Cập nhật Áp lực chốt lời khiến thị trường rung lắc

Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực chốt lời khiến thị trường rung lắc

Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 23/03/2022.

VN-Index về ngưỡng 1.520 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thị trường tăng vọt đầu phiên và duy trì sắc xanh đến cuối phiên do áp lực bán gia tăng trong phiên chiều. Thanh khoản khớp lệnh cũng được cải thiện vượt mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền đang đổ vào thị trường khá tốt. Khối ngoại mua ròng phiên thứ hai liên tiếp với hơn 500 tỷ đồng trên cả hai sàn, phần nào hỗ trợ lực cầu trên thị trường.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Việt Nam đang thể hiện sức mạnh tương đối tốt hơn so với thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu cũng như châu Á. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng vào gói đầu tư công 340 nghìn tỷ đồng cũng như báo cáo tài chính quý I / 2022 và ĐHĐCĐ thường niên của doanh nghiệp.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 23/3, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.520 điểm (đỉnh tháng 2/2022). Nhà đầu tư đã mua vào vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong tuần trước có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

4501-2021041217341112ck
Hình minh họa.

VN-Index loanh quanh ngưỡng 1.505 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Có vẻ như phiên tăng điểm mạnh hôm qua đã thổi bùng lên ngọn lửa hy vọng cho nhà đầu tư, khối lượng giao dịch hôm nay tăng vọt cho thấy dòng tiền đang ồ ạt quay trở lại thị trường. Mặc dù dòng tiền hỗ trợ đà tăng của VN-Index và sắc xanh bao trùm hầu hết các ngành, nhưng áp lực chốt lời từ phiên tăng hôm qua đã ngăn chỉ số bật tăng quá mạnh.

Kết phiên, VN-Index quay trở lại đóng cửa quanh mốc ngàn năm không “ngũ”, một ngưỡng tâm lý rất khó của thị trường. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng nhẹ trên HSX và bán ròng nhẹ trên HNX. Trong những phiên tới, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục một kịch bản cũ đã lặp lại nhiều lần, đó là xoay quanh ngưỡng 1505 điểm.

VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch sáng nay

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Thị trường tiếp tục ghi nhận phiên tăng thứ 6 liên tiếp trong ngày hôm nay, nhờ lực kéo của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản tương đối cao và cao hơn bình quân 20 phiên. Đây là một diễn biến khá tích cực. Tuy nhiên, Aseansc cho rằng thị trường vẫn cần những phiên điều chỉnh để củng cố xu hướng tăng bền vững hơn trong ngắn hạn.

Aseansc cho rằng trong phiên tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.505 – 1.510 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.495 – 1.500 điểm, và rất xa. chứ không phải là vùng hỗ trợ 1.485 – 1.490 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự phục hồi nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.

Khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ 1.495-1.500 điểm trong phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên có thể thị trường vẫn xuất hiện nhịp điều chỉnh, nếu thị trường duy trì xu hướng tăng mạnh trong phiên tới thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể rõ ràng. và dòng tiền ngắn hạn có khả năng tiếp tục tăng dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

VN-Index cho thấy trạng thái tích cực trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Phiên tăng tốt thứ 2 liên tiếp giúp điểm số của VN-Index cải thiện đáng kể. Hiện tại, điểm kỹ thuật của Mirae đã hồi phục lên +5, thể hiện trạng thái VẬN HÀNH ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số P / E của VN-Index là 17,1 lần.

Cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm được chọn mua theo dòng tiền

(Chứng khoán Đông Á – DAS)

Khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng lớn cho thấy khả năng dòng tiền khối ngoại đang quay trở lại sau thời gian dài bán ròng. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn lấy đà nâng đỡ chỉ số Vn-Index, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ có dấu hiệu chốt lời ngắn hạn. Dầu khí – Thép là hai nhóm hàng còn dư địa tăng trong ngắn hạn, dưới tác động của căng thẳng địa chính trị làm hạn chế nguồn cung trên thị trường thế giới.

