Cập nhật Áp lực bán lan rộng,”bank” đổi màu, VN-Index mất hơn 20 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực bán lan rộng,”bank” đổi màu, VN-Index mất hơn 20 điểm

5624-do2
Chứng khoán phiên chiều 7/4: Áp lực bán lan rộng, “ngân hàng” đổi màu, VN-Index mất hơn 20 điểm

Đóng cửa, VN-Index giảm 20,55 điểm (1,35%) xuống 1.502,35 điểm, HNX-Index giảm 5,22 điểm (1,17%) xuống 441,61 điểm, UPCoM-Index giảm 1,03 điểm (0,88%) xuống 115,81 điểm.

5453-vn2
Chứng khoán phiên chiều 7/4 (Nguồn: SSI)

Thị trường trải qua một phiên giao dịch vô cùng ảm đạm, áp lực điều chỉnh không chỉ đến từ nhóm midcap và penny, ngay cả nhóm vốn hóa lớn trong rổ VN30 cũng bị bán mạnh về cuối phiên.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Kết phiên, VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất phiên, quanh 1.500 điểm, tạo cây nến bao trùm ngắn hạn. Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng kém tích cực với áp lực bán mạnh.

VÒI NƯỚC Cuối ngày hôm nay, có hơn 290 mã giảm giá, tức hơn 70% số mã giảm giá. Sắc đỏ bao trùm hầu hết các nhóm ngành, kể cả ngân hàng. Tuy nhiên, nhóm hàng hóa chất, phân bón, săm lốp hay hàng điện tử lại tăng theo chiều ngược lại. Một số cổ phiếu lớn có ĐHCĐ sáng nay và chiều nay như ACB, FPT cũng có kết quả khả quan về cuối ngày.

Nhóm ngân hàng quay đầu giảm nhiều, cả 3 sàn chỉ có 5 mã tăng so với 18 mã giảm. VCB cuối ngày giảm gần 2% (cổ phiếu này giảm từ sáng qua), hàng loạt mã lớn khác như BID, CTG, TCB … cũng giảm hơn 1%, thậm chí có nơi giảm hơn 3%. SHB hoặc KLB. Chỉ có ACB, MBB, MSB được đánh giá là giữ được vị thế tích cực trong cả ngày.

Nhóm bất động sản nhà ở giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều, với nhiều mã nổi tiếng giảm hơn 4-5%, thậm chí hơn (ở các mã nhỏ). Mức giảm bình quân của nhóm này (cổ phiếu trên cả 3 sàn) là hơn 3%. Nhiều cái tên tưởng có tín hiệu về cuối phiên sáng nhưng đến cuối phiên chiều lại giảm mạnh hơn như CEO, DIG, DXG, DXS, AGG, CRE, HDG, NLG, SJS, SCR. … tuy nhiên QCG, LDG hay KDH, HTN… vẫn giữ được sắc xanh, hoặc tăng hơn 5% như KSF hay C21, lạ mà nói.

Dù giảm giá trong buổi sáng, nhưng nhóm cổ phiếu phân bón lại tỏa sáng trong phiên giao dịch cuối giờ chiều, với nhiều mã tăng tích cực như DCM, DPM, SFG, NFC, BFC… có lẽ cổ đông LAS (giảm hơn 1%) sẽ thắc mắc tại sao. cổ phiếu không tăng giá như các công ty cùng ngành khác?

Diễn biến xấu cũng bao trùm nhiều cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, với mức giảm giá bình quân gần 3%, trong đó PHR giảm hơn 5%, SZC giảm 5% và TID giảm sàn gần 15% (phạm vi trên Upcom). ), TIP giảm sàn gần 7% (biên độ trên sàn HOSE). Tuy nhiên, TID và TIP đều chứng kiến ​​thanh khoản tăng vọt.

Từng có diễn biến tích cực trong phiên sáng nhưng đến phiên chiều, nhóm cổ phiếu dệt may không chịu được sức nóng, nhiều cổ phiếu cũng quay đầu giảm giá về cuối ngày, trong đó có những cái tên như VGG, VGT, TCM, STK, GIL … Mức độ nổi tiếng gần đây của LGM, chiều nay giảm đúng 10%.

Cổ phiếu FLC chiều nay giảm 1,4%, ROS giảm sàn hơn 6,8% nhưng các mã khác trong hệ sinh thái FLC có kết quả sáng sủa hơn nhiều, với ART đứng giá, AMD, KLF, HAI tăng giá nhẹ.

Tính đến 10:10 tối, VN-Index giảm 10,28 điểm (0,7%) xuống 1.511,72 điểm.

Áp lực bán được đẩy lên sau 60 phút của phiên chiều khiến hàng loạt cổ phiếu lao dốc. Ngay cả các cổ phiếu trụ cột chính của nhóm ngân hàng cũng đảo chiều giảm điểm trước lực cung mạnh mẽ từ thị trường.

Thống kê cho thấy, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất lấy đi của VN-Index hơn 7 điểm, trong khi ở chiều ngược lại, 10 cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho thị trường chỉ giúp chỉ số chính tăng thêm 1 điểm.

Tin tức các công ty niêm yết nổi bật hôm nay 7/4/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức nổi bật liên quan đến …

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 07/04/2022: NAS, TOP, SGI, DC2, KLB, HAS

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 06/04/2022: PPI, NHA, MSH, CMS, NHH, REE

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Khối ngoại quay trở lại bán ròng trên hai sàn HOSE và...
Not found image
Cập nhật Nhận định chứng khoán tuần từ 20
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán tuần từ 20 Nhìn lại dự báo chứng khoán tuần qua (13 - 17/7)...
Đăng ký paypal bằng thẻ atm vietcombank
Đăng ký paypal bằng thẻ atm vietcombank
Khá nhiều bạn trẻ tìm kiếm một kênh thanh toán quốc tế nhanh gọn, tiện lợi không mất nhiều thời gian và không cần lên...