Cập nhật “Áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn”

Cập nhật thông tin mới nhất về “Áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn”

Phiên thứ 6 liên tiếp giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thị trường Việt Nam tiếp tục có phiên thứ 5 liên tiếp giằng co với biên độ 950-960 điểm với VN-Index và 106,5-108,5 điểm với HNX-Index. Không có nhiều thông tin tích cực từ bên ngoài đã ảnh hưởng đến đà tăng của thị trường, khiến 960 điểm trở thành ngưỡng kháng cự khó vượt qua và là điểm bán tiềm năng cho những ai đang nắm giữ cổ phiếu. Chênh lệch giữa chỉ số cơ sở VN30 và hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 thu hẹp trong phiên hôm nay nhưng vẫn sát mốc 9 điểm cho thấy tâm lý thị trường đã dần bớt tiêu cực. Do đó, SHS cho rằng VN-Index có thể sớm bứt phá khỏi vùng 950-960 điểm để xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 11/12, VN-Index có thể có phiên thứ 6 liên tiếp giằng co, rung lắc trong vùng giá 950-960 điểm trước khi bứt phá khỏi vùng đi ngang này. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua đuổi trong vùng giá này và nên tích cực quan sát thị trường, có thể cân nhắc chốt lời dần nếu VN-Index kéo lên trên ngưỡng 960 điểm (theo SHS). Phân tích kỹ thuật, mục tiêu của VN-Index theo mô hình hai đáy trước đó là 960-980 điểm).

Nhan Dinh Chung khoan ngay 1112 AP tren duong pho
Hình minh họa

Áp suất điều chỉnh sẽ tiếp tục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Áp lực điều chỉnh của thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục trong phiên sáng trước khi phục hồi và tăng điểm vào cuối phiên. Vùng kháng cự tại 959-965 là vùng kháng cự cần chú ý trong tuần này.

Lưu ý vùng kháng cự mạnh phía trước 975-980 điểm

(Chứng khoán MB – MBS)

Sự kết hợp của 5 cây nến thân nhỏ cho thấy thị trường đang tích lũy trong vùng 947 điểm đến 960 điểm. Nhìn chung, VN-Index nằm kẹp giữa MA 50 ngày và MA 100 ngày, xu hướng tăng ngắn hạn không thay đổi.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý, vùng kháng cự mạnh phía trước 975-980 điểm là vùng tập trung khối lượng lớn vào giữa tháng 10 trước khi thị trường giảm điểm sang đầu tháng 11.

Tập trung vào các cổ phiếu trong nhóm VN30

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Thị trường tiếp tục lình xình trong biên độ hẹp. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn liên tục tăng giá trong thời gian gần đây giúp thị trường chung duy trì trạng thái đi ngang, bất chấp diễn biến rất tiêu cực của chứng khoán thế giới. Nhà đầu tư có thể tận dụng hiện tượng này để tập trung vào các cổ phiếu trong nhóm VN30.

Tận dụng các phiên điều chỉnh để cơ cấu danh mục

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Sự điều chỉnh không quá nặng nhờ lực đỡ từ nhóm dầu khí đã kéo 2 chỉ số hạn chế đà giảm sâu.

Bên cạnh đó, khối ngoại mặc dù bán ròng nhưng nếu cộng với giá trị mua ròng gần 115 tỷ đồng ở giao dịch chứng chỉ quỹ thì tính chung khối ngoại vẫn mua ròng gần 40 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để cơ cấu danh mục tại các cổ phiếu có cơ bản tốt.

Chờ đợi tín hiệu xu hướng tiếp theo

(Công ty Chứng khoán FPT – FPTS)

Phiên giảm điểm hôm nay không đủ gây lo ngại do hỗ trợ cơ bản của các chỉ số vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên, về cung cầu, áp lực đang có dấu hiệu gia tăng từ bên bán. Trong đó, dấu hiệu bán ra ở các mã ngân hàng chủ chốt như VCB, BID, CTG sẽ cần được chú ý vì đây là nhóm có thể ảnh hưởng lớn đến chỉ số. Ngay cả những nhóm ngành tích cực như dầu khí, thực phẩm đồ uống, về cuối phiên cũng có dấu hiệu bị áp lực bán giá cao. Tâm lý thị trường chung nhiều khả năng sẽ thận trọng hơn do ảnh hưởng từ các thông tin bất ổn bên ngoài. Những rung lắc mạnh hơn do áp lực bán chốt lời có thể xuất hiện trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư nên tập trung ổn định danh mục, tạm dừng mua mới để chờ tín hiệu xu hướng tiếp theo.

Vùng 975-990 điểm vẫn sẽ là mục tiêu gần nhất

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Thị trường có thể cần thêm một vài phiên tích lũy nữa trước khi tăng trở lại. Vùng 975-990 điểm vẫn sẽ là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng tới, tuy nhiên đà tăng mạnh trên diện rộng khó xuất hiện, thay vào đó sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Bên cạnh đó, xu hướng tăng này chỉ được coi là phục hồi, thị trường vẫn thiếu nhóm cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt để có thể hình thành xu hướng tăng mạnh trong ngắn hạn.

Do đó, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

VN-Index dao động trong biên độ hẹp khi kiểm định lại đường xu hướng giảm trung hạn. Sự thận trọng gia tăng khi các bên chờ đợi các tín hiệu xác nhận xu hướng. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại và tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành. Nếu có tín hiệu tiêu cực, nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Áp lực bán diễn ra trên diện rộng, VN-Index bốc hơi hơn 13 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực bán diễn ra trên diện rộng, VN-Index bốc hơi hơn 13 điểm Áp lực bán diễn...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Hơn 87 triệu cổ phiếu Kienlongbank được thỏa thuận trong 6 phiên:...
Not found image
Cập nhật Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 24-28/02/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 24-28/02/2020 Phân tích xu hướng và công cụ tạo...