Thanh khoản thị trường tăng tích cực, VN-Index vượt mốc 1500 điểm lan tỏa tín hiệu tăng giá trên nhiều nhóm ngành. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm có dấu hiệu tăng trở lại, do đã giảm giá tương đối trong kỳ điều chỉnh trước đó nên nhóm này có mức độ rủi ro thấp và được dòng tiền lựa chọn mua vào trong các phiên tới. dựa theo.

VN-Index điều chỉnh để lấp khoảng trống tăng giá

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Vn-Index tiếp tục xu hướng hồi phục và cũng tạo khoảng chênh lệch về giá trong phiên hôm nay cho thấy sự sôi động của thị trường. Cụ thể, VN-Index tăng 8,83 điểm, tương ứng mức tăng 0,59% so với chỉ số của phiên trước. Số mã tăng trong phiên hôm nay tiếp tục chiếm ưu thế. Tổng cộng 3 sàn có 631 mã xanh so với 413 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên HOSE hôm nay tăng rất tích cực, vượt trội hoàn toàn so với bình quân tuần trước, đạt 26712,89 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 905,04 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với mức bình quân 20 phiên

Vn-Index tạo khoảng trống về giá và kết thúc phiên giao dịch với cây nến Spining đi lên kèm theo đó là thanh khoản tăng mạnh cho thấy sự hưng phấn và lực cầu hấp thụ hoàn toàn cung trong phiên hôm nay. Việc chỉ số tăng điểm cùng với thanh khoản cải thiện do rung lắc trong phiên là tín hiệu rất tốt ở thời điểm hiện tại. Đà tăng hôm nay bị thu hẹp một phần do một số mã bất động sản điều chỉnh để kiểm định lại vùng kháng cự cũ đã vượt qua. Mặc dù đang dần hình thành xu hướng tăng trở lại trong ngắn hạn nhưng xu hướng trung hạn của Vnindex vẫn là đi ngang nên khả năng cao chỉ số sẽ sớm điều chỉnh để lấp khoảng trống và test lại vùng hội tụ. giữa hai đường thẳng MA (20) và MA (50).

TVSI đánh giá VN-Index sẽ tạm thời đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index được dự báo sẽ điều chỉnh để lấp khoảng trống giá khi có phản ứng khi tiếp cận vùng kháng cự trên trong phiên hôm nay.

Cân nhắc tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Chứng khoán BOS – ART)

VN-Index đóng cửa với một cây nến nhỏ có bóng trên tương đương với thân thật cho thấy lực bán đã gia tăng tại vùng kháng cự của đường xu hướng trong mô hình đi ngang trung hạn. Việc khối lượng gia tăng nhưng điểm chưa vượt qua ngưỡng kháng cự khiến khả năng tiếp tục đi ngang là khá cao. MA 10 và MA5 vẫn nằm dưới MA 20 nên có thể sẽ có sự điều chỉnh lên MA 20 trong một vài phiên tới tại 1.480-1.485 điểm.

Các chỉ báo xung lượng tiếp tục cho tín hiệu tích cực hơn khi MACD cắt đường tín hiệu và chỉ báo RSI vượt qua mức 55. Nhà đầu tư có thể xem xét tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các đợt điều chỉnh của thị trường trong các ngành đang được hưởng lợi từ đầu tư công và giá cả hàng hóa.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 23/3/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 22/03/2022: HQC, CII, NTL, MIG, HDB

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Cổ phiếu dầu khí: “Đừng thấy hoa nở mà nghĩ Xuân sẽ đến”

Trong một báo cáo mới đây về ngành dầu khí, Chứng khoán VNDirect (VND) cho rằng, đây là thời điểm cần thận trọng với nhóm cổ phiếu …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng giành lại vị trí trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt
Cập nhật thông tin mới nhất về Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng giành lại vị trí trong top những người giàu nhất sàn chứng...
Not found image
Cập nhật Quốc hội sẽ biểu quyết, thông qua Luật Chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Quốc hội sẽ biểu quyết, thông qua Luật Chứng khoán Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 29/07/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 29/07/2019 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (HOSE...