Cập nhật 8 sai lầm về tài chính của vợ chồng mới cưới

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 8 sai lầm về tài chính của vợ chồng mới cưới

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Thông thường khi yêu và kết hôn, ai cũng nghĩ rằng mình đã hiểu rất rõ về người bạn đời của mình thì cuộc sống vợ chồng sẽ rất hạnh phúc. Tuy nhiên, giai đoạn quen nhau là giai đoạn chia sẻ niềm vui nỗi buồn, giai đoạn sau khi kết hôn là giai đoạn chia sẻ cuộc sống. Cuộc sống bao gồm nhiều thứ, trong đó có tài chính là điều mà ít cặp đôi quan tâm khi còn yêu. Kết quả là sau khi chung sống, tài chính trở thành mối nguy luôn rình rập giết chết hạnh phúc.

Sau đây, Timo xin giới thiệu những sai lầm liên quan đến tài chính gia đình mà chúng ta thường gặp phải để lưu ý hơn nếu muốn tổ ấm của mình luôn bền chặt.

tiền và ly hôn

Không biết về thái độ của đối tác của bạn đối với tiền bạc

Cách nhìn nhận tài chính của mỗi người được xây dựng bằng kinh nghiệm với số tiền từ nhỏ đến lớn. Brad Klontz, đồng tác giả của “Mind Over”, cho biết quá khứ của đối tác sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thái độ của đối tác đối với tiền bạc, vì vậy bạn có thể thực hiện các bước bổ sung để xoa dịu người thân của mình. Tiền ”bình luận. Klontz đưa ra một ví dụ: Một người chồng nghèo từ khi còn trẻ, người luôn được bố mẹ nhắc nhở: “Đi ăn không có tiền đâu con trai”, có xu hướng thích đi chơi vì điều đó khiến anh ta cảm thấy giàu có hơn. Vì vậy, mỗi khi vợ nói một câu giống nhau sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chồng, khiến anh ấy muốn làm ngược lại, dẫn đến cãi vã. Nhưng khi người vợ hiểu được nguồn gốc của hành vi này, cô ấy có thể tránh nói những câu như vậy, thay vào đó hãy hỏi những câu hỏi tế nhị hơn để giải quyết vấn đề như: “Khi còn nhỏ, bạn đã tiêu tiền như thế nào? Điều này có ảnh hưởng đến quyết định hiện tại của bạn không? ”.

Đánh giá thấp vai trò của quản lý tài chính trong gia đình

Dù đã kết hôn nhưng cả hai vẫn giữ thói quen chi tiêu của những người độc thân. Hai vợ chồng không có kế hoạch chi tiêu cụ thể, các khoản chi đều tùy tiện, tiện chi trả, nhất là khi còn ở chung với bố mẹ. Chưa kể lối sống và cách chi tiêu khác nhau dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Không sớm thì muộn, việc không lập ngân sách gia đình sẽ gây ra xung đột tiền bạc với cha mẹ hoặc giữa vợ và chồng. Các chuyên gia cho rằng, ngay cả khi mới kết hôn và vẫn sống cùng bố mẹ, vợ chồng vẫn nên lên kế hoạch chi tiêu và duy trì sự độc lập tài chính nhất định với bố mẹ.

Mang nợ vào hôn nhân

Có hai trường hợp phổ biến. Trường hợp 1 là hai bạn chi quá nhiều cho một đám cưới xa hoa trong khi kinh phí eo hẹp. Thế là cưới xong, hai vợ chồng phải trả món nợ mấy ngày xa hoa ấy. Ngoài ra, cũng có một số người mang nợ nần chồng chất, coi đó là trách nhiệm của vợ chồng mà không bàn bạc trước với bạn đời. Sẽ là không công bằng nếu đặt người phối ngẫu của bạn vào một tình huống sai lầm như vậy.

Không biết về sự khác biệt văn hóa trong tài chính gia đình

Giống như tuổi thọ trong quá khứ có thể xác định hành vi tài chính trong tương lai, sự khác biệt về văn hóa cũng có thể ảnh hưởng đến thái độ về tiền bạc. Ví dụ, một người vợ có thể sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hỗ trợ tài chính ngay lập tức khi các thành viên trong gia đình cần. Khi em trai cần tiền, cô lập tức đưa cho anh 200 USD mà không cần hỏi và có thể người chồng sẽ tức điên lên khi biết chuyện vì đó là tiền chung. Vì vậy, việc xác định giới hạn tài chính là điều cần thiết đối với các cặp đôi mới cưới.

Trao quyền hoàn toàn cho một người quản lý tiền

Đó có thể là người kiếm được nhiều tiền hơn hoặc người giỏi quản lý tiền hơn. Điều đó có vẻ dễ dàng hơn nhưng thực tế sẽ gây ra nhiều rắc rối về lâu dài, vì một người tiêu hết còn người kia thì chẳng biết gì. Như vậy, người quản lý ngân sách gia đình có thể phải chịu quá nhiều áp lực trong khi vợ / chồng cảm thấy khó chịu vì không độc lập về tài chính. Chưa kể, trong trường hợp khẩn cấp, ai đó không nắm được chi tiêu của gia đình sẽ không biết cách giải quyết vấn đề tài chính. Vì vậy, trách nhiệm tài chính được chia đều giữa hai bên là nền tảng cho một cuộc hôn nhân thành công.

Lập quỹ đen

Nền tảng của hôn nhân là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Tuy nhiên, việc bí mật lập quỹ đen sẽ làm tổn thương lòng tin giữa hai người. Theo các chuyên gia, tốt nhất nên đưa ra mọi quyết định về tiền bạc một cách công khai và thống nhất giữa hai vợ chồng.

“Đong hũ mắm, đong dưa hành”

Không ai phủ nhận vai trò của ngân sách chung trong cuộc sống gia đình, nhưng việc chi tiêu và quản lý ngân sách quá chi tiết sẽ gây phản tác dụng. Tất cả đều cần thời gian để thích nghi với việc chia sẻ trách nhiệm và gánh nặng của cuộc sống chung, vì vậy bạn không thể quá vội vàng áp đặt thói quen chi tiêu, hay quan điểm của mình lên người bạn đời của mình. Ngược lại, hãy học cách thương lượng và thỏa hiệp. Bí quyết để thảo luận thành công về tiền bạc với đối tác của bạn là sự kiên nhẫn. Đừng quên rằng bạn không kết hôn với vợ / chồng của bạn vì tiền.

Không có quỹ khẩn cấp

Có lẽ đây là tâm lý chung của giới trẻ. Bạn vừa mới kết hôn, và cuộc sống dường như đang mở ra cho bạn. Không có lý do gì để bạn tin rằng điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra. Tuy nhiên, cuộc sống không bao giờ dễ dàng như vậy. Gia đình nhỏ của bạn luôn cần một quỹ khẩn cấp bằng tiền mặt để đảm bảo chi phí sinh hoạt cho hai vợ chồng từ 3 – 6 tháng trong trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra như mất việc, tai nạn. xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc mua các loại bảo hiểm cần thiết.

Theo Ngọc Anh từ Đời sống & Pháp luật

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Wishlist cần đạt được trước năm 30 tuổi
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Wishlist cần đạt được trước năm 30 tuổi...
Not found image
Cập nhật 5 ý tưởng quà cho Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 5 ý tưởng quà cho Ngày Quốc...
Not found image
Cập nhật Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức nhanh nhất
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...