Cập nhật Bạn trẻ mỗi tháng nên tiết kiệm bao nhiêu?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Bạn trẻ mỗi tháng nên tiết kiệm bao nhiêu?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Chủ đề tiết kiệm không còn quá xa lạ trong giới trẻ. Sự độc lập về tài chính đã mang lại cho người trẻ kiến ​​thức quản lý tài chính thông minh. Đặc biệt, các bạn trẻ tiết kiệm được rất nhiều. Nhưng, bên cạnh đó cũng có không ít bạn trẻ không biết mình nên tiết kiệm để làm gì và bao nhiêu là đủ.

Vì sao giới trẻ nên có thói quen tiết kiệm?

Người trẻ nên tiết kiệm bao nhiêu mỗi tháng?

Người trẻ nên tiết kiệm bao nhiêu mỗi tháng?

Tiết kiệm không phải là keo kiệt mà tiết kiệm cũng có nghĩa là sống có trách nhiệm. Đặc biệt là trách nhiệm với bản thân của mỗi người. Bởi rủi ro trong cuộc sống không có sự kiêng nể cho bất kỳ ai. Từ tai nạn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo… Hơn hết, lạc quan hơn, cuộc sống của bạn còn có nhiều mục tiêu khác như học thêm một khóa học mới, mua thêm tài sản cá nhân, đầu tư vào các dự án… Vì vậy, nếu bạn hình thành thói quen tiết kiệm cho mình, bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn nhiều.
Việc hình thành thói quen tiết kiệm không phải một sớm một chiều mà có thể làm được ngay. Vì vậy bạn cần rèn luyện cho mình cách quản lý tài chính cũng như trong các hoạt động tài chính hàng ngày.

Trẻ tiết kiệm bao nhiêu là hợp lý?

Rất khó để xác định thanh niên cần tiết kiệm bao nhiêu tiền trong một ngày, một tháng, thậm chí một năm. Con số này không thể ước tính được vì tình hình thu nhập của mỗi người trẻ là khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, cách tiết kiệm hợp lý nhất đối với người trẻ là tiết kiệm từ 25% đến 30% tổng thu nhập hàng tháng.
Tuy nhiên, sẽ có những bạn trẻ có thu nhập không cao, khoản tiết kiệm này nên giảm đi cho phù hợp. Dù sao, bạn cũng cần đảm bảo chi phí sinh hoạt cũng như tái tạo sức lao động để tạo ra thu nhập mới cho bản thân.

Những cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho giới trẻ

Có nhiều cách để người trẻ bắt đầu thói quen tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo một trong những cách hiệu quả sau:

 • Gửi tiết kiệm dài hạn ngân hàng: Đây là cách thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Tài khoản tiết kiệm dài hạn của Timo với tính năng Tiền gửi có kỳ hạn Timo. Chỉ cần từ 1 triệu đồng là bạn đã có thể tham gia gói tiết kiệm này rồi. Gửi tiết kiệm thường xuyên và đầy đủ cũng là cách để bạn rèn luyện thói quen tiết kiệm. Gửi tiết kiệm dài hạn đang được các ngân hàng ưu đãi với mức lãi suất khá cao so với gửi tiết kiệm ngắn hạn.
 • Đầu tư sinh lời: các chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn có một khoản tiền dư thừa gấp 6 lần lương thì nên tìm kiếm cơ hội đầu tư để sinh lời nhanh và nhiều hơn. Ví dụ, kinh doanh, góp vốn…
 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ: Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền. Tham gia bảo hiểm tiết kiệm không chỉ mang lại lợi nhuận cho bạn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tài sản của bạn.
 • Tìm các nguồn thu nhập khác: Người trẻ có thể thử thách bản thân nhiều hơn bằng cách tìm kiếm các nguồn thu nhập mới như kiếm việc làm. Không chỉ mang lại một khoản thu nhập mới mà còn nâng cao kỹ năng và đào tạo chuyên môn cho bạn.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 7 bí quyết để hình thành thói quen tiết kiệm thời hiện đại
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung 7 bí quyết...
【2021】 Điều kiện và thủ tục làm thẻ Visa ngân hàng VietinBank như thế nào?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Điều kiện và thủ tục làm thẻ Visa ngân hàng VietinBank như thế nào?. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Cập nhật Tổng hợp những chức năng nổi bật nhất của App Timo
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Tổng hợp những...