Cập nhật Ba vấn đề của thị trường chứng khoán Mỹ

Cập nhật thông tin mới nhất về Ba vấn đề của thị trường chứng khoán Mỹ


Trong bài bình luận trên tờ Financial Times (Anh), James Paulsen, chiến lược gia đầu tư của Wells Capital Management, cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang phát triển dưới một loạt chấn thương trong những năm gần đây, do thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi. Sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ cuối cùng đã đạt đến một điểm quan trọng. Cho đến khi những thách thức của giai đoạn điều chỉnh mới trên thị trường chứng khoán được giải quyết, thị trường tài chính trên toàn cầu có thể vẫn chịu áp lực.

Trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ đi theo một thị trường tăng giá, được hỗ trợ bởi khả năng tăng trưởng của nền kinh tế mà không tạo ra hậu quả tài chính tiêu cực. Tăng trưởng kinh tế cũng giúp hấp thụ rủi ro thị trường lao động do khủng hoảng tài chính tạo ra. Về lý thuyết, một khi tốc độ tăng trưởng không như kỳ vọng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng việc tăng lãi suất, từ đó trì hoãn những thách thức đối với giá trị của thị trường chứng khoán. trái phiếu, cũng như buộc Fed phải duy trì tính thanh khoản trên các thị trường tài chính.

Ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được dự báo sẽ giảm xuống dưới 5% trong những tháng tới, sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc (nếu nó xảy ra) hoặc việc giá hàng hóa chạm đáy sẽ không giúp giảm bớt sự biến động. diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ. Sự biến động ngày nay bắt nguồn từ những thiệt hại trên thị trường cần được sửa chữa trong sáu năm qua. Do đó, chứng khoán Mỹ cần tìm một nền tảng mới, cho phép xu hướng tăng quay trở lại, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ tiến tới sự phục hồi của toàn bộ thị trường lao động.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo chuyên gia James Paulsen, chứng khoán Mỹ phải đối mặt với 3 thách thức lớn. Thứ nhất, trong những năm gần đây, mặc dù các nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn và tự tin hơn ở bất kỳ thời điểm nào vào sự phục hồi của nền kinh tế, nhưng làm thế nào để họ duy trì niềm tin rằng Sự điều chỉnh hiện tại vẫn tạo ra cơ hội mua vào và xu hướng tăng sẽ không thay đổi trong ngắn hạn mới thực sự là chìa khóa. điểm.

Thứ hai, vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường chứng khoán Mỹ, tỷ lệ giá cổ phiếu / vốn chủ sở hữu đạt mức cao hơn khoảng 19 lần và hiện nay vẫn cao hơn khoảng 17 lần. Con số này có thể chấp nhận được nếu nền kinh tế phục hồi mà không có hậu quả tiêu cực, nhưng có thể không bền vững khi thị trường lao động phục hồi hoàn toàn.

Thứ ba, Mỹ rõ ràng đang tiến tới giai đoạn bình thường hóa lãi suất. Điều này nhất định sẽ xảy ra sớm hay muộn. Vậy, tỷ lệ giá cổ phiếu / thu nhập và những điều chỉnh của thị trường hiện tại có tạo cơ hội cho các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư vào cổ phiếu ngay cả khi lãi suất tăng?

Thời kỳ thị trường chứng khoán đi lên có thể vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh trên thị trường diễn ra sâu hơn và kéo dài hơn dự kiến. Liệu thị trường chứng khoán có thể nhanh chóng trở lại mức cao nhất mọi thời đại hay liệu thiệt hại từ đợt điều chỉnh này có tạo ra nhiều rủi ro hơn hay không vẫn là một thách thức đối với Phố Wall. Có khả năng S&P 500 sẽ phá vỡ mức 1.800 điểm trước khi sự điều chỉnh này tìm thấy đáy.

Chuyên gia James Paulsen kết luận, trong bối cảnh hầu hết các nền kinh tế trên thế giới vẫn đang trong quá trình thích ứng với mô hình chính sách mới, sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán Mỹ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, chuyển dịch khỏi chứng khoán. Châu Mỹ đến các thị trường chứng khoán quốc tế như Châu Âu và Nhật Bản.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 6/3/2022: BCV, VIX, VAF, IDI, IDJ, LHC, VIX, PBP, TAC
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 6/3/2022: BCV, VIX, VAF, IDI, IDJ, LHC, VIX, PBP,...
Not found image
Cập nhật Danh sách các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam uy tín tốt nhất
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung bài viết Danh sách những quỹ góp vốn...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 13/3/2022: VNE, TTB, PIT, POM, LDP, PNG, VNM, HAH
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 13/3/2022: VNE, TTB, PIT, POM, LDP, PNG, VNM, HAH...