Cập nhật Ẩn số trên thị trường chứng khoán 2016

Cập nhật thông tin mới nhất về Ẩn số trên thị trường chứng khoán 2016


Theo Báo cáo vĩ mô và thị trường chứng khoán năm 2016 vừa được Công ty Chứng khoán BSC công bố, sử dụng 3 phương pháp: P / E, cổ phiếu có tỷ trọng lớn và mô hình hồi quy đa biến, VN-Index dự báo năm 2016 sẽ có nhiều biến động. từ tiêu cực 565 điểm lên tích cực 650 điểm. Mức điểm này dao động từ mức giảm 2,4% đến tăng 12,2% so với chỉ số đóng cửa của năm 2015.

Dòng tiền khó tăng đột biến

Các yếu tố ảnh hưởng đến triển vọng thị trường chứng khoán 2016 được BSC đánh giá trên cơ sở phân tích sâu trên 3 khía cạnh: triển vọng thị trường chứng khoán vĩ mô và toàn cầu, cung cầu trên thị trường chứng khoán, chính sách thị trường chứng khoán và khả năng điều hành. Cả 3 yếu tố này đều cho thấy thị trường chứng khoán năm 2016 sẽ có nhiều thách thức và ẩn số hơn so với 3 năm trước. Kỳ vọng lớn nhất để thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động tốt hơn khu vực là kinh tế đổi mới mạnh mẽ hơn, bởi năm 2016 là năm diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII và bầu cử Quốc hội …

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Về triển vọng vĩ mô và thị trường chứng khoán toàn cầu, năm 2016 được dự báo là một năm khó khăn đối với thị trường chứng khoán cũng như kinh tế toàn cầu. Các yếu tố rủi ro từ việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc, Mỹ tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến xu hướng đầu tư trên thị trường chứng khoán thế giới.

Việt Nam có thể trở thành điểm sáng thu hút đầu tư hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kinh tế vĩ mô trong nước, những cam kết cải cách kinh tế mạnh mẽ trong năm 2016, năm thứ 30 kể từ khi đổi mới. Năm 1986.

Kinh tế vĩ mô của Việt Nam có thể là một điểm sáng, khi GDP được dự báo tiếp tục tăng trưởng tốt, với 6,7% – 6,9% trong năm 2016. Ngoại trừ 2 yếu tố có thể biến động tiêu cực là tỷ giá hối đoái. Giá cả và mặt bằng lãi suất có thể tăng, các chỉ tiêu khác như chỉ số giá tiêu dùng, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng trưởng tín dụng … đều giữ ở mức ổn định. Hoạt động kinh doanh được dự báo mở rộng, kết quả kinh doanh cải thiện sẽ góp phần ổn định thị trường, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường thế giới.
Về yếu tố cung – cầu trên thị trường chứng khoán 2016, BSC nhận định dòng tiền trong nước khó có đột biến, nhất là khi các yếu tố vĩ mô và tâm lý đều không thuận lợi. Trong khi đó, dòng tiền từ khối ngoại, số liệu cho thấy rõ xu hướng khối ngoại đang tích cực giao dịch tại Việt Nam khi vẫn duy trì mua ròng trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu khá xấu.

Tuy nhiên, tốc độ và quy mô mua ròng năm 2015 giảm (chỉ hơn 100 triệu USD) cho thấy Việt Nam vẫn chịu tác động của xu hướng rút ròng chung khỏi các thị trường chứng khoán mới nổi sau khi Mỹ tăng lãi suất cơ bản. . Mặt khác, nguồn cung cổ phiếu sẽ gia tăng cùng với việc thoái vốn, cổ phần hóa và tăng vốn của các doanh nghiệp niêm yết nên việc cải thiện dòng tiền cho thị trường chứng khoán năm 2016 sẽ gặp nhiều thách thức.

Về chính sách thị trường chứng khoán và khả năng triển khai, tiếp theo những đột phá về chính sách trong năm 2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện tái cơ cấu thị trường chứng khoán, phát triển sản phẩm mới, kích cầu, khơi thông dòng vốn trong và ngoài nước, chuẩn bị đưa thị trường chứng khoán phái sinh vào hoạt động. Đây là những tiền đề quan trọng để nâng hạng thị trường chứng khoán, có ảnh hưởng lớn đến diễn biến thị trường trong năm 2016.
Chiến lược đầu tư nào?

Theo dự báo của BSC, kinh tế Việt Nam tiếp tục bước vào chu kỳ tăng trưởng tốt, tạo nền tảng cho thị trường chứng khoán tăng điểm trong năm 2016. Tuy nhiên, triển vọng của thị trường không được đánh giá cao, bởi năm 2016 sẽ xuất hiện. các yếu tố bất lợi từ thị trường thế giới, những ẩn số về biến động tỷ giá, lãi suất và dòng tiền đầu tư chứng khoán không có dấu hiệu tăng trưởng.

Thị trường được dự báo sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các ngành và nhóm cổ phiếu. Tăng trưởng thị trường năm 2016 dự báo sẽ không nhiều, kèm theo rủi ro lớn hơn. Vì vậy, hoạt động đầu tư cần thận trọng, tập trung vào các doanh nghiệp cơ bản, quản lý minh bạch và có triển vọng nổi bật.

Năm 2016, VN-Index được dự báo sẽ có xu hướng giảm trong tháng 1 và phục hồi từ xu hướng tăng và giảm cho đến cuối tháng 8, và giảm trở lại vào cuối năm 2016. Thị trường nhiều khả năng sẽ có một nhịp tăng rõ rệt vào giữa tháng 2. sang tháng 3 do: doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh năm 2015 có kiểm toán, dự kiến ​​kết quả kinh doanh quý I / 2016; Trong mùa ĐHCĐ 2016, nhiều công ty sẽ niêm yết thông qua nội dung nới room cho nhà đầu tư nước ngoài; Các nhân viên của Đại hội Đảng lần thứ 12 tuyên bố sẽ giải tỏa tâm lý thị trường …

Nghiên cứu của BSC cho thấy, các ngành được đánh giá cao trong năm 2016 nhờ yếu tố chu kỳ, chuyển dịch dòng vốn đầu tư nước ngoài và có lợi thế cạnh tranh tốt nhờ các hiệp định thương mại như bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm, xây dựng và cơ sở hạ tầng, cảng biển, công nghệ thông tin, dệt may. .
Ngoài ra, các cổ phiếu hết room được nới room cùng với việc thoái vốn của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cũng được kỳ vọng là trụ cột của thị trường trong năm 2016.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán tăng hoa, giá vàng giảm mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán tăng hoa, giá vàng giảm mạnh Chứng khoán tăng, giá vàng giảm mạnh
Not found image
Cập nhật Thủ tướng đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu Xuân Kỷ Hợi 2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Thủ tướng đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 Dự lễ...
Not found image
Cập nhật Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình (HBC) bị phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình (HBC) bị phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán Cổ đông...