Cập nhật Bạn có biết các loại bảo hiểm cần thiết nên đầu tư không?

Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Bạn có biết các loại bảo hiểm cần thiết nên đầu tư không?

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Rủi ro trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là bạn vượt qua những trở ngại đó như thế nào. Nhiều người quyết định né tránh, một số đối phó, một số chọn cách “chuyển giao” rủi ro bằng cách mua bảo hiểm. Tìm hiểu về các loại bảo hiểm cần có dưới đây để chọn cho mình loại bảo hiểm phù hợp!

1. Bảo hiểm y tế xã hội – một cách để bảo vệ sức khỏe thể chất và tài chính của bạn

Trong các loại hình bảo hiểm, bảo hiểm xã hội không vì lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

các dịch vụ y tế cơ bản.

Bảo hiểm y tế xã hội – giúp cộng đồng được hưởng các dịch vụ y tế cơ bản.

Đây là loại hình bảo hiểm do ngân sách Nhà nước đảm bảo, số tiền bảo hiểm theo thu nhập và mức lương cơ bản theo quy định. Bảo hiểm y tế xã hội hoạt động không vì lợi nhuận mà hướng tới bình đẳng, để mọi người dân đều được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản.

2. Bảo hiểm xã hội – cách thức Nhà nước chia sẻ rủi ro với người lao động

“Bảo hiểm xã hội là bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi người lao động bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, thôi việc. hết tuổi lao động hoặc từ trần trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. ”, trích dẫn theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.

BHXH bao gồm BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện. Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia, loại hình công việc này sẽ được công ty đóng một khoản tiền hàng tháng. Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội mà người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình để được hưởng bảo hiểm xã hội.

bảo hiểm xã hội

Có hai loại bảo hiểm là bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Mặc dù khác nhau, nhưng cả hai loại bảo hiểm đều nhằm mục đích bảo vệ và trợ cấp cho người lao động và gia đình của họ trong trường hợp giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản hoặc tai nạn (nhưng không nhằm mục đích cung cấp quyền lợi). tai nạn lao động), bệnh nghề nghiệp, nghỉ thai sản, hết tuổi lao động theo quy định của pháp luật…

3. Bảo hiểm thất nghiệp – hỗ trợ người lao động thất nghiệp

Thất nghiệp luôn là vấn đề nóng được đông đảo các tầng lớp xã hội quan tâm. Bạn có thể thất nghiệp bất cứ lúc nào vì nhiều lý do không mong muốn như: cắt giảm nhân lực, giải thể công ty… Chính vì vậy, sự xuất hiện của Bảo hiểm thất nghiệp đã giúp hàng nghìn người bớt đi phần nào gánh nặng. khó khăn nghiêm trọng cũng như tài chính khi mất việc làm. Vậy bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là khoản tiền chi trả cho người lao động khi mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm và tìm kiếm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Bảo hiểm thất nghiệp giống như một chỗ dựa tinh thần cho những người lao động thất nghiệp, giúp họ trong thời gian thất nghiệp có thể học nghề và tìm được một công việc mới.

Bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp, điểm tựa tài chính khi người lao động không có việc làm.

Có hai hình thức, một là trả hàng tháng và hai là trả 3 hoặc 6 tháng một lần. Bạn đăng ký tham gia bảo hiểm ở đâu thì đóng tại tỉnh đó theo sự phân công của BHXH tỉnh hoặc công ty nơi bạn làm việc sẽ tự đóng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều kiện sau để nhận bảo hiểm:

 • Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.
 • Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên.
 • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày.
 • Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

4. Bảo hiểm tai nạn – an tâm đối phó với thiên tai

Bảo hiểm tai nạn là một trong những loại hình bảo hiểm nhân thọ. Nếu như trước đây, bảo hiểm tai nạn rườm rà với nhiều thủ tục thì nay đã được tích hợp trên Ứng dụng Timo. Đồng hành cùng Sun Life Việt Nam, Timo mang đến cho bạn chính sách bảo hiểm tai nạn phù hợp với từng độ tuổi, tình hình tài chính và quyền lợi hấp dẫn về hỗ trợ viện phí khi nằm viện do tai nạn, nặng hơn so với chi phí. hậu quả nếu không may tử vong.

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm?

Tai nạn có thể xảy ra với bạn ở bất cứ đâu.

Sản phẩm sẽ bảo vệ bạn 24/7 mọi lúc mọi nơi, chống lại rủi ro tai nạn với mức giá chỉ từ 150.000 – 450.000 / năm, mức chi trả lên đến 600 triệu đồng. Thanh toán và kích hoạt bảo hiểm trong 2 phút và dễ dàng quản lý bằng ứng dụng Timo.

5. Bảo hiểm toàn diện – bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn

Ngoài các loại hình bảo hiểm nêu trên, còn có các loại hình bảo hiểm khác như: Bảo hiểm xe máy, ô tô; Bảo hiểm du lịch trong nước và quốc tế. Trong đó bảo hiểm xe máy và bảo hiểm ô tô là bắt buộc khi bạn sở hữu xe. Bạn có thể đăng ký bảo hiểm toàn diện trên ứng dụng Timo, sau đó đơn vị bảo hiểm SunLife Insurance sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ bạn đăng ký bảo hiểm này.

Mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm không chỉ cho bạn mà còn cho những người thân yêu của bạn.

Mua bảo hiểm là cách bạn đầu tư cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Với mong muốn mang đến một cuộc sống tiện ích, thông minh và tốt đẹp hơn cho người dùng, Timo mong rằng bên cạnh việc sử dụng các tính năng thanh toán, chuyển tiền, các bạn cũng sẽ quan tâm và đầu tư cho bảo hiểm, chỉ 3 bước và 2 phút nữa, tương lai của bạn và những người thân yêu của bạn được đảm bảo tốt nhất có thể!

 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife với Timo

  Để bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn suốt đời

  Thanh toán ngắn hạn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi
  Hỗ trợ viện phí, hoàn trả bảo hiểm
  Dự phòng tài chính lên đến 42 bệnh hiểm nghèo
  Kết hợp bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3% / năm

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
【2021】 Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Cập nhật Chi trả các khoản mua sắm dịp cuối năm cùng với Timo I Timo
Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Chi trả...
Not found image
Cập nhật VCSC miễn phí giao dịch chứng khoán cho khách hàng TIMO
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung VCSC miễn phí...