Cập nhật Áp lực chốt lời lớn

Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực chốt lời lớn

Phiên 27/3, thị trường mở cửa ở mức cao lịch sử sau đó không thể đẩy giá sâu hơn và kết phiên gần mức thấp nhất, kèm theo khối lượng khớp lệnh gia tăng. Do đó, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy ở vùng giá cao này trước khi chuyển sang xu hướng tăng bền vững hơn.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhân Đình Thị Trường Chung Khoan 283 Ấp Lục Chốt Lợi

Hình minh họa

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 28/3.

Áp suất phân ly

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Với việc thị trường chứng khoán toàn cầu giao dịch sôi động trở lại, rủi ro điều chỉnh sâu của chỉ số VN-Index đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, với áp lực bán của thị trường hiện đang được duy trì ở mức cao, nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh nhẹ cùng với mức độ phân hóa cao trong các phiên tới.

Áp lực bán hàng tăng

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Trong phiên giao dịch ngày 27/3, các chỉ số biến động mạnh khi tăng mạnh trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng lại đánh mất kết quả về cuối phiên. Áp lực bán gia tăng mạnh khiến VN-Index không thể vượt qua đỉnh lịch sử. Nhà đầu tư tạm thời chờ đợi các chỉ số hình thành xu hướng rõ ràng hơn, cũng như hạn chế mua vào trong những thời điểm thị trường sôi động.

Căng thẳng từ 1.160 – 1.180 điểm

Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 28/3, VN-Index có thể tiếp tục giằng co với biên độ thu hẹp dần trong khoảng 1.160-1.180 điểm cho đến khi đạt đủ đồng thuận để bứt phá khỏi vùng này. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng nhịp hồi phục của thị trường để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Áp lực bán hàng tăng

Chứng khoán FPT – FPTS

Việc xuất hiện áp lực bán về cuối phiên cho thấy thị trường chưa sẵn sàng cho một xu hướng tăng mới. Hoạt động chốt lời mạnh cũng diễn ra ở nhóm VN30 và có thể kéo dài thêm một vài phiên nữa do ảnh hưởng tâm lý từ sự suy yếu của nhóm ngân hàng và dầu khí. Theo đó, nhà đầu tư nên chốt lời một phần danh mục, giảm bớt số lượng cổ phiếu có yếu tố đầu cơ cao và chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu đang nắm giữ xu hướng tăng trung và dài hạn để báo cáo kỳ vọng. kết quả kinh doanh quý I sắp tới.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Rơi vào nhịp điều chỉnh ngắn?
Cập nhật thông tin mới nhất về Rơi vào nhịp điều chỉnh ngắn? Thị trường chứng khoán trải qua một phiên giao dịch giằng co...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Việt Nam vẫn hấp dẫn quỹ ngoại
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Việt Nam vẫn hấp dẫn quỹ ngoại Quỹ mới khám phá "miền đất hứa" Quỹ Bualuang...
Not found image
Cập nhật “Áp lực giảm vẫn còn rất lớn”
Cập nhật thông tin mới nhất về "Áp lực giảm vẫn còn rất lớn" Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin tổng...