Cập nhật ATM Là Gì? Chức Năng và Cách Tìm Cây ATM Gần Nhất Dễ Dàng

Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ ATM Là Gì? Chức Năng và Cách Tìm Cây ATM Gần Nhất Dễ Dàng

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Ngày nay, việc sử dụng máy ATM (hay còn gọi là máy rút tiền tự động) đã rất quen thuộc, nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm máy ATM chưa? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Timo nhé!

ATM là gì?

ATM – Máy rút tiền tự động có nghĩa là máy rút tiền tự động. Chức năng chính của máy rút tiền tự động là rút tiền mặt được ngân hàng lưu trữ trong máy. Ngày nay, ATM còn có thể thực hiện nhiều chức năng khác như chuyển khoản, truy vấn số dư,… rất tiện lợi nhằm giảm thiểu lượng khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng và giúp khách hàng linh hoạt hơn trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng. hàng ngang.
Để sử dụng máy, bạn cần có thẻ ATM và Mã PIN đã đăng ký với ngân hàng. Máy rút tiền tự động xuất hiện ở khắp mọi nơi như chi nhánh ngân hàng, trục đường chính, siêu thị, công viên, cao ốc,… cho phép người dân rút tiền mọi lúc mọi nơi. Đến đây chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi cây ATM là gì.

Máy ATM giúp cuộc sống tiện lợi hơn rất nhiều (Nguồn Internet)

Máy ATM giúp cuộc sống tiện lợi hơn rất nhiều (Nguồn Internet)

Có những loại máy ATM nào?

Có hai loại máy ATM chính:

 • Nhập một, với chức năng rút tiền và truy vấn số dư
 • Loại thứ hai, tích hợp nhiều chức năng như thanh toán hóa đơn, Chuyển tiền sang ngân hàng khác… Riêng ngân hàng số Timo còn sử dụng máy ATM thông minh mang tên CDM. cỗ máy có chức năng như một ngân hàng tự động, không chỉ có thể giao dịch như máy ATM mà còn có thể nạp tiền vào thẻ.

Thẻ ATM là gì?

Hầu hết người Việt Nam vẫn nhầm lẫn rằng thẻ ATM chỉ là thẻ ghi nợ đừng bận tâm. Nhưng thực chất, thẻ ATM là gì? Đây là những thẻ thanh toán có khả năng rút tiền mặt từ máy ATM bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
Tìm hiểu thêm: Điều kiện làm thẻ ATM là gì?
Ngoài chức năng chính trên, thẻ ATM còn được dùng để thanh toán tại Máy POS, mua sắm trực tuyến, thanh toán tiền nước trực tuyến, thanh toán tiền điện trực tuyến, Hóa đơn tiền điện, thanh toán hóa đơn điện thoại qua ngân hàng
Thẻ ATM được cung cấp bởi tất cả các ngân hàng và có nhiều hình thức. Để sở hữu thẻ ATM ghi nợ rất dễ dàng, bạn chỉ cần trên 18 tuổi và có chứng minh nhân dân là được hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ. Đối với những loại thẻ khác có giá trị lớn hơn thì điều kiện sẽ khó hơn.

ATM

Hướng dẫn rút tiền qua ATM

Hiện nay việc rút tiền qua cây ATM rất đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể rút tiền mặt từ bất kỳ hệ thống ATM của bất kỳ ngân hàng nào, rút ​​tiền mặt 24/7 bất kể giờ làm việc của ngân hàng. Hướng dẫn Timo Cách rút tiền từ ATM đúng cách:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe cắm thẻ

Trên mặt thẻ ATM có in hình mũi tên, bạn cần đưa mũi tên đúng chiều vào khe thẻ.

Bước 2: Bấm chọn ngôn ngữ

ATM sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng (Chọn Ngôn ngữ). Thông thường, hệ thống ATM có các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

Bước 3: Nhập mã PIN

Sau khi chọn ngôn ngữ, máy ATM yêu cầu bạn nhập mã PIN. Sau khi nhập mã PIN, bạn chọn “Enter” để tiếp tục, hoặc “Xóa” để nhập lại mã PIN. Nút “Cancel” có chức năng hủy và không tiếp tục giao dịch.
Lưu ý: Khi nhập mã PIN, bạn nên dùng tay che lại để tránh bị mất thông tin.

Bước 4: Chọn loại giao dịch

Sau khi nhập mã PIN thành công, bạn cần tiếp tục thực hiện giao dịch rút tiền trên màn hình. Ngoài việc rút tiền, các loại giao dịch khác thường có tại cây ATM như:

 • Rút tiền mặt
 • Truy vấn tài khoản
 • Thay đổi mã pin
 • Chuyển giao
 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Thanh toán hóa đơn
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán

Đối với giao dịch rút tiền, máy ATM sẽ yêu cầu bạn chọn loại tài khoản giao dịch như: Tài khoản thẻ (tài khoản mặc định), tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm, v.v.
Lưu ý: Thông thường, bạn sẽ chọn “Tài khoản thẻ”. Rút tiền thẻ tín dụng Tiền lãi sẽ được tính trên số tiền rút, bạn nên cân nhắc trước khi rút.

Bước 6: Nhập số tiền cần rút

Máy ATM sẽ hỗ trợ các hạn mức rút tiền mặc định như: 100.000VNĐ, 200.000VNĐ, 500.000VNĐ, 1.000.000VNĐ, 1.500.000VNĐ, 2.000.000VNĐ và “Khác”
Sau khi chọn số tiền cần rút, hãy chọn “Nhập”. ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không, bạn có thể bấm Yes (Nhập) hoặc No (Hủy).
Lưu ý: Số tiền rút từ tài khoản thẻ phải nhỏ hơn số dư trong thẻ ATM.

Bước 7: Nhận tiền và thẻ

Sau khi thực hiện các thao tác chính xác, ATM giao dịch sẽ được thực hiện. Sẽ có 2 phương thức nhận tiền trước và nhận thẻ sau hoặc nhận thẻ trước và nhận tiền sau. Bạn có thể quan sát thông báo trên màn hình ATM hiển thị.
Lưu ý: Bạn cần kiểm tra lại số tiền và thẻ sau khi hoàn tất giao dịch. Tránh để quên thẻ ở máy có thể gây ra những rủi ro không đáng có.

Làm thế nào để tìm các máy ATM gần đó?

tìm một máy ATM

Cách dễ nhất bạn có thể vào Google và gõ từ khóa: ATM + [tên ngân hàng] gần đây. Hoặc bạn có thể gõ ATM + [tên ngân hàng], ví dụ: ATM Timo, ATM Vietcombank, ATM BIDV. Google sẽ hiển thị danh sách các máy ATM gần bạn.

Hãy nhớ cho phép Google truy cập địa chỉ hiện tại của bạn.

Phí sử dụng máy ATM là bao nhiêu?

Thông thường, các giao dịch trong cùng hệ thống ngân hàng sẽ được miễn phí giao dịch trên máy ATM. Nếu có, sẽ có một khoản phí nhỏ khi rút tiền mặt tại máy ATM. Đối với việc sử dụng các hệ thống ATM khác. Ngoại trừ dịch vụ truy vấn số dư, hầu hết các ngân hàng đều tính phí giao dịch. Ước tính của ngân hàng đối với chi phí xử lý giao dịch trên, bao gồm cả phí duy trì là khoảng 7.000 đồng / giao dịch.

Do đó, bộ sưu tập phí dịch vụ ngân hàng Điều này là hợp lý và để đảm bảo quyền lợi của người dân, phí sử dụng máy rút tiền tự động được Ngân hàng Nhà nước giám sát chặt chẽ.

Hiện tại, các ngân hàng đang thu phí 0-1.000 đồng khi rút tiền qua ATM cùng hệ thống và 3.000 đồng khi rút tiền qua máy ATM hệ thống khác. Hãy nghiên cứu kỹ những lưu ý quan trọng khi rút tiền qua ATM để tránh những rủi ro không đáng có.

Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản về ATM mà bạn cần biết. Một thông tin quan trọng nữa, bạn có biết rằng thẻ Timo Debit rút tiền mặt miễn phí tại hơn 16.000 ATM trên toàn quốc?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về điều này, thì hãy xem ngay Timo vì có rất nhiều tài khoản và giao dịch miễn phí khác.

Hãy nhanh tay đăng ký Timo ngay để được hưởng những lợi ích tối đa khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Trả góp bằng thẻ tín dụng Timo Mastercard nhanh chóng
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Trả góp bằng thẻ tín dụng Timo...
Not found image
Cập nhật 7 điều đúc kết từ “THE MILLIONAIRE NEXT DOOR”
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 7...
Not found image
Cập nhật Sử dụng ngân hàng nào không mất phí hàng tháng và nhiều ưu đãi
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Sử...