Cập nhật 7 điều đúc kết từ “THE MILLIONAIRE NEXT DOOR”

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 7 điều đúc kết từ “THE MILLIONAIRE NEXT DOOR”

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

 

Triệu phú-Người kế cận

7 KẾT LUẬN TỪ CUỐN SÁCH “CỬA HÀNG TRIỆU NGƯỜI TIẾP THEO”

Có thể bạn chưa biết đến cái tên Thomas Stanley, nhưng chắc hẳn bạn đã biết đến cuốn sách bom tấn “The Millionaire next door” mà Thomas Stanley và cộng sự William Danko dày công nghiên cứu trong nhiều năm. Năm 1990.

Cuốn sách đã bán được hơn 2 triệu bản và đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm ngoại truyện như “Millionaire Minds” và “Millionaire Women Next Door.” Thật không may, Stanley đã qua đời khi ông 71 tuổi trong một vụ tai nạn xe hơi ở quê nhà. Khi nhìn lại những gì Stanley và Danko đã viết cùng nhau trong cuốn sách, chúng ta biết rằng hầu hết các tỷ phú trên thế giới đều có chung 7 phẩm chất giúp họ có một cuộc sống dư dả:

 1. Sống đơn giản hơn những gì họ kiếm được

Theo nghiên cứu, Stanley và Danko phát hiện ra rằng hầu hết các tỷ phú không tiêu nhiều tiền như mọi người vẫn nghĩ. Hầu hết trong số họ chi khoảng 200 đô la cho giày và khoảng 235 đô la cho đồng hồ. Điều đáng ngạc nhiên nữa là khoảng 2/3 tỷ phú nói rằng họ cố gắng giữ chi tiêu của mình trong phạm vi ngân sách hộ gia đình. Trong cuốn sách của mình, các tác giả đưa ra nhiều ví dụ có cơ sở rằng lối sống đơn giản hóa nhu cầu là lối sống lành mạnh và khiến việc nghỉ hưu không đáng sợ như họ nghĩ.

 1. Phân bổ thời gian, năng lượng và tiền bạc của bạn vào đúng chỗ

Trong chương tiếp theo, Stanley và Danko thấy rằng các tỷ phú không tự hỏi mình, “Họ nên tiêu tiền như thế nào?”. Thay vào đó, họ dành phần lớn thời gian và sức lực để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Nói cách khác, thay vì dành thời gian và sức lực để so sánh giá trị của những chiếc ô tô trên thị trường, và sau đó chi một số tiền đáng kể cho chiếc ô tô đó, họ dành thời gian cho các cố vấn tài chính, trả tiền cho họ và dành sức để thảo luận về vấn đề “ Tôi nên lập kế hoạch tiết kiệm như thế nào để có thể nghỉ hưu sớm một cách thoải mái? ”

 1. Đạt được sự độc lập về tài chính quan trọng hơn nhiều so với việc đạt được vị trí cao trong xã hội.

“Họ tự tiêm nhiễm cho mình một ý nghĩ sai lầm rằng những người mặc quần áo đắt tiền, có đồ trang sức, có xe hơi và bể bơi trong nhà là những người có cuộc sống tốt” – Đó là những gì Stanley và Danko đã viết về những người có quan niệm sai lầm về từ “tỷ phú ”Trong quá trình nghiên cứu của mình.

 1. Rơi vào tình trạng thiếu thốn tài chính là điều cần thiết

Hiếm ai có thể trở thành tỷ phú nếu thường xuyên được gia đình ủng hộ. Có nghèo mới nghĩ ra cách thoát nghèo và từ đó làm mọi cách để có được cuộc sống sung túc hơn.

 1. Những đứa trẻ “người lớn” luôn tự lo về tài chính

Dạy con quản lý tài chính không chỉ khuyến khích con tự tạo vốn trong tương lai mà còn đảm bảo con sẽ độc lập về tài chính, không đụng đến tài sản của bố mẹ sau này.

 1. Thành thạo trong công việc

Trong cuốn sách, tác giả đã thảo luận rằng những người giàu thường trở nên giàu có và sung túc vì họ làm việc với những người có nhiều tiền và hiển nhiên họ sẽ có thu nhập cao hơn những người khác. Nói cách khác, họ không cần phải kinh doanh hay bất cứ nghề gì tuyệt vời, chỉ cần học cách cung cấp dịch vụ tốt nhất cho những người có tiền, và cuối cùng họ cũng sẽ trở nên giàu có. Ví dụ, công việc tư vấn trong lĩnh vực bất động sản, luật hoặc tài chính.

 1. Chọn nghề nghiệp phù hợp trong lĩnh vực phục vụ giới thượng lưu.

Theo nghiên cứu của Stanley và Danko, những người giàu có thường nhận thức được chi phí của các mặt hàng hàng ngày (như thực phẩm hoặc hàng tiêu dùng) nhưng sẵn sàng trả bất kỳ giá nào cho các mặt hàng khác. các sản phẩm và dịch vụ như dịch vụ tài chính, tư vấn pháp luật và thuế vì họ cần những dịch vụ tốt nhất mà không phải ai cũng có thể mua được. Vì vậy, yếu tố quan trọng là bạn cần chọn đúng nghề và cần đáp ứng nhu cầu của giới thượng lưu một cách tốt nhất để họ sẵn sàng chi tiền cho dịch vụ mà bạn cung cấp. Đó là điều bạn nên làm để kiếm nhiều tiền, không nên lao vào kinh doanh một cách mù quáng.

Dù đã qua một thời gian nhưng kết quả nghiên cứu của Stanley và Danko vẫn còn phù hợp với xã hội ngày nay. “The Millionaire next door” là cuốn sách truyền cảm hứng cho người đọc rằng ai cũng có thể sống tốt, họ thực sự không thể làm nên điều gì vĩ đại nếu biết cách hình thành thói quen tài chính tốt. trong cuộc đời họ.

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.

  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro

  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp

  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng (Botton: Đầu tư sớm, lợi lớn)

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Chuyện ngân hàng: “Người nghèo gửi, người giàu vay”?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Chuyện ngân hàng: "Người nghèo gửi, người...
Not found image
Cập nhật DU LỊCH NƯỚC NƯỚC NGOÀI CÙNG THẺ TÍN DỤNG
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết DU LỊCH NƯỚC NƯỚC NGOÀI CÙNG THẺ TÍN...
Not found image
Cập nhật Sở hữu phong cách thời thượng cùng Timo Debit Card
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Sở...