Cập nhật Áp lực rung lắc còn tiếp diễn

Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực rung lắc còn tiếp diễn

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 15/4/2022.

Áp lực lắc sẽ tiếp tục

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co đầu phiên trước khi suy yếu dần và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Sau khi hồi phục tích cực từ vùng hỗ trợ mạnh trong phiên trước, VN-Index đã có phản ứng rung lắc điều chỉnh trước tác động từ vùng kháng cự gần 148x. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới nhưng cơ hội kéo dài nhịp hồi phục vẫn được bảo toàn với vùng hỗ trợ quanh 1.460 điểm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng một phần vị thế giao dịch khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ đã nêu, nhưng cần linh hoạt bán ra và cân đối vị thế trong trường hợp chỉ số tiếp tục hồi phục.

1552-6

VN-Index có thể giằng co hoặc giảm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Lực bắt đáy tiếp tục xuất hiện trong giờ giao dịch buổi sáng khi nhà đầu tư quan tâm đến những cổ phiếu có mức chiết khấu cao qua các phiên giảm mạnh trước đó, VN-Index có lúc tăng điểm nhưng nhanh chóng bị áp đảo bởi lực bán từ nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng. Thanh khoản khớp lệnh cả phiên giảm xuống mức khá thấp so với bình quân 2 tháng trở lại đây.

Các nhóm ngành như hóa chất, dầu khí, công nghệ, thủy sản, bán lẻ tăng điểm nhờ yếu tố nội tại của các nhóm này và kết quả kinh doanh những tháng đầu năm khả quan. Theo xu hướng kỹ thuật, thị trường có thể giằng co hoặc giảm nhẹ do tiếp tục hút cung từ hàng bắt đáy, nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy, để tiết kiệm lực mua chờ thị trường ổn định hơn.

Chọn cổ phiếu nằm trong nhóm cổ phiếu mạnh

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Thị trường hồi phục tốt trong phiên sáng nhưng suy yếu dần trong phiên chiều. Mức độ phân hóa nội tại diễn ra mạnh mẽ với nhóm Cổ phiếu Hóa chất & Phân bón, Dầu khí, Bán lẻ tăng tốt trong khi nhóm Bất động sản, Xây dựng, Ngân hàng, Chứng khoán… giảm điểm. Số cổ phiếu tăng giá chỉ chiếm 37%; đi ngang 9% và giảm 54% với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

TVSI cho rằng sự suy yếu trong phiên hôm nay cho thấy dòng tiền và tâm lý thị trường không còn mạnh mẽ như những tháng trước. Số lượng cổ phiếu đầu cơ giảm mạnh trong vài tuần qua khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ và mức độ ngại rủi ro cao hơn hứng thú chấp nhận rủi ro và kiếm lời. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu cơ bản tiếp tục thu hút dòng tiền và đi lên thiết lập các mức cao mới. Điều này tạo nên một mâu thuẫn mà TVSI cho rằng là hoàn toàn hợp lý khi nhìn từ góc độ cơ bản và định giá doanh nghiệp “Sông bên lở thì bên lũ – bên lở vẫn đục, bên phù sa”.

Theo TVSI, phiên giảm điểm hôm nay khá nhẹ và không tạo được điểm nhấn để TVSI thay đổi quan điểm về xu hướng phục hồi trong ngắn hạn của thị trường. Xu hướng trung hạn vẫn là dao động trong biên độ đi ngang lớn (142x-153x của VN-Index) và mức độ phân hóa nội tại ngày càng cao. Giai đoạn hiện tại thường gây khó khăn cho các nhà đầu cơ ngắn hạn và nếu buộc phải lựa chọn giao dịch, theo kinh nghiệm của TVSI, bạn nên chọn những cổ phiếu nằm trong nhóm cổ phiếu mạnh hoặc tạm cân đối danh mục và nghỉ ngơi. nghỉ ngơi cho đến khi mức chênh lệch tốt hơn tạo ra nhiều cơ hội giao dịch hơn.

VN-Index sẽ dao động quanh mức 1.470 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường giằng co thiếu quyết đoán suốt buổi sáng quanh ngưỡng tâm lý 1.480 điểm. Tuy nhiên, vừa bước sang phiên chiều, VN-Index đã bị bên bán kiểm soát, ép giá xuống và đóng cửa tại ngưỡng hỗ trợ 1.470 điểm, giảm hơn 5 điểm so với phiên hôm qua. Mặc dù nhóm cổ phiếu liên quan đến hàng hóa như Thép, Phân bón, Dầu khí, Than đá có phiên giao dịch khá tích cực nhưng cũng không thể cưỡng lại sức nặng ngàn cân của các cổ phiếu bluechip khi có tới 20/30 cổ phiếu thuộc nhóm. VN30 giảm điểm khiến thị trường không giữ được sắc xanh.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Hiện tâm lý thị trường vẫn khá yếu khi chỉ số không thể thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ 1.470 điểm. Trong 1-2 phiên tới, thị trường có thể sẽ vẫn xoay quanh mức này.

VN-Index có thể phục hồi trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ (-0,34%) với thanh khoản thấp cho thấy bên mua chưa thực sự hào hứng mua vào nên chỉ cần bán mạnh hơn một chút cũng đủ khiến thị trường chuyển động. giảm điểm. Những lo ngại về tình hình vĩ mô và địa chính trị thế giới khiến tâm lý nhà đầu tư lúc này không tốt lắm, dẫn đến sự dè dặt trong các quyết định giải ngân ở vùng giá này. Tâm lý đầu tư cần được cải thiện dẫn đến dòng tiền đổ vào thị trường mạnh hơn để giúp VN-Index sớm lấy lại các ngưỡng kháng cự trước mắt.

Trong phiên cuối tuần, SHS nghiêng về kịch bản VN-Index có thể hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự kỹ thuật quanh 1.490 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư mua trong phiên 13/4 khi thị trường kiểm định vùng hỗ trợ trong khoảng 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và mua thêm nếu thị trường kiểm định lại vùng hỗ trợ trên.

Một trận giằng co nhiều khả năng sẽ diễn ra trong khoảng 1.465 – 1.470 điểm

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Sự phục hồi của thị trường tạm thời chững lại trong phiên hôm nay do áp lực bán gia tăng trở lại, trong bối cảnh thanh khoản tương đối thấp và thấp hơn bình quân 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh dần lên, tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

Dự báo trong phiên tới, nhiều khả năng sẽ xảy ra giằng co giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.465 – 1.470 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.475 – 1.480 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn. vào cuối ngày.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 14/04/2022: RIC, KTT, DVN, SBS, MWG

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Cổ phiếu của nhiều công ty đã bị chuyển sang trạng thái cảnh báo

Sau mùa báo cáo tài chính trước, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp như MHL, SKG, TNI, VOS, CII, HNG, .. đã rơi vào cảnh …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ phủ đỏ đầu tuần, S&P 500 giảm 5 phiên liên tục
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ phủ đỏ đầu tuần, S&P 500 giảm 5 phiên liên tục Đóng cửa phiên giao...
Not found image
Cập nhật Chiến lược nào đầu tư chứng khoán trong tháng 10/2019?
Cập nhật thông tin mới nhất về Chiến lược nào đầu tư chứng khoán trong tháng 10/2019? Nhiều điểm sáng hỗ trợ thị trường Trên...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán, giá vàng lình xình trước kỳ nghỉ lễ
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán, giá vàng lình xình trước kỳ nghỉ lễ Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm nhẹ trong...