Cập nhật Bạn có chuẩn bị cho giai đoạn nghỉ hưu chưa?

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Bạn có chuẩn bị cho giai đoạn nghỉ hưu chưa?

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Viễn cảnh về một kỳ nghỉ hưu thoải mái cần có sự chuẩn bị đầy đủ và nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Đối với nhiều người, nghỉ hưu bao hàm nhiều ý nghĩa khác nhau: Là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc mệt mỏi, là cơ hội để thực hiện những ước mơ tuổi trẻ chưa thành, là cơ hội để cùng nhau đi tiếp. trẻ em trong những bước quan trọng của cuộc đời trưởng thành. Nhưng đối với nhiều người khác, viễn cảnh về hưu không phải là tất cả đều màu hồng.

NS bạn đã sẵn sàng chưa đã nghỉ hưu hay chưa?

Dưới đây là một số nhân vật nghỉ hưu điển hình từ cuộc phỏng vấn đầu năm 2015 của HSBC với những người trong độ tuổi lao động:

 • 69% người được hỏi cho biết họ lo lắng về việc không có đủ tiền để nghỉ hưu.
 • Đối với 85% người dân, nghỉ hưu không phải là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch tiết kiệm.
 • 38% người được hỏi cho biết họ không có ý định chuẩn bị cho việc nghỉ hưu. Đáng lo ngại hơn, khi hỏi những người trong độ tuổi sắp nghỉ hưu (45 tuổi trở lên), có tới 32% thậm chí chưa nghĩ đến việc chuẩn bị sau khi hết tuổi lao động.
 • 46% người được hỏi cho biết thế chấp và các khoản nợ khác là rào cản đối với việc lập kế hoạch nghỉ hưu

rơi tự do

Khi còn là một thiếu niên, khi được hỏi kế hoạch nghỉ hưu của bạn là gì, nhiều người sẽ bật cười. Thứ nhất, vì nó quá viển vông và viển vông. Thứ hai, kế hoạch an cư lạc nghiệp vẫn đang diễn ra, không mấy ai đủ thời gian và tâm sức để kéo dài kế hoạch 5 năm, 10 năm thành kế hoạch 30, 40 năm với nhiều thông số tác động. . Thứ ba, với sự lạc quan của tuổi trẻ, ai ngờ vẫn còn nhiều thời gian.

Nhưng hãy lật ngược lại vấn đề, nếu tiến bộ y tế giúp kéo dài thời gian nghỉ hưu, nếu tuổi già có nghĩa là bạn không còn thu nhập, nếu nghỉ hưu cũng đi kèm với chi phí chăm sóc sức khỏe. nếu nợ thế chấp, tiêu dùng tiếp tục đè nặng bạn đến tuổi già, nếu khủng hoảng kinh tế đang đến, nếu nhiều người về hưu đang hối hận vì không tiết kiệm sớm hay nhiều hơn… bạn có muốn nghĩ lại phương án dự phòng không?

Cần chuẩn bị ngay hôm nay

Viễn cảnh về một kỳ nghỉ hưu thoải mái cần có sự chuẩn bị đầy đủ và nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Đối với những người đã nghỉ hưu, kinh nghiệm cho thấy rằng bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho việc nghỉ hưu muộn nhất là ở độ tuổi 30. Bắt đầu bằng cách nghĩ về mức sống bạn muốn khi nghỉ hưu và ước tính xem bao nhiêu là đủ. đảm bảo rằng. Số liệu thống kê cũng cho thấy trung bình một người còn khoảng 20 năm nữa mới nghỉ hưu.

Ưu tiên tiết kiệm để đi du lịch, đầu tư bất động sản, chuẩn bị kế hoạch du học cho con cái … luôn có vẻ hấp dẫn hơn tiết kiệm để nghỉ hưu hoặc dự phòng rủi ro không lường trước được. Tuy nhiên, những đề xuất về việc cắt giảm chi tiêu hàng ngày, cắt giảm ăn ngoài, hạn chế đi lại hoặc chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn đều là những lựa chọn mà nhiều người đang thực hiện để chuẩn bị cho tương lai. một quỹ hưu trí an toàn hơn.

Thay vì chi tiêu nhiều hơn thu nhập thường xuyên, quan niệm mới được nhiều người ủng hộ là tập trung tiết kiệm những khoản nhỏ nhưng thường xuyên, tìm lời khuyên của chuyên gia và chủ động nâng cao thu nhập. Có kiến ​​thức về quản lý tài chính cá nhân nhất là trong thời kỳ khủng hoảng như hiện tại. Ngoài ra, bắt đầu tìm hiểu và đầu tư để kiếm tiền, góp phần vào kế hoạch hưu trí cũng là một xu hướng ngày càng được quan tâm. Không còn quá sớm để nghĩ về những chủ đề này, nhưng muộn còn hơn không!

Rõ ràng, không ai có thể dự đoán chính xác tương lai, nhưng ai cũng có thể cân đo đong đếm xác suất của nó và chủ động “tô màu” cho tương lai đó bằng sự chuẩn bị của chính mình.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những điều cần biết khi khởi nghiệp bán hàng order
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Những điều cần biết khi khởi nghiệp bán...
Not found image
Cập nhật Điều Kiện Đăng Ký Thẻ Tín Dụng Timo Visa Không Cần Chứng Minh Thu Nhập
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Danh sách “phải có” trước năm 2020
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Danh sách "phải...