá nhiều và thường xuyên. Nếu bạn giảm lượng thức ăn thừa, chi tiêu của bạn cũng sẽ giảm xuống.
 • Bạn không có bất kỳ thức ăn nào ở nơi mình ở: Sau đó, bạn sẽ luôn đi ăn. Từ đó, chi tiêu của bạn chủ yếu vào thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ, sữa, v.v.
Bạn có đang chi tiêu quá nhiều cho thực phẩm?

Bạn có đang chi tiêu quá nhiều cho thực phẩm?

 • Nhân viên nhà hàng nhớ tên bạn: Có thể là do họ có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hoặc do bạn đã ăn ở ngoài quá nhiều khiến nhân viên nhớ bạn và thói quen ăn uống của bạn.
 • Bạn thường là người trả tiền khi đi ăn với người khác: Đây cũng là một đặc điểm của người phương Đông. Thay vì chia đều cho mọi người, người Việt thường thích “mời” cả bữa. Và nếu bạn là một nhân viên thu ngân thường xuyên, bạn đã hiểu tại sao chi tiêu luôn bị lãng phí.

Nếu bạn có một trong những dấu hiệu trên thì Timo nghĩ bạn nên quản lý chặt chẽ hơn việc chi tiêu này.

 

Mẹo giảm chi tiêu cho đồ ăn rất hiệu quả

Để giúp bạn điều chỉnh lại chi tiêu cho thực phẩm của mình, đây là một số gợi ý dành cho bạn:

 • Trang bị thức ăn khô như ngũ cốc, lạp xưởng,… trong nhà và nơi làm việc, học tập.
 • Lên kế hoạch cho các bữa ăn trong một tuần, sau đó mua sắm một lúc vì mua nguyên liệu với số lượng lớn sẽ rẻ hơn mua từng bữa.
 • Ngân sách để đi ăn với người khác, tối đa 10% nên được chi cho việc này. Dành số tiền này và chỉ sử dụng cho những bữa ăn này.
 • Giữ lại tất cả các hóa đơn đi siêu thị, đi ăn nhà hàng, quán xá,… để tổng kết cuối tháng và có kế hoạch giảm hợp lý cho tháng sau.
 • Cuối tuần hãy dành thời gian nấu nướng cho bản thân để vừa tăng cường sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí.
 • Khi đến đầu tháng lương tự động trích lập tiết kiệm tiền trước và không chạm vào nó. Sau khi thanh toán đủ các chi phí cần thiết, số tiền còn lại sẽ là số tiền bạn cho phép mình ăn uống.

Trong quá trình điều chỉnh và quản lý chi phí ăn uống, bạn có thể dựa vào các ứng dụng tài chính. Nếu bạn thường sử dụng thẻ ATM để thanh toán, các ứng dụng tài chính sẽ ghi lại lịch sử thanh toán. Điển hình như ứng dụng ngân hàng số Timo, mọi giao dịch mua sắm, thanh toán sẽ ngay lập tức được báo cáo cho bạn và ghi nhận thường xuyên. Nếu bạn cảm thấy việc tiết kiệm quá khó khăn, hãy sử dụng Ứng dụng ngân hàng số Timo số và nhận lương bằng tài khoản Timo. Vì Timo có các tính năng Lưu Mục tiêu Timo sẽ tự động khấu trừ vào tài khoản của bạn Tài khoản chi tiêu Hàng tháng, khi chuyển sang tài khoản tiết kiệm Goal Save, bạn sẽ luôn “tự nguyện” gửi tiết kiệm.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật iOTP – PHIÊN BẢN BẢO MẬT CAO CẤP TỪ MÃ OTP
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết iOTP – PHIÊN...
Not found image
Cập nhật Làm thế nào để luôn trả tiền thuê nhà đúng hạn cùng Timo Goal Save?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM Nội Địa là gì? Những lưu ý khi mở thẻ?
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thẻ ATM